Giáng sinh và cuối năm là một trong những mùa mua sắm sôi động nhất.

Vậy nên, không quá khó hiểu khi các hãng xe trên thế giới dồn sức lực để tung ra những chiến dịch tiếp thị độc đáo nhất ở thời điểm này.

car
Thông điệp có thể tùy chỉnh trên trang web của BMW

Không như những năm trước là đầu tư sản xuất các đoạn quảng cáo trực tuyến dưới dạng video, BMW năm nay đã thu hút khách hàng bằng quảng cáo tương tác trực tiếp trên một trang web riêng. Chiêu thức này dường như đi đúng với xu hướng cá nhân hóa (bespoke) đang ngày được ưa chuộng hiện nay. Cũng với cách thức này, mỗi khách hàng tới với BMW đều có được những thông điệp của riêng mình ngay trên chiếc xe sang của Đức.
Tuy vậy, cũng không bỏ lỡ mảng quảng cáo video, BMW đã đưa "ngôi sao" mới của hãng là M4 vào video drift của ông già Noel một cách khéo léo. Trong đó, toàn bộ xe và tuần lộc đã được thay thế chỉ bởi chiếc M4 vàng nổi bật.

Trong khi đó, Honda đã chuẩn bị một series clip quảng cáo trên kênh Youtube của hãng. Tới nay, mỗi video này đã thu hút hàng trăm nghìn lượt xem. Ở đó, hãng xe Nhật Bản đã dùng các nhân vật hoạt hình nổi tiếng làm nền cho các mẫu xe mới. Từ cuộc tình của nàng búp bê barbie tới sự dị ngợm của Skeletor đều được lồng ghép với hình ảnh của xe Honda với thông điệp: Start something special (tạm dịch: Hãy bắt đầu điều gì đó đặc biệt).

Tương tự, Ford cũng hoạt hình hóa quảng cáo trong dịp lễ Giáng sinh. Nhưng đoạn quảng cáo này càng trở nên ấn tượng và thu hút hơn khi hãng xe Mỹ đã "dựa hơi" series Gymkhana mùa thứ 7 cũng có mẫu Mustang của Ford tham gia. Đoạn quảng cáo mang tên Snowkhana tới nay đã thu về gần 1 triệu lượt xem. Đây cũng là lần thứ 3, Ford tung ra clip dạng này và hứa hẹn tiếp diễn để đạt được thành công như Gymkhana của Ken Block.

Trong clip này, Ford đã mang rất nhiều nhân vật hoạt hình nổi tiếng như chú người tuyết trong Nữ hoàng băng giá (Frozen), Minion trong Kẻ cắp mặt trăng, các công chúa nổi tiếng của Walt Disney.

Còn đối với Mercedes, hãng xe sang của Đức đã cho ông già Noel kiểm định các sản phẩm của mình với hai hàng xe trắng và đỏ rất đặc trưng của Giáng sinh. Trong khi hàng xe trắng xuất xưởng ở làn Nice (đẹp) thì dàn xe đỏ đi trên làn Naughty (nghịch ngợm).

Theo VietC


Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location