Apple đã đăng ký sáng chế về nhẫn thông minh

Apple đã đăng ký sáng chế về nhẫn thông minh

Không đứng ngoài xu hướng phát triển các thiết bị thông minh đeo được, sau khi ra mắt chiếc đồng hồ thông minh của mình. Có thể thương hiệu Apple cũng đang dự định sản xuất cả nhẫn thông minh.

apple

Bản vẽ mô tả nhấn Apple

Hôm 1/10, trong nội dung từ một bằng sáng chế được Cơ quan bản quyền Mỹ công bố thì thương hiệu Apple đang có những thiết kế đầu tiên về chiếc nhẫn thông minh của mình. Theo đó chiếc nhẫn này có khả năng hoạt động cùng với những thiết bị khác như điện thoại. Trên chiếc nhẫn sẽ có touchpad hoặc màn hình cảm ứng và có khả năng phản hồi lại người dùng khi thực hiện lệnh ví dụ như rung.

Bên cạnh đó chiếc nhẫn này còn được trang bị micro để có thể ra lệnh bằng giọng nói. Ngoài ra do đeo ở ngón tay nên nó có thể cảm nhận chính xác người dùng đang viết gì và truyền các cử động đó tới điện thoại.

Tất nhiên đây mới chỉ dừng lại ở bằng sáng chế. Chính vì thế hiện nay chưa có một thông tin cụ thể về những gì thương hiệu Apple sẽ làm cũng như kế hoạch cho sản phẩm này. Rất nhiều bằng sáng chế của Apple đã không trở thành sản phẩm. Thế nhưng nếu xét đến những ứng dụng trên thực tế thì việc người dùng sử dụng nhẫn Apple là một điều khả thi.

apple

Hình ảnh khác từ bản đăng ký sáng chế

Hiện nay các thiết bị cảm ứng của Apple đang được chính nhà sản xuất này nhận xét nhiều khi nó khá cồng kềnh, bất tiện. Thậm chí trong một số các ứng dụng nó còn tỏ ra kém hiệu quả. Điều này cũng gợi ra ý tưởng về một thiết bị nằm ngay trên bàn tay người dùng thay cho một chiếc máy lớn. Ngoài ra nó cũng sẽ ít gây khó chịu cho người xung quanh hơn ánh sáng từ màn hình máy.

Trên thị trường cũng đã có một số nhà sản xuất thực hiện nhẫn thông minh với khả năng điều khiển điện thoại hoặc các thiết bị điện tử khác qua bluetooth thế nhưng tất cả đều không mạnh như mẫu được Apple đăng ký.

VIỆT KHÔI