Nhà đầu tư Anco đã trả giá 126.000 đồng/cổ phiếu để trở thành cổ đông chiến lược của Visan và giữ cổ phiếu trong 5 năm, giữ nguyên và phát triển thương hiệu Vissan. Sáng ngày 24/3, công ty TNHH MTV Việt Nam Kỹ nghệ súc sản (Vissan) đã tổ chức phiên bán đấu giá cổ phần cho các nhà đầu tư chiến lược tại Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (Satra).

Trong phiên đấu giá này, Vissan chào bán 11,328 triệu cổ phần, tương ứng với 14% vốn điều lệ của công ty. Giá đấu khởi điểm cho phiên đấu giá này được tính là giá đấu bình quân đợt IPO và theo bước giá 100 đồng, tức 80.100 đồng/cổ phần.

anco

Có 3 nhà đầu tư muốn tham gia phiên đấu giá này là: CTCP Dinh Dưỡng Nông nghiệp quốc tế (Anco), CTCP Việt – Pháp sản xuất thức ăn gia súc (Proconco) và công ty CJ CheiJedang của Hàn Quốc.

Kết quả phiên đấu giá cho thấy, Anco trả giá 126.000 đồng/cổ phần, Proconco trả giá 125.000 đồng/cổ phần và CJ trả giá 120.600 đồng/cổ phần.

Như vậy, Anco đã trở thành nhà đầu tư chiến lược của Vissan sở hữu 14% vốn điều lệ của Vissan. Vissan thu về 1.427 tỷ đồng.

Trao đổi với BizLive về thông tin trước ngày đấu giá nhà đầu tư chiến lược của Vissan, đã có thông tin Anco và Proconco đã gửi đơn xin rút không tham gia đấu giá lên Ban chỉ đạo cổ phần hóa của Vissan là Satra, tuy nhiên ông Lê Tùng, Trưởng Ban chỉ đạo cổ phần hóa, Chủ tịch Hội đồng thành viên Satra cho biết chưa nhận được đơn từ phía Anco và Proconco, nếu họ muốn gửi đơn xin rút thì phải gửi trước ngày 18/3/2016 mới hợp lệ.

Được biết, các nhà đầu tư muốn trở thành nhà đầu tư chiến lược của Vissan phải đáp ứng 5 tiêu chí: thời gian hoạt động tối thiểu 5 năm, có chức năng, ngành nghề kinh doanh phù hợp với Vissan, có uy tín, có kinh nghiệm, năng lực...

Theo phương án cổ phần hóa và sau cuộc đấu giá này, Vissan có vốn điều lệ 809 tỷ đồng, trong đó vốn Nhà nước nắm giữ là 65%, Anco nắm giữ 14%, nhà đầu tư bên ngoài là 14% và cán bộ công nhân viên và tổ chức công đoàn là 7% vốn điều lệ của Vissan.

LAN ANH
Theo Bizlive


Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Ý Kiến