Digital Comm.

Kết quả cuối cùng của mỗi chiến dịch quảng cáo không chỉ nằm ở những chỉ số về lượt xem, lượt chia sẻ hay bình luận mà quan trọng hơn hết là điều đọng lại trong tâm trí của người xem. Một sự cân bằng giữa sức hút đối với khán giả và câu chuyện của thương hiệugiá trị mà những người làm marketing và các agency quảng cáo dũng cảm có thể mang lại.

Chuyển đổi số là xu hướng hiện đại hóa quản trị doanh nghiệp và đã xảy ra từ nhiều năm trước trên thế giới. Tuy nhiên, ở Việt Nam chỉ khi dịch Covid-19 bùng lên thì chuyển đổi số mới được nhiều doanh nghiệp và cộng đồng quan tâm.

Cơn “bão” khoá tài khoản Facebook trong những tháng gần đây là nỗi lo của nhiều nhà quảng cáo và doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp có nguồn doanh thu phụ thuộc phần lớn vào quảng cáo trên Facebook. Thông qua bài viết này, Novaon Ads sẽ chia sẻ 6 nguyên nhân mà nhà quảng cáo/ quản trị fanpage thường ít chú ý đến, dẫn đến việc bị Facebook đánh giá là gian lận và bị khoá tài khoản quảng cáo.

2020 là một năm của TikTok marketing. TikTok là social platform có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới, hơn cả Facebook, Instagram và đã đạt hơn 2 tỷ lượt download trong tháng 4/2020. Không chỉ tăng về lượng người dùng mà các thương hiệu cũng đang muốn lấn sân sang platform này cho các chiến dịch marketing của mình. Năm vừa qua cũng là một năm đầy cơ hội và thách thức cho các nhãn hàng.

Từ góc nhìn của nhiều chuyên gia, COVID-19 chính là "cú hích" để Việt Nam tăng tốc chuyển đổi số. Trong đó, siêu ứng dụng đang chứng minh vai trò của một mắt xích quan trọng với nhiều giải pháp đột phá cùng những giá trị mới trên nhiều khía cạnh.

Chi tiêu cho quảng cáo số được dự báo sẽ thống trị ngân sách truyền thông toàn cầu trong năm 2021, tuy nhiên hoạt động đo lường và nhắm đối tượng mục tiêu trên môi trường số lại càng trở nên khó khăn hơn. Bởi “ngày tàn” của third-party cookie đang đến gần.

Quan Tâm Cao

Quan Tâm Cao