Tối ngày 22/3, Apple đã tổ chức sự kiện cho ra mắt sản phẩm mới tại trụ sở ở California. Sản phẩm nhận được sự chú ý nhất chính là chiếc iPhone SE. Vậy “SE” là gì và tại sao chiếc iPhone này lại gây nhiều ý kiến trái chiều?

se4 copy

iPhone SE. (ảnh Tech Insider)

iPhone SE là sự kết hợp giữa bộ vỏ, thiết kế của iPhone 5s nhưng lại mang trong mình sức mạnh của iPhone 6s. Máy có kích thước nhỏ gọn với màn hình chỉ 4-inch, đi ngược lại với xu hướng mở rộng màn hình của chính Apple.

Vậy SE trong tên gọi của chiếc iPhone này có nghĩa là gì? Theo người đứng đầu bộ phận Marketing của Apple Phil Schiler thì SE là viết tắt của chữ “Special Edition” – “phiên bản đặc biệt.

Lời giải thích đã khiến nhiều người yêu công nghệ phải phì cười. Họ không cho rằng iPhone SE là một chiếc điện thoại đặc biệt.

Theo những người này, Apple đã quá coi thường người dùng khi sử dụng thiết kế từ 4 năm trước cho một chiếc điện thoại đời mới. Không những thế, Apple còn lược bớt tính năng ID Touch trên chiếc iPhone SE này dù cho nó có cấu hình ngang iPhone 6s.

Apple từng một thời là người đi tiên phong trong lĩnh vực công nghệ với sự lãnh đạo thiên tài của Steve Jobs. Nhưng hiện tại, Tim Cook và các cộng sự đang làm cho mọi người có cảm giác Apple chạy theo doanh số bằng cách tiết kiệm tối đa dây chuyền sản xuất và không còn giữ được sự sáng tạo, tinh tế trong từng sản phẩm.

iPhone SE, iPad Pro 9.7 inch mà Apple vừa ra mắt đêm qua có gì nổi bật?
iPhone SE, iPad Pro 9.7 inch mà Apple vừa ra mắt đêm qua có gì nổi bật?
Vntinnhanh.vn - Apple đã tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm thế hệ mới vào lúc 23h45 ngày 22/3 (theo giờ Việt Nam) tại Cupertino, California. Tại sự kiện này, "Táo cắn dở" đã cho ra mắt iPhone SE, iPad Pro bản 9.7 inch và giảm giá bán Apple Watch.

Ngược lại, các fan hâm mộ của “Táo cắn dở” lại thích thú với iPhone SE. Nhiều người nói rằng họ thích các sản phẩm 4 inch vừa tay như iPhone 5/5s nhưng lại muốn có cấu hình mạnh mẽ và iPhone SE đã thỏa mãn nhu cầu của họ. Mức giá 399 USD là chấp nhận được với họ khi được sở hữu chiếc máy mới nhất và mạnh mẽ nhất của Apple.

Tranh cãi sẽ còn tiếp diễn trong nhiều ngày tới. Các chuyên gia công nghệ hy vọng iPhone SE chỉ là bản sửa sai cho iPhone 5c vốn đã thất bại thảm hại và đây là bước đệm cho sản phẩm iPhone át chủ bài vài tháng sau.

Thế Dương
Theo Vntinnhanh