Những con búp bê Barbie bán tiền tỷ

Những con búp bê Barbie bán tiền tỷ

1-d9ff7Búp bê Barbie không chỉ là một loại đồ chơi được các bé gái khắp thế giới yêu thích mà còn được coi là một biểu tượng văn hóa. Con búp bê Barbie đắt nhất thế giới có giá lên tới gần 13 tỷ đồng.

Theo trang The Richest, một phụ nữ người Mỹ có tên Ruth Handler đã sáng tạo ra búp bê Barbie đầu tiên với hy vọng bù đắp khoảng trống trên thị trường búp bê hồi thập niên 1960 vốn chỉ toàn búp bê mô phỏng các em bé. Khi thấy con gái mình rất thích cho con búp bê dạng em bé ăn mặc như người lớn, bà Handler đã nêu ý tưởng này với chồng là ông Elliot, một trong những nhà đồng sáng lập hãng đồ chơi Mattel.

Búp bê Barbie đầu tiên ra đời vào năm 1959, là sản phẩm của hãng Mattel. Nghĩa là búp bê này đến nay đã 53 tuổi, và có một cuộc đời thực sự của riêng mình. Các cô nàng búp bê Barbie xinh đẹp đã xuất hiện trong nhiều bộ phim hoạt hình, từng có tên trên quảng trường Thời đại ở thành phố New York, và lễ sinh nhật lần thứ 50 của Barbie đã được kỷ niệm bởi buổi trình diễn thời trang với những nhà thiết kế hàng đầu thế giới.

Có rất nhiều búp bê Barbie với màu da, tóc, khuôn mặt và trang phục khác nhau được tạo ra, trong đó có những búp bê Barbie rất hiếm và đắt. The Richest giới thiệu 5 búp bê Barbie đắt nhất thế giới hiện nay:

1. Búp bê “Barbie by Stefano Canturi”

Giá: 632.000 USD, tương đương hơn 13 tỷ đồng

Con búp bê này được tạo ra trùng với dịp giới thiệu bộ sưu tập búp bê Barbie Basics ở Australia. Stefano Canturi, người được hãng Mattel chọn để hỗ trợ thiết kế búp bê này, là một nhà thiết kế nữ trang nổi tiếng thế giới.

Búp bê Barbie by Stefano Canturi đeo một chiếc vòng cổ tuyệt đẹp gắn một viên kim cương hồng Australia nặng 1 carat. Nhiều viên kim cương trắng với tổng trọng lượng 3 carat được gắn xung quanh viên kim cương hồng này. Trên tay của con búp bê là một chiếc nhẫn kim cương.

Búp bê này được giới thiệu vào ngày 4/5/2010 trong dịp diễn ra Tuần lễ thời trang Australia. Con búp bê có giá 600.000 Đôla Australia, tương đương 632.000 USD.

2. Búp bê “Barbie và lâu đài kim cương”

2-d9ff7

Giá: 94.800 USD, tương đương gần 2 tỷ đồng

Vào năm 2008, một bộ phim mang tựa đề “Barbie & the Diamond Castle” (Barbie và lâu đài kim cương) được giới thiệu. Bộ phim này không gặt hái được thành công như mong đợi, cho dù một búp bê Barbie đắt giá đã được tạo ra để quảng bá cho bộ phim. Bộ vay cho búp bê Barbie này được đính 318 viên kim cương thật.

3. Búp bê Barbie kim cương De Beers

Giá: 85.000 USD, tương đương khoảng 1,8 tỷ đồng

Giá: 85.000 USD, tương đương khoảng 1,8 tỷ đồng

Hãng De Beers là công ty lớn nhất thế giới trong lĩnh vực kim cương do Cecil Rhodes thành lập vào năm 1888 với sự hậu thuẫn tài chính từ một trong những gia tộc giàu có nhất thế giới, nhà Rothschild.

Vào năm 1999, nhập dịp sinh nhật lần thứ 50 của búp bê Barbie, hãng De Beers đã quyết định kỷ niệm sự kiện này bằng một phiên bản Barbie đặc biệt. Búp bê De Beers Barbie đã ra đời, với trang phục là một bộ váy dạ hội. Thắt lưng của chiếc váy này được gắn 160 viên kim cương. Ngoài ra, búp bê này còn đeo trang sức vàng trắng.

4. Búp bê Barbie No. 1

Giá: 8.000 USD, tương đương 166 triệu đồng

Giá: 8.000 USD, tương đương 166 triệu đồng

Đây là búp bê Barbie phiên bản đầu tiên ra đời vào năm 1999. Bên dưới bàn chân của búp bê này có lỗ tròn và gắn ống bằng đồng, trong khi phiên bản từ thứ hai trở đi không có đặc điểm này. Mắt của búp bê này cũng khá đặc biệt và không giống với mắt của những búp bê Barbie sau này.

5. Búp bê Lorraine Schwartz’s Bling Barbie

Giá: 7.500 USD, tương đương 156 triệu đồng

Giá: 7.500 USD, tương đương 156 triệu đồng

Lorraine Schwartz là một nhà thiết kế nữ trang kim cương và vàng nổi tiếng ở thành phố New York, chuyên phục vụ các khách hàng là người nổi tiếng. Bà đã được mời tham gia thiết kế bộ sưu tập búp bê Barbie Basic mới của Mattel. Trong đó, con búp bê chính được đeo nữ trang nạm kim cương của Schwartz. Riêng món nữ trang này đã có giá 25.000 USD. Tuy nhiên, khi được đem đấu giá, mức giá cao nhất mà con búp bê đạt được chỉ là 7.500 USD, đồng nghĩa với một “món hời” cho người thắng cuộc

Phương Anh

Theo The Richest