Vinacafe Biên Hòa không còn một đồng vốn NN nào

Vinacafe Biên Hòa không còn một đồng vốn NN nào

Tổng công ty Cà phê Việt Nam (Vinacafe) đã chính thức thoái toàn bộ vốn của mình tại Vinacafe Biên Hòa - đơn vị sản xuất ra cà phê hòa tan Vinacafe nổi tiếng.

vinacaffe

Tổng công ty Cà phê Việt Nam (Vinacafe) vừa có báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu của CTCP Vinacafe Biên Hòa (mã VCF – HOSE). Trong đó, Vinacafe đã bán xong 3.414.375 cổ phiếu VCF như đăng ký, qua đó thoái toàn bộ 12,85% vốn tại VCF.

Giao dịch được thực hiện bằng phương thức thỏa thuận trong ngày 16/12/2015 với mức giá 153.000 đồng/cổ phần. Đại diện vốn của Vinacafe tại VCF là ông Nguyễn Nam Hải với chức vụ thành viên HĐQT.

Như vậy, thương hiệu Vinacafe đã chính thức thoái xong toàn bộ vốn tại Vinacafe Biên Hòa và thu về khoảng 522 tỉ đồng. Vinacafe Biên Hòa là đơn vị sản xuất ra nhiều loại cà phê hòa tan nổi tiếng như Vinacafe, Wake up,... khoảng 80% doanh thu của VCF đến từ mảng cà phê hòa tan.

Trước đó, Vinacafe Biên Hòa cũng đã thuộc quyền chi phối của Masan Beverage, một công ty con chuyên về giải khát của tập đoàn Masan. Sau khi về tay Masan, kết quả kinh doanh của VCF đã khởi sắc hơn. Từ doanh thu 1,6 nghìn tỉ đồng trong năm 2011, chỉ sau 4 năm, doanh thu của VCF đã đạt hơn 3 nghìn tỉ đồng.

Sang tới năm 2015, kết quả kinh doanh 3 quý có phần yếu hơn khi doanh thu đạt 1.736 tỷ đồng, giảm 10% so với cùng kỳ và lãi ròng chỉ 91 tỷ đồng, giảm mạnh tới 64% so với với cùng kỳ 2014.

Sau khi bán con gà đẻ trứng vàng của mình, kết quả kinh doanh của Vinacafe không như ý. 6 tháng đầu năm 2015, công ty chỉ lãi vỏn vẹn 2 tỷ đồng.

Trang Lam

Theo Trí Thức Trẻ