Google đã mua tên miền cả bảng chữ cái .com

Google đã mua tên miền cả bảng chữ cái .com

Sau ngày thứ 6 tuần trước, thương hiệu Google đã dần chuyển mọi giao dịch của công ty sang tên mới là Alphabet. Và có lẽ để tăng tính đồng nhất, Google đã mua luôn tên miền với đầy đủ 26 chữ cái cho công ty mình.

google

Không chỉ tại Mỹ mà còn nhiều quốc gia, tên miền trang web nên trùng với tên công ty để đạt được hiệu quả quảng bá thương hiệu cao nhất. Đối với thương hiệu Google thì có vẻ khó hơn khi mới đay, họ đã đổi tên công ty thành Alphabet. Hiện nay tên miền Alphabet.com vẫn đang thuộc sở hữu của công ty con của BMW và họ không hề có ý muốn bán lại tên miền này cho Google.

Trong khi đó Alphabet có nghĩa là bảng chữ cái, nên hãng tìm kiếm khổng lồ này đã chọn giải pháp không thông minh lắm là mua luôn 1 tên miền dài bằng cả bảng chữ cái: abcdefghijklmnopqrstuwxyz.com.

google

Thông tin về tên miền được chuyển nhượng trên Whois.com

Thông tin về tên miền “rất dài” này đã được tìm thấy trên hệ thống DomainInvesting.com rằng đây là địa chỉ được đăng ký từ năm 1999 và mới được chuyển nhượng cho Google. Mọi thông tin về việc chuyển nhượng này đến nay vẫn chưa có thông tin nào.

Trả lời trên Business Insider, một đại diện của Google cho biết: “Tên miền hiện tại là abc.xyz đã bỏ qua khá nhiều chữ cái ở giữa. Và hiện nay chỉ là chúng tôi muốn bổ sung nốt những gì còn thiếu.”

Hiện nay, trang web này vẫn chưa hoạt động. Trang Recode cho rằng: “Việc Google mua lại tên miền này chỉ là để hạn chế Apple hoặc Facebook mua mất”. Nhưng rõ ràng đây là một tên miền rất dễ nhớ, nhưng lại gây khá nhiều phiền toái cho người dùng khi phải gõ địa chỉ quá dài để truy cập.

VIỆT KHÔI

Theo Bizlive