Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Chuỗi cửa hàng cà phê niêm yết trên sàn Nasdaq là Luckin Coffee đã đón chào năm mới 2020 bằng một tín hiệu hết sức đáng mừng: Họ trở thành chuỗi cà phê lớn nhất ở Trung Quốc về số lượng cửa hàng, vượt cả Starbucks.Luckin Coffee hiện đã có 4.500 cửa hàng trong nước tính tới cuối năm 2019, vượt Starbucks.

Luckin CoffeeĐược thành lập từ năm 2017, Luckin hiện đã có 4.500 cửa hàng trong nước tính tới cuối năm 2019, vượt con số 4.300 cửa hàng so với đối thủ Mỹ là Starbucks theo dữ liệu của Tinknum Alternative Data. Việc tăng số lượng cửa hàng thần tốc như kể trên có được là nhờ mô hình kinh doanh xem tốc độ tăng trưởng là đầu với việc mạnh tay chi cho marketing, quảng cáo. Các nhà đầu tư "máu mặt" vào Luckin Coffee gồm có BlackRock.

Số cửa hàng ở Trung Quốc của Luckin lần đầu tiên vượt Starbucks vào tháng 11 khi cả hai đều tuyên bố có 4.200 địa điểm. Tuy nhiên, Luckin kể từ đó đã tăng tốc mở thêm cửa hàng mới ở một tốc độ cực kỳ nhanh.

Một lý do Luckin có thể mở rộng nhanh chóng như vậy là bởi các cửa hàng của họ thường mở ở quy mô nhỏ, một vài nơi không có chỗ ngồi và họ chỉ tập trung vào việc bán mang đi và giao hàng. Chiến lược của công ty đã buộc Starbucks phải suy nghĩ lại vấn đề giao hàng của mình bằng việc hợp tác với Alibaba. Chuỗi cửa hàng cà phê niêm yết trên sàn Nasdaq là Luckin Coffee đã đón chào năm mới 2020 bằng một tín hiệu hết sức đáng mừng: Họ trở thành chuỗi cà phê lớn nhất ở Trung Quốc về số lượng cửa hàng, vượt cả Starbucks.

Được thành lập từ năm 2017, Luckin hiện đã có 4.500 cửa hàng trong nước tính tới cuối năm 2019, vượt con số 4.300 cửa hàng so với đối thủ Mỹ là Starbucks theo dữ liệu của Tinknum Alternative Data. Việc tăng số lượng cửa hàng thần tốc như kể trên có được là nhờ mô hình kinh doanh xem tốc độ tăng trưởng là đầu với việc mạnh tay chi cho marketing, quảng cáo. Các nhà đầu tư "máu mặt" vào Luckin Coffee gồm có BlackRock.

Số cửa hàng ở Trung Quốc của Luckin lần đầu tiên vượt Starbucks vào tháng 11 khi cả hai đều tuyên bố có 4.200 địa điểm. Tuy nhiên, Luckin kể từ đó đã tăng tốc mở thêm cửa hàng mới ở một tốc độ cực kỳ nhanh.

Một lý do Luckin có thể mở rộng nhanh chóng như vậy là bởi các cửa hàng của họ thường mở ở quy mô nhỏ, một vài nơi không có chỗ ngồi và họ chỉ tập trung vào việc bán mang đi và giao hàng. Chiến lược của công ty đã buộc Starbucks phải suy nghĩ lại vấn đề giao hàng của mình bằng việc hợp tác với Alibaba.

Phương Linh - Trí Thức Trẻ

Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location