Hai đối thủ lớn nhất của Samsung tại Trung Quốc là Huawei và Xiaomi có thể sẽ "bắt chước" công ty này để làm điện thoại thông minh màn hình cong như dòng sản phẩm Galaxy edge, Phone Arena đưa tin.

samsung

Mẫu điện thoại Galaxy S7 Edge của Samsung

Có vẻ như, mẫu điện thoại với màn hình cong ở cạnh viền của Samsung đã trở thành “nguồn cảm hứng” cho các thiết bị smartphone cao cấp khác.

Và mặc dù, tính năng màn hình cong ở cạnh viền như mẫu điện thoại mới nhất của Samsung Galaxy S7 Edge cũng không mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng như nhà sản xuất quảng cáo, thì nó vẫn là một điểm nhấn đặc biệt trên chiếc điện thoại này.

Vì vậy, một số nhà sản xuất điện thoại thông minh đang cố gắng “tái tạo” tính năng này trên sản phẩm của họ.

samsung1

Galaxy Note Edge

Theo một thông tin từ trang web công nghệ Trung Quốc - MyDrivers, có tới hai công ty lớn đang có kế hoạch tham gia cuộc chiến điện thoại thông minh màn hình cong ở cạnh vào tháng chín này.

Hai nhà sản xuất sẽ tung ra mẫu điện thoại “edge” của mình chính là hai đối thủ lớn nhất của Samsung tại Trung Quốc Huawei và Xiaomi.

Được biết, Xiaomi sẽ tung ra mẫu điện thoại Mi Edge hoặc Mi Note Edge. Để chuẩn bị cho chiếc smartphone này, Xiaomi sẽ mua màn hình cong của từ LG.

Công ty này cũng đã trưng bày một mẫu điện thoại thông minh Edge – tương tự như Samsung, tại sự kiện CES 2015.

Ngoài ra, thông tin về việc LG đang tìm cách bán các sản phẩm công nghệ cao (như màn hình cong chẳng hạn) cho các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác đã phần nào chứng minh tin đồn này.

samsung2

Xiaomi có thể sẽ ra mắt một mẫu điện thoại màn hình cong vào tháng 9 tới (hình minh họa)

Không chỉ Xiaomi, nhà sản xuất Trung Quốc khác là Huawei cũng tuyên bố sẽ ra mắt mẫu điện thoại màn hình cong được sản xuất trực tiếp từ màn hình kép của Samsung. Thiết bị này sẽ được gọi là "Huawei Edge Mate”.

Cũng theo thông tin từ MyDrivers, cả hai thiết bị này sẽ được ra mắt vào tháng 9, cùng thời điểm diễn ra sự kiện IFA .

Có vẻ như, phản hồi tích cực của công chúng đối với hai mẫu điện thoại Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge của Samsung đã thôi thúc các nhà sản xuất Trung Quốc nhanh chóng “dấn thân” vào cuộc đua smartphone edge này.

Dù chỉ mới ra mắt mẫu điện thoại Mi 5 cách đây vài tháng, nhưng rất có thể Xiaomi se tung ra chiếc smartphone màn hình cong trong tháng 9 tới đây. Đồng thời, Huawei cũng sẽ làm mới dòng sản phẩm Mate S bằng phiên bản màn hình cong đặc biệt.

NGUYỄN THẮM
Theo Bizlive


Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Ý Kiến