Nokia báo cáo thua lỗ 513 triệu euro (tương đương 583,46 triệu USD) so với mức lợi nhuận 177 triệu euro vào năm trước đó khi chưa thực hiện thương vụ mua lại Alcatel-Lucent. Trong quý đầu tiên của năm 2016, tức là lần đầu tiên công bố báo cáo tài chính sau khi bỏ ra 16,6 tỉ USD để sáp nhập cùng công ty của Pháp Alcatel-Lucent.

Nokia đã công bố tình hình kinh doanh đáng thất vọng.

Cụ thể, công ty này báo cáo thua lỗ 513 triệu euro (tương đương 583,46 triệu USD) so với mức lợi nhuận 177 triệu euro vào năm trước đó khi chưa sáp nhập. Ngoài ra, lợi nhuận ròng của công ty ở mức 139 triệu euro, chưa tính đến khoản phí liên quan đến thương vụ mua Alcatel-Lucent.

nokia

Trong khi đó, doanh thu công ty đạt 5,6 tỉ euro, tăng từ mức 3,2 tỉ euro so với cùng kỳ năm ngoái. Các chuyên gia thì dự đoán rằng lợi nhuận ròng của công ty phải đạt 237 triệu euro và doanh thu đạt 5,73 tỉ euro.

Kết quả kinh doanh đáng buồn này xuất phát từ nguyên nhân chủ yếu là do nhu cầu của các hãng viễn thông ngày càng thấp và sự cạnh tranh khốc liệt tới từ những tên tuổi mới như Huawei.

Bản thân công ty này đã tuyên bố doanh thu mảng kinh doanh mạng lưới của họ sụt giảm tới 8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trước tình hình kinh doanh như vậy, nguồn tin từ tờ WSJ cho biết Nokia sẽ tái cấu trúc toàn hệ thống, cắt giảm nhân sự để tối thiểu hóa chi phí. Bộ phận sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là những mảng bị chồng chất với Alcatel-Lucent.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/WSJ


Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location

Quan Tâm Cao

  • Trong Tuần

  • Tháng

  • Năm