Bất ngờ mới ở Amazon

Tuần trước, TBKTSG có bài Chuyện một công nhân Amazon, cũng là câu chuyện về điều kiện làm việc khắc nghiệt của nhân viên ở Amazon mà báo chí quốc tế phê phán trong nhiều năm qua. Tuần này, như để trả lời những tai tiếng đó, Amazon tuyên bố một chính sách mới.

Hãng bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới Amazon thường vẫn làm những điều gây ngạc nhiên với công chúng. Tuần này, họ gây bất ngờ với chính các nhân viên của mình.

amazon labor

Theo chính sách mới được công bố, những người mới có con, dù là cha, hay mẹ mà đã làm ở Amazon ít nhất một năm, sẽ được nghỉ sáu tuần vẫn hưởng nguyên lương. Điều này áp dụng cả cho những người sinh con hay nhận con nuôi. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Amazon cho phép các ông bố được hưởng chế độ thai sản.

Đối với phụ nữ, chính sách mới này, cộng thêm 10 tuần người mẹ được nghỉ theo chế độ thai sản và bốn tuần nghỉ trước sinh thì một phụ nữ có con sẽ được hưởng 20 tuần nghỉ có trả lương. Ngoài ra, thông báo cũng cho biết khi quay lại làm việc sau sinh, họ có thể chọn làm việc bán thời gian trong khoảng tám tuần trước khi chuyển sang làm toàn thời gian.

Từ trước đến nay tại Amazon, chỉ người mẹ được hưởng chế độ nghỉ tám tuần có trả lương và người cha không được nghỉ hộ sản.

Mấy năm qua, thương hiệu Amazon thường nhận những chỉ trích từ truyền thông về điều kiện làm việc tại các văn phòng và các nhà kho của Amazon, nhất là chính sách thiếu thân thiện với gia đình, thân nhân của công nhân làm việc cho Amazon, như một bài báo điều tra của The New York Times đề cập vào tháng 8 vừa qua.

Sau khi đọc bài báo này, về những điều kiện làm việc khắc nghiệt ở Amazon, Julia Cheiffetz đã bật khóc. Hơn một năm trôi qua, Julia vẫn chưa thể quên những ký ức buồn của một người mẹ có con nhỏ làm việc tại Amazon. Từ một người biên tập đầy triển vọng, sau khi nghỉ sinh con và trở lại làm việc, chị đã bị đưa vào diện “phải cải tiến hiệu suất lao động”. Ít lâu sau đó, Julie đành nộp đơn xin nghỉ việc.

Chị viết thư ngỏ gửi CEO Jeff Bezos. Bức thư viết: “Jeff, phụ nữ chính là những người tạo nên giá trị cho Amazon. Họ mua tã, mua sách, mua tất cho chồng. Thay mặt những người muốn nói mà không thể nói, tôi đề nghị Amazon hãy trở thành nơi thân thiện hơn cho phụ nữ và các bậc cha mẹ. Hãy xem xét lại chế độ nghỉ đối với cha mẹ có con nhỏ”.

Trong khi các công ty như Netflix, Microsoft, Vodafone, Facebook và Google từ lâu có nhiều chính sách thân thiện với nhân viên và gia đình thì Amazon vẫn lờ tịt.

Hãng thương mại điện tử này thường không để ý tới những việc nhỏ như cung cấp đồ ăn nhẹ miễn phí cho nhân viên. Và họ càng tụt hậu đối với một số chính sách lớn, chẳng hạn nghỉ thai sản.

Chính Jeff Bezos từng thẳng thừng tuyên bố: “Nếu biến Amazon thành “câu lạc bộ” (country club), thì công ty sẽ chết”.

Vì thế, thông báo của Amazon về chính sách mới đầu tuần này với toàn thể 220.000 nhân viên của Amazon là một bất ngờ lớn.

Thông báo này được đưa ra sau khi công ty Netflix cũng vừa thay đổi chính sách, cho người lao động được nghỉ tối đa đến một năm sau khi sinh hoặc nhận con nuôi. Microsoft cũng có chế độ nghỉ thêm tám tuần cho các bậc cha, mẹ mới có con là nhân viên của công ty.

Theo một khảo sát do trang Glassdoor.com thực hiện, công bố hồi tháng 10 vừa qua, 79% người lao động được hỏi muốn có thêm những ưu đãi trong công việc, hơn là tiền lương.

Chuyên gia của Glassdoor - Scott Dobroski - nhận xét, việc Amazon thay đổi chính sách đối với người lao động là một bước tiến tốt, nhưng ông lưu ý rằng so với các công ty công nghệ lớn khác thì Amazon vẫn tụt hậu.

Rõ ràng những áp lực thay đổi từ các công ty công nghệ cũng như những chỉ trích từ báo chí khiến Amazon không thể im lặng mãi.

Minh Đức
Theo TBKTSG