Jobs 3f496Steve Jobs được đề cử là Nhân vật của năm của tạp chí Time.Steve Jobs, nhà đồng sáng lập của hãng công nghệ Apple vừa được phát thanh viên nổi tiếng Brian Williams của chương trình "NBC Nightly News" đề cử vào vị trí Nhân vật trong năm 2011 của tạp chí Time.

Nếu Steve Jobs được chọn thì đây là lần đầu tiên danh hiệu này được trao cho một người đã qua đời.

"Một người đàn ông, người đã thay đổi thế giới của chúng ta... Hãy nhìn vào cách ông đã thay đổi thế giới này. Ông không chỉ thay đổi thế giới mà ông còn mang đến cho chúng ta cách suy nghĩ rằng bạn nhìn vào một  miếng nhựa hoặc kính và hãy di chuyển ngón tay của bạn trên đó - đó thật là một điều kỳ lạ. Bạn có thể tạo ra những thứ lớn hơn hoặc nhỏ hơn điều đó. Những nơi bạn sẽ đi và cách mà bạn sẽ thay đổi mãi mãi ngành công nghiệp âm nhạc và truyền hình. Vì vậy, ông có thể đang yên nghỉ một cách thanh thản, Steve Jobs cũng như tinh thần mà ông đại diện là ứng cử viên của tôi cho vị trí Nhân vật của năm", phát thanh viên nổi tiếng Brian Williams nói trong bài phát biểu đề cử của mình.

Có vẻ như những nhân vật trong giới công nghệ và các nhà hoạt động đòi công bằng xã hội đang thống trị danh sách đề cử Nhân vật trong năm 2011 của tạp chí Time.

Năm ngoái, tạp chí Time đã bình chọn ông chủ trẻ của Facebook là Nhân vật của năm 2010. Tại thời điểm đó, Tổng biên tập Time bình rằng: "Không giống nữ hoàng Anh, Zuckerberg không được thừa hưởng một đế chế, mà tự tạo ra một đế chế".

Võ Hiền

Theo Cnet-Dân Trí