Gillette quảng cáo kĩ thuật sử dụng dao cạo

Gillette quảng cáo kĩ thuật sử dụng dao cạo

Chiến dịch chỉ là một phần trong chiến lược tổng lực của P&G, sỡ hữu nhãn hiệu Gillette từ 2005 nhắm vào miếng bánh của thị trường “chăm sóc sắc đẹp nam giới” trị giá hơn 3.1 tỉ đô la tại Mỹ tính vào năm ngoái.

 

Đoạn video quảng cáo của Gillette, nhãn hiệu dao cạo râu hàng đầu thế giới kể về một đôi thanh niên trẻ lạc trong một khu rừng. Một giọng nói vang lên “Cây rất cao và bên dưới không có những bụi cây thấp”, giọng nói tiếp tục với những lời chỉ dẫn về “cách thức sử dụng dao cạo”

 

Còn mẫu quảng cáo trực tuyến sử dụng một nhân vật hoạt hình, đây là một phần trong chuỗi quảng cáo của nhãn hiệu trên website tại Mỹ. Những khu vực khác nhau trên website miêu tả những thách thức và ích lợi của việc cạo ngực, cánh tay dưới và lưng (“Có thể bạn sẽ cần thêm một đôi tay”).

 

Mẫu quảng cáo này trông kỳ quặc với hình ảnh truyền thống của một người đàn ông được chải chuốt gọn gàng. Nhưng theo Mike Norton, phát ngôn viên của công ty cho biết khảo sát chỉ ra rằng 33% đàn ông Mỹ tuổi từ 24 – 34 đã cạo, tẩy hay chải chuốt phần tóc ở sau cổ.

 

Mẫu quảng cáo trực tuyến truyền tải thông điệp “việc cạo cơ thể như là một phần thể hiện sự nam tính” cũng như những lời khuyên về kĩ thuật cạo.

 

Chiến dịch chỉ là một phần trong chiến lược tổng lực của P&G, sỡ hữu nhãn hiệu Gillette từ 2005 nhắm vào miếng bánh của thị trường “chăm sóc sắc đẹp nam giới” trị giá hơn 3.1 tỉ đô la tại Mỹ tính vào năm ngoái. Ed Shirley, trưởng ngành hàng chăm sóc sắc đẹp của P&G cho biết là họ đang xem nam giới là một “phân khúc màu mỡ” khi trả lời trước nhà đầu tư tại Paris tháng vừa rồi.

 

Ngoài những sản phẩm dao cạo, Gillette đã sản xuất dầu thơm, dầu gội đầu, dầu sả, gel vuốt tóc.

 

Tháng này, P&G cũng đã mua lại Zirth, nhãn hiệu chăm sóc da cao cấp dành cho nam giới và nhãn hiệu The Art of Shaving, sản phẩm dao cạo cao cấp với hơn 37 cửa hiệu bán lẻ.

 

Những bước đi gần đây của P&G cho thấy họ đang đọ sức với L’Oreal, tập đoàn mỹ phẩm của Pháp đã thâm nhập vào thị truờng Mỹ từ 2005 với những sản phẩm cao cấp như Power Buff Exfoliator và những sản phẩm kem chống lão hoá gia cũng như sản phẩm chăm sóc mắt.

 

Nhưng sự quan tâm của P&G dành cho thị trường sản phẩm chăm sóc nam giới không chỉ giới hạn ở phân khúc nam giới có quan tâm đặc biệt tới ngoại hình tại Mỹ.

 

Kelly Vanasse, nữ phát ngôn viên của P&G cũng cho biết P&G vừa tung ra dòng sản phẩm dưỡng ẩm da dành cho nam giới ở Anh và Châu Âu. Bà cũng cho biết là theo khảo sát nam giới muốn những sản phẩm “phù hợp với thói quen hàng ngày”, nghĩa là đừng làm cho nó quá phức tạp và quá nữ tính.

 

Jonathan Birchall

 

Phạm Vũ Hoàng Quân, Maketingchienluoc dịch từ Financial Times