Coca-cola, một trong những thương hiệu có tính biểu tượng nhất thế giới vừa được cảnh báo lần đầu sau thất bại trong việc xếp hạng thường niên của 10 thương hiệu hàng đầu thế giới.

Hãng nước ngọt 130 năm tuổi đã đứng vững trong top 10 thương hiệu có giá trị nhất thế giới kể từ báo cáo của BrandZ năm 2006, và thương hiệu này xếp thứ 3, sau Microft và GE.

coca-cola

Nhưng Coca-cola sớm bị vượt mặt bởi các đối thủ khác như Google và năm ngoái thương hiệu này rớt xuống vị trí thứ 8 dù giá trị của thương hiệu vẫn tiếp tục tăng trưởng qua từng năm (như biểu đồ dưới)
Năm nay, lần đâu tiên trong lịch sử khảo sát, giá trị của thương hiệu Coca-cola đã bị giảm đi, do nhận thức của cộng đồng ngày càng được nâng cao về mức độ rủi ro đối với sức khỏe từ hàm lượng đường trong nước ngọt, dù giá cổ phiếu của Coca-cola vẫn tăng trưởng đáng kế.
Thương hiệu Coca-cola hiện bị giảm xuống vị trí thứ 13 trong bảng xếp hạng 2016. Các thương hiệu khác đã tăng vượt mặt Coke trong năm qua bao gồm Facebook, Amazon, mcDonald’s và công ty công nghệ Trung Quốc – Tencent.
Dưới đây là biểu đồ so sánh giá trị thương hiệu của Coca-cola và Google – thương hiệu có giá trị nhất trong năm nay và bảng tóm tắt các thương hiệu xếp hạng trên Coca-cola:

cocacola1

cocacola2

cocacola3

Hằng Lê - Marketing Chiến Lược lược dịch
Nguồn: campaignlive.co.uk


Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Ý Kiến