Tiêu Dùng

Bếp trên mây, thị trường giao đồ ăn qua app, có cơ hội chạm ngưỡng 1.000 tỷ USD vào năm 2030, theo thông tin từ bài thuyết trình online của ông Michael Schaefer, Giám đốc mảng F&B toàn cầu của Euromonitor.

Thói quen ăn uống tại nhà được dự báo sẽ duy trì đến khi kết thúc dịch COVID-19 và là cơ hội rất lớn cho nhà bán lẻ, nhà sản xuất và các công ty giao thực phẩm.

Hầu hết người tiêu dùng ở khắp 11 nước châu Á đều sẽ tái ưu tiên việc ăn uống tại nhà và Việt Nam cũng nằm trong top 3 thị trường theo xu hướng này, vì vậy nhà bán lẻ nên trữ hàng hiệu quả tại các cửa hàng để đáp ứng các mức nhu cầu mới nổi.

Hãy luôn duy trì hai hoạt động Innovation và Marketing, đừng bao giờ cắt giảm. Hãy đẩy mạnh marketing khi người khác giảm. Nhưng đừng chỉ đẩy marketing, hãy đẩy marketing dựa trên những sản phẩm đã được cải tiến.

Dựa trên quan điểm của ông Hoàng Tùng – Founder Pizza Home/Co-Founder CTCP Tranh Nội thất Mopi.

“Cũng gần như đầy đủ chỉ còn thiếu một vài nguyên liệu đặc biệt mà phải ghé chợ mới có. Từ đây qua chợ cũng gần nên chỉ cần mua sắm tập trung trong cửa hàng này rồi thiếu gì thì ghé chợ mua thêm…”.

Quan Tâm Cao

  • Trong Tuần

  • Tháng

  • Năm