Mới đây, một số hình ảnh smartphone của Oppo trông rất giống iPhone 6 Plus thiết kế kim loại nguyên khối. Theo Gsmarena, Gizmochina, hãng điện thoại Trung Quốc Oppo đang phát triển một chiếc smartphone có thiết kế khá giống với iPhone 6 Plus của Apple.

Oppo đang theo hướng giống như HTC đang từng làm với HTC One A9, khi học hỏi các thiết kế của iPhone để đưa vào chiếc điện thoại đời mới của mình.

oppo

Hình ảnh rò rỉ về chiếc điện thoại mới của Oppo.

Dù Oppo và HTC cùng nhái iPhone, nhưng HTC cũng đã đưa ống kính camera mặt sau ra giữa , trong khi Oppo vẫn dùng lại cách bố trí mà Apple sử dụng với camera sau là đưa về phía góc. Thứ duy nhất được thay đổi là vị trí đặt đèn flash LED. Công ty Trung Quốc thậm chí còn "học hỏi" cả vị trí đặt loa, jack cắm tai nghe 3.5mm của iPhone.

oppo2

Oppo còn "học hỏi" cả vị trí đặt loa, jack cắm tai nghe 3.5mm của iPhone.

Oppo trước đây được biết đến là hãng đã có những đột phá trong công nghệ smartphone, với chiếc smartphone dùng màn hình fullHD trên thị trường . Công nghệ sạc nhanh VOOC cũng rất được chú ý khi sạc nhanh hơn cả Quickcharge 2.0 của Qualcomm.
Tuy nhiên mọi ý tưởng có thể đã cạn, cách học hỏi theo Apple chính là cách mà Oppo và một số nhà sản xuất smartphone tầm trung khác đang áp dụng để trở nên "nổi bật" trong một thị trường đang dần trở nên bão hòa.

HOÀNG LY

Theo Bizlive