Rất có thể, Apple sẽ ra mắt một mẫu điện thoại iPhone mới với kích thước màn hình 4 inch được gọi là iPhone SE và một mẫu iPad mới tại sự kiện này Nhà sản xuất smartphone cao cấp - Apple đã chính thức gửi thư mời cho sự kiện ra mắt sản phẩm mới sẽ diễn ra tại trụ sở ở Cupertino, California của họ vào ngày 21/3.

Nhiều khả năng, Apple sẽ ra mắt một mẫu điện thoại iPhone mới với kích thước màn hình 4 inch được gọi là iPhone SE và một mẫu iPad mới.

Sau khi nâng cấp các mẫu điện thoại thông minh lên kích thước màn hình lớn với iPhone 6 và iPhone 6S vào năm 2014. Hiện tại, Apple chỉ còn mẫu điện thoại thông minh 4 inch duy nhất là iPhone 5s.

Vì vậy, rất có thể nhà sản xuất này sẽ ra mắt mẫu smartphone 4 inch mới như iPhone SE để khuyến khích người dùng iPhone 5s lên đời điện thoại.

ip

Theo các tin đồn trước đó, chiếc điện thoại thông minh này sẽ được trang bị bộ vi xử lý A9 của Apple, tương đương với mẫu smartphone mới nhất – iPhone 6S.

Ngoài ra, phiên bản iPhone này cũng sẽ được hỗ trợ tính năng thanh toán điện tử Apple Pay, một camera sau 12 MP và hai phiên bản dung lượng lưu trữ 16 GB hoặc 64 GB như các mẫu iPhone khác.

Đặc biệt, mẫu điện thoại màn hình nhỏ iPhone SE này sẽ có giá chỉ khoảng 400 USD (8,7 triệu đồng) đến 500 USD (10,8 triệu đồng).

Theo đánh giá của các chuyên gia, mức giá “phải chăng” của Apple sẽ khiến nhiều người dùng vui mừng, bởi trong thời điểm hiện tại, mẫu điện thoại iPhone 5s cũng có giá từ 450 USD (9,7 triệu đồng).

Sự ra mắt của mẫu điện thoại giá rẻ này chắc chắn sẽ thúc đẩy doanh số bán iPhone ở các nước đang phát triển như Trung Quốc hay Việt Nam.

Với các thị trường phát triển như Mỹ hay châu Âu, người tiêu dùng thường ít có nhu cầu nâng cấp điện thoại thông minh hơn so với các nước đang phát triển như Trung Quốc hay Việt Nam.

Vì vậy, mẫu điện thoại thông minh màn hình 4 inch giá rẻ của Apple được dự đoán là sẽ trở thành một trong những sản phẩm công nghệ hấp dẫn nhất năm nay.

Đồng thời, Apple cũng có thể sẽ ra mắt iPad Air thế hệ mới ở sự kiện ngày 21 tháng 3, bởi phiên bản trước đó - iPad Air 2 đã ra mắt cách đây khá lâu từ tháng 10/2014 và Apple thường có “thói quen” sản xuất phiên bản mới hiện đại hơn cho người sử dụng.

Tuy nhiên, người dùng chỉ có thể chắc chắn về sản phẩm mới của Apple khi họ chính thức giới thiệu tại sự kiện 21/3 bởi công ty này rất “kín tiếng” và thường giữ bí mật đến phút cuối cùng.

NGUYỄN THẮM/Bizlive


Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Ý Kiến