Người xem Oscar sụt giảm

oscarKhác với không khí của các ngôi sao màn bạc nổi tiếng thế giới tham dự lễ trao giải Oscar lần 83 đêm 26-2 tại Mỹ, lượng khán giả theo dõi chương trình phát sóng trực tiếp trên kênh ABC đã sụt giảm đáng kể. Oscar 83 trở thành một trong những sự kiện của Viện hàn lâm Điện ảnh Mỹ có lượng khán giả thấp nhất trong 10 năm qua.

Broadcasting & Cable cho biết theo thống kê vừa công bố của cơ quan Nghiên cứu truyền thông Nielsen, chỉ khoảng 37,6 triệu người Mỹ xem tường thuật trực tiếp lễ trao giải Oscar trên truyền hình, giảm 10% so với 41,6 triệu khán giả năm 2010. Theo BBC, phần lớn khán giả truyền hình và các phương tiện truyền thông ở Mỹ chỉ trích chương trình trao giải năm nay và cho rằng “buổi lễ là một trong những chương trình Oscar tồi tệ nhất trong lịch sử.”

Mặc dù thu hút nhiều khán giả hơn so với năm 2009 (36,3 triệu người) và năm 2008 (32 triệu người), song lễ trao giải Oscar năm nay vẫn là chương trình có lượng khán giả thấp thứ tư kể từ năm 2002 khi bộ phim A beautiful mind đoạt tượng vàng Oscar cho bộ phim xuất sắc nhất.

Tuy nhiên, Oscar 83 vẫn được đánh giá cao khi tiếp tục thu hút 95% số khán giả trẻ trong độ tuổi từ 18-34 đã theo dõi Oscar 82. Oscar 83 cũng thu hút nhiều khán giả màn ảnh nhỏ nhất so với những chương trình được phát sóng cùng ngày trên truyền hình của Mỹ. Lượng khán giả xem chương trình này trực tuyến trên Internet qua trang mạng Oscar.com và các phương tiện hiện đại khác đã tăng 29%, lên tới hơn 3 triệu người.

Giáo sư truyền thông Jeffrey McCall tại ĐH DePauw cho rằng những người dẫn chương trình không đem lại không khí giải trí cho mọi người. Tuy nhiên ngay cả nếu họ làm tốt hơn cũng không cứu vãn được chương trình.

Theo Tuổi Trẻ