"Reasons to Believe" là một chiến dịch quảng cáo mới của hãng nước giải khát hàng đầu thế giới Coca-Cola chứa đựng nội dung mang đầy tính nhân văn. Theo đó, cuộc sống vẫn còn tồn tại quá nhiều điều tiêu cực nhưng không vì thế mà để những giá trị tốt đẹp bị lu mờ...

Mẫu quảng cáo này đã được phát sóng trên rất nhiều kênh truyền hình của các nước châu Âu và sau đó được đăng tải trên mạng video trực tuyến Youtube với điểm nhấn trong nội dung là một đám cưới giữa hai người đàn ông được sự ủng hộ từ gia đình và bạn bè.

Tuy nhiên, đến khi đoạn quảng cáo này được phát sóng trên kênh truyền hình của Cộng hòa Ireland thì "đám cưới đồng tính" đã bị thay thế bởi hình ảnh của một cặp đôi dị tính. Ngay lập tức. đại diện phát ngôn của Coca-cola đã nhanh chóng đưa ra phản hồi với lý do hiện tại quốc gia này chưa chấp thuận hôn nhân đồng giới nên những hình ảnh đó không phù hợp.

gay-marriage-3 ckxk.jpg

Cặp đôi dị tính đã "thế chỗ" hai trai đẹp ở bản gốc

Mặc dù vậy, vẫn có nhiều người cảm thấy chưa thỏa đáng ở cách giải thích của Coca-cola bởi vì mẫu quảng cáo này đã được trình chiếu rộng rãi trên truyền hình của 4 nước thuộc Vương Quốc Liên Hiệp Anh và Bắc Ireland mà trong đó hiện mới chỉ có Anh và Xứ Wales công nhận bình đẳng hôn nhân trong khi hai quốc gia còn lại là Scotland và Bắc Ireland thì chưa.

Chính vì vậy, người xem cũng có thể hiểu cảnh đám cưới trong đoạn quảng cáo như việc xác lập quan hệ dân sự giữa hai người đồng tính mà điều này thì hoàn toàn hợp pháp tại nước Cộng Hòa Ireland. Ngoài ra, đoạn quảng cáo khi được phát sóng trên truyền hình Hà Lan và Na Uy vẫn được giữ nguyên vẹn nội dung.

Phiên bản gốc:

 

Phiên bản có chỉnh sửa:

 

 


Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Ý Kiến