Google đổi doodle mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Google đổi doodle mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Google đổi doodle mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Hôm nay, ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam và trên trang chủ Google cũng đã thay đổi doodle mới để chào mừng ngày đặc biệt này của chúng ta. Doodle này được thiết kế bởi nữ họa sĩ người Mỹ gốc việt Olivia Huynh, người đang làm việc tại Google.

Doodle của Google thể hiện hình ảnh hai bàn tay, một là của người thầy và một là của người học sinh. Bàn tay của người thầy đã giúp dậy dỗ cho học sinh những bài học mới. Mặc dù đây chỉ là một doodle đơn giản những rất ý nghĩa.

google 2011

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là cơ hội để học sinh trên cả nước có thể bày tỏ sự tôn trọng, tình cảm và sự biết ơn của mình với các thầy cô. Vào ngày này, hầu hết học sinh sẽ được nghỉ học và nhà trường sẽ tổ chức văn nghệ cùng các hoạt động kỷ niệm. Các cựu sinh viên cũng sẽ có cơ hội quay trở lại trường cũ để gặp gỡ những người thầy trước đây của mình.

Ngày lễ đặc biệt này có nguồn gốc từ một hội nghị tại Warszawa (thủ đô của Ba Lan ) vào năm 1949. Công đoàn giáo dục Việt Nam đã đưa ra quyết định trong cuộc hội nghị này và chọn ngày 20 tháng 11 năm 1958 là ngày "Quốc tế hiến chương các nhà giáo". Khi Việt Nam thống nhất, ngày này đã trở thành ngày truyền thống của ngành giáo dục Việt Nam.

Các nước trên thế giới cũng kỷ niệm ngày nhà giáo, nhưng khác với các ngày lễ kỷ niệm chung, mỗi quốc gia sẽ có một ngày nhà giáo của riêng mình và có thể là không giống nhau.

Cùng với doodle mới này, trên trang web của Google cũng có lời chúc đến ngày Nhà giáo 20/11 của Việt Nam:

“Một người thầy thực sự, là người nắm giữ quá khứ và hiểu được hiện tại” - Khổng Tử

Người thầy là người hướng dẫn, người bạn và người thúc đẩy chúng ta. Không phải là những người cha hay người mẹ, nhưng họ giúp chúng ta có thể sống để trở thành người tốt nhất. Hôm nay, chúng ta hãy chào mừng ngày Nhà giáo, một trong những nghề nghiệp cao quý nhất.

Chúc mừng ngày Nhà giáo!

Theo TVD

Trí thức trẻ/GenK