Các thương hiệu lớn mừng năm Bính Thân như thế nào?

Các thương hiệu lớn mừng năm Bính Thân như thế nào?

Tuần vừa qua là dịp Tết âm lịch tại một số nước châu Á, các thương hiệu đa quốc gia đã tận dụng thời điểm này để đẩy mạnh quảng cáo. Các chiến dịch tập trung vào những đề tài như gia đình, thức ăn và niềm vui sum họp. Dưới đây là một số chiến dịch nhân dịp Tết đến từ PepsiCo, McDonald’s, Burberry và Unilever.

1. PepsiCo: Mang hạnh phúc đến mọi nhà 2016 - Gia đình Tôn Ngộ Không

Trong phim ngắn dài 6 phút, PepsiCo đã tái hiện câu chuyện về cuộc đời cảm động của nam diễn viên Chương Kim Lai cũng như truyền thống diễn vai Hầu vương của gia đình ông. Với nghệ danh Lục Tiểu Linh Đồng, ông là người diễn vai Tôn Ngộ Không thành công nhất trong series phim truyền hình Tây Du Ký của những năm 1980.

Ra mắt hồi đầu tháng 1, phim ngắn được chia sẻ rộng rãi trên các phương tiện truyền thông, với hơn 40 triệu lượt xem tại Trung Quốc. Thành công của phim là nhờ việc hướng đến chủ đề gia đình, trách nhiệm và truyền thống. Đồng thời, PepsiCo đã khai thác tinh tế đề tài về khỉ thông qua lịch sử gia đình thú vị của Lục Tiểu Linh Đồng.

Andrew Lok, đạo diễn của phim này viết: “Năm nay là năm con khỉ nên các chiến dịch liên quan đến Tôn Ngộ Không và Tây Du Ký đều rất được mong đợi. Bởi vậy cách thức chào đón năm Thân của Pepsi cũng rất đặc biệt. Thước phim có sự tương đồng một phần do giá trị cốt lõi của PepsiCo là tuổi trẻ, một trong những phẩm chất của Tôn Ngộ Không.”

Hình ảnh của sản phẩm được giữ lại đến tận cuối phim cùng với việc phát hành lon Pepsi kỷ niệm năm Thân 2016.

tet brand1

thuong hieu

2. McDonald’s Trung Quốc: You Are My Chinese New Year

Không đề cập đến những chú khỉ, McDonald’s đã chạy một video ngắn mô tả hành trình gian nan của những người Trung Quốc trở về nhà đón Tết. Trạm xe lửa đông đúc, thời tiết xấu hay phương tiện giao thông gặp sự cố cũng không thể ngăn cản Ronald McDonald’s (linh vật của McDonald’s) trở về đoàn tụ với gia đình trong dịp năm mới.

Slogan: Điều quan trọng nhất là được đoàn tụ với những người bạn yêu thương.

tet brand2

3. Burberry: Chúc mừng năm mới Bính Thân

WeChat là nền tảng đặc biệt phổ biến trong các chiến dịch mừng năm mới tại Trung Quốc. Đặc biết là tính năng “lắc” cho phép người dùng lắc điện thoại và giành khuyến mại, giảm giá hay các phần quà tặng.

Từ đầu tháng 1, Burberry đã chạy một chiến dịch chúc mừng năm âm lịch thông qua tài khoản WeChat của mình.

Cách thức hoạt động như thế nào? Đầu tiên người dùng truy cập trang tài khoản WeChat của Burberry thông qua tìm kiếm hoặc quét mã QR Burberry.

tet brand3

Sau đó chỉ bằng một vài thao tác, người sử dụng có thể mở các món quà được tiết lộ trong tin nhắn từ Burberry.

Lúc này khách hàng cũng được khuyến khích gửi một lời chúc cá nhân qua đến bạn bè: Chỉ cần nhập tên người gửi, người nhận, chọn một chiếc khăn ảo từ những mẫu có sẵn. Chọn tên bạn bè từ sổ địa chỉ và gửi. Quá đơn giản đúng không nào.

tet brand4

Khi người dùng đang truy cập tại trang WeChat, họ được mời để tiếp tục lựa chọn các sản phẩm Burberry khác, bao gồm cả nước hoa và quà tặng cho nam giới, phụ nữ và trẻ em.

Theo truyền thống đón năm mới, mọi người mặc quần áo mới và tặng nhau những món quà, những lời chúc mừng ý nghĩa. Burberry không phải là thương hiệu đầu tiên thực hiện chiến dịch WeChat vui vẻ trong dịp năm mới. Tuy vậy, đây là một trong những chiến dịch thành công nhất bởi những hình ảnh, âm thanh đơn giản mà thu hút người dùng.

4. Unilever Foods Solutions: Hương vị đoàn viên sẽ không trọn vẹn nếu thiếu bạn

Unilever Foods Solutions (UFS) là thương hiệu thuộc dòng thực phẩm của Unilever. Trong chiến dịch mừng năm mới, UFS hướng tới 5 triệu doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực của Trung Quốc, đặc biệt là các đầu bếp.

Sáng kiến được xây dựng trên chủ đề gia đình sum họp và kết nối những người không thể về đoàn tụ cùng gia đình.

Chiến dịch khởi động từ tháng 11/2015, kết hợp một số tương tác trên nền tảng WeChat:

tet brand5

- Giành giải thưởng bằng việc dùng điện thoại quét mã trên bao bì sản phẩm Knorr.

- Các trang web tương tác trên nền tảng WeChat cho phép những đầu bếp nhấn nút “thăm nhà”. Họ sẽ nhận được những món ăn ảo nấu tại nhà kèm theo âm thanh phương ngữ từ chính quê hương mình. (Yếu tố đặc biệt này đã thu hút 300,000 lượt xem)

- Chia sẻ những lì xì may mắn.

- Người hâm mộ có thể chọn hình ảnh một món ăn truyền thống của dịp Tết kèm tin nhắn ghi âm gửi cho gia đình, bạn bè.

Chiến dịch lên tới đỉnh cao khi phát hành video quảng cáo trên WeChat Moments và QQ. Việc sử dụng WeChat trong chiến dịch này giúp cho UFS tiếp cận đến tập khách hàng tiềm năng là nhóm đầu bếp. Đồng thời, chiến dịch cũng giúp số lượng người theo dõi thương hiệu lên tới con số hơn 1 triệu.

Mai Lâm

Theo Trí Thức Trẻ