Lỗi phần mềm của Google gây khó dễ cho đối thủ cạnh tranh

Lỗi phần mềm của Google gây khó dễ cho đối thủ cạnh tranh

Google cho biết những thay đổi làm thấp đi nhiều vị trí xếp hạng trong kết quả tìm kiếm các đối thủ cạnh tranh của Google gồm TripAdvisor và Yelp là do lỗi phần mềm và hãng này sẽ nhanh chóng khắc phục.

google tech

EU đang điều tra về kết quả tìm kiếm của Google liên quan đến dịch vụ mua sắm.

Cuối tuần qua, các nhà điều hành của cả hai công ty này đã lên mạng xã hội Twitter phàn nàn rằng khi tìm kiếm vị trí thì Google sẽ ưu tiên các cửa hàng của Google ở địa phương hơn, thậm chí khi tìm kiếm có ghi rõ tên của tên đối thủ cạnh tranh của thương hiệu Google.
Người đồng sáng lập hãng Yelp là ông Jeremy Stoppelman đã chứng minh rằng khi người dùng tìm kiếm cụm từ “Yelp Ozumo” (tên một nhà hãng Nhật Bản ở San Francisco, Mỹ) trên thiết bị di động, Google sẽ đưa ra nhà hàng của họ, bao gồm bản đồ và đánh giá người dùng lên trên cùng.

Tương tự khi tìm kiếm “TripAdvisor Hilton” sẽ đưa ra các bản đồ của các chuỗi khách sạn do Google sở hữu lên trên tất cả các đường dẫn liên quan đến TripAdvisor.

Người phát ngôn của Google cho biết những vấn đề này là do lỗi phần mềm và họ đang làm việc để nhanh chóng khắc phục.

Bên cạnh đó, lỗi này có vẻ không xảy ra với hãng khác. CEO của hãng Gogobot cho biết kết quả tìm kiếm không ảnh hưởng đến công ty của ông hay hãng Foursquare cũng không bị ảnh hưởng.

Những cáo buộc này xuất hiện tại một thời điểm khá nhạy cảm với Google. Hiện tại Google đang đối diện với các cuộc điều tra của Liên hiệp châu Âu về những cáo buộc tương tự khi đã ưu tiên các sản phẩm tìm kiếm bán hàng của Google hơn so với của đối thủ cạnh tranh.

Hà Vân

Theo Báo Nhân Dân