Apple đang đăng tải thông tin tuyển dụng vị trí Quản lý phân phối iPhone tại thị trường Việt Nam trên trang chủ của hãng, một bước đi cho thấy nhiều khả năng Apple sẽ mở cửa hàng chính thức tại Việt Nam.

Apple đã cho đăng tải thông tin tuyển dụng 2 vị trí tại Việt Nam trên trang chủ của hãng cũng như trang mạng xã hội về định hướng việc làm LinkedIn, với chức danh “Quản lý phân phối iPhone” và “Quản lý kênh bán lẻ iOS”. Hai vị trí này đều làm việc tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh.

Apple đòi hỏi khá cao cả ở 2 vị trí mà công ty đang tuyển dụng tại Việt Nam, bao gồm trên 7 năm kinh nghiệm trong việc quản lý bán hàng của các kênh bán lẻ có thương hiệu lớn trong nước và quốc tế, kinh nghiệm phát triển các phân khúc thị trường smartphone mới ở thị trường châu Á - Thái Bình Dương... Dĩ nhiên, không quá ngạc nhiên khi Apple đòi hỏi những yêu cầu cao như vậy ở một vị trí quản lý bán hàng tại một thị trường mới.

apple store

Apple sẽ xâm nhập sâu hơn vào thị trường Việt Nam và mở cửa hàng chính thức tại thị trường này trong thời gian sắp tới? (Ảnh minh họa: Macworld.co.uk)

Bạn đọc có thể xem thêm những yêu cầu tuyển dụng vị trí quản lý tại thị trường Việt Nam được Apple đăng tải tại đây và nếu cảm thấy đủ khả năng đáp ứng những yêu cầu do Apple đưa ra, bạn có thể thử ứng tuyển để có cơ hội làm việc tại tập đoàn hàng đầu thế giới hiện nay.

Động thái của Apple được cho là nhằm mở đường cho việc “quả táo” sẽ mở các hàng chính thức tại thị trường Việt Nam. Hiện tại Apple vẫn chưa có đại lý chính thức tại Việt Nam mà sản phẩm của Apple được phân phối tại Việt Nam thông qua các đối tác chính thức và qua các nhà mạng.

Trước đó vào tháng 11 năm ngoái, Apple cũng đã âm thầm thành lập công ty tại Việt Nam, có tên gọi Công ty TNHH Apple Việt Nam. Công ty có trụ sở tại Quận 1, TPHCM và số vốn điều lệ 15 tỷ đồng. Đại diện pháp lý cho công ty Apple Việt Nam là ông Gene Daniel Levoff, Phó chủ tịch phụ trách luật doanh nghiệp của Apple và đồng thời là Giám đốc Apple Operations International, một công ty con của Apple có trụ sở tại Irelands.

Với việc thành lập công ty tại Việt Nam và giờ đây là đăng tuyển vị trí Quản lý bán hàng, đây được xem là bước tiếp theo để Apple xâm nhập sâu hơn vào thị trường Việt Nam và người dùng trong nước sẽ có thêm điều kiện để tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ của Apple.

Việt Nam hiện đang là một trong những thị trường tăng trưởng nhanh nhất của Apple, khi mà các sản phẩm của “quả táo” liên tục “gây sốt” tại thị trường Việt Nam, dù luôn nằm trong top các sản phẩm có giá cao nhất thị trường. Do vậy, việc Apple quan tâm nhiều hơn đến một thị trường “màu mỡ” như Việt Nam không phải là điều quá bất ngờ.

T.Thủy
Theo Dân Trí


Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location