Theo hãng tin CNN, nhà sản xuất túi du lịch nổi tiếng Samsonite đã đồng ý mua lại đối thủ Tumi với giá khoảng 1,8 tỷ USD. Hãng sản xuất túi du lịch Tumi được thành lập vào thập niên 70 bởi một cựu tình nguyện viên của Tổ chức Hòa Bình Thế giới (Peace Corp) làm việc tại Nam Mỹ. Đây là hãng sản xuất túi du lịch cao cấp nổi tiếng trên thế giới với những sản phẩm lên đến 2.495 USD.

Ngoài ra, Tumi cũng bán một số sản phẩm thời trang và phụ kiện như ô dù hay sạc điện thoại.

m a

Trong khi đó, hãng Samsonite là công ty sản xuất túi du lịch lớn nhất thế giới với nhiều mảng sản phẩm, từ vali đến ba lô.

Thương vụ trên sẽ giúp Samsonite tiếp cận hơn nữa tới phân khúc túi du lịch cao cấp trên thị trường. Đổi lại, hãng Tumi sẽ hưởng lợi khi tận dụng được hệ thống phân phối rộng lớn trên toàn cầu của Samsonite.

CEO Ramesh Tainwala của Samsonite cho biết hãng sẽ tăng cường chào bán các sản phẩm của Tumi tại Châu Á và Châu Âu, đồng thời đẩy mạnh việc tiêu thụ thương hiệu này tại Bắc Mỹ.

m a1

Ngay sau thông tin trên, cổ phiếu của hãng Tumi đã tăng 30% lên 26,2 USD. Hãng Samsonite cho biết sẽ trả 26,75 USD cho mỗi cổ phần của Tumi.

Đây là thương vụ mới nhất của Samsonite sau hàng loạt những vụ sáp nhập trong thời gian qua, bao gồm việc mua lại High Sierra, Hartmann, Lipault và Speck.

Doanh số của Samsonite năm 2014 đã tăng 15% lên 2,35 tỷ USD và hãng cho biết sẽ tăng gấp đôi quy mô kinh doanh của công ty trong những năm tới.

Hoàng Nam

Theo Trí Thức Trẻ


Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Ý Kiến