Tiếp tục là một bước đi mới của Adobe nhằm phát triển doanh số tích cực trong quý cuối của năm 2016.

Adobe

Adobe mới đây đã chính thức công bố công ty sẽ mua lại TubeMogul, một thương hiệu quảng cáo video. Được biết, thương vụ này có trị giá lên đến 540 triệu USD.

Thỏa thuận này sẽ giúp Adobe tiến thêm một bước xa hơn trong ngành công nghiệp quảng cáo theo chủ đề video trên hệ thống đa phương tiện, kết hợp cùng nhiều loại hình kinh doanh khác như marketing, khai thác nội dung và dịch vụ phân tích dữ liệu.

Các cổ đông của TubeMogul sẽ nhận được 14 USD cho mỗi cổ phiếu sở hữu. Thương vụ này được hy vọng sẽ hoàn tất suôn sẻ trong quý tài chính cuối năm của Adobe, không làm ảnh hưởng đến lợi nhuận ngoài tiêu chuẩn GAAP của công ty.

Đối với Adobe, họ dự định sẽ đi theo kế hoạch hợp nhất mảng Marketing Cloud với TubeMogul và bao quát thêm nhiều định dạng video nữa. Hiện nay, video được xem là một phương tiện chính yếu dùng để marketing, quảng bá sản phẩm được rất nhiều thương hiệu áp dụng. Ngoài ra, cả 2 công ty cũng có khá nhiều đối tác chung từ trước tới nay.

Dưới đây là hình ảnh minh họa cho vị thế và vai trò của TubeMogul cũng như những vấn đề mà họ đang gặp phải:

Adobe2

Adobe3

Adobe gần đây cũng dần có những động thái mở rộng quy mô kinh doanh đa sản phẩm và tích hợp nhiều dịch vụ của mình với nhau. TubeMogul tỏ ra là một cái tên khá thích hợp trong kế hoạch đó. Nhờ vậy, Adobe có thể dựa vào để phát triển tầm ảnh hưởng của các dịch vụ do mình cung cấp.

CEO của TubeMogul - Brett Wilson - sẽ vẫn tiếp tục lãnh đạo đội ngũ của mình dưới sự quản lý của bộ phận Digital Marketing từ Adobe.

NPQM
(Theo Tri Thức Trẻ/GenK)


Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location

Quan Tâm Cao

  • Trong Tuần

  • Tháng

  • Năm