Burger kẹp thịt McDonald's, bạn có mua không?

Burger kẹp thịt McDonald's, bạn có mua không?

Burger King đang hy vọng có thể “ngừng chiến” với đối thủ truyền kiếp của họ là McDonald’s, ít nhất trong 1 ngày bằng sản phẩm lai McWhopper.

Burger King - chuỗi đồ ăn nhanh lớn nhất thế giới đang tiến tới việc chấm dứt cuộc chiến kéo dài với McDonald’s bằng một đề nghị rất lạ: Tạo ra sản phẩm lai mang dấu ấn của cả 2 công ty kết hợp giữa BigMac và Whopper, sau đó bán tại các cửa hàng tiện lợi ở Atlanta trong 1 ngày. Lợi nhuận thu được sẽ quyên góp cho một tổ chức phi lợi nhuận để làm từ thiện. Sản phẩm lai giữa 2 thương hiệu này sẽ mang tên “McWhopper”.

“Với những nỗ lực hết sức thiện chí của mình, chúng tôi hy vọng phía McDonald’s coi đây là lời đề nghị nghiêm túc”, Fernando Machado – phó chủ tịch quản lý thương hiệu toàn cầu của Burger King nói trong một thông báo. “Thật tuyệt vời nếu McDonald’s gật đầu với ý tưởng này”.

thương hiệu

Hiện Burger King đã tạo ra một website có tên miền là mcwhopper.com và công khai công thức tạo nên chiếc bánh “burger lai” mang tên McWhopper. Cụ thể, McWhopper sẽ có 6 thành phần từ công thức của BigMac (bao gồm cả nước sốt đặc biệt, pho mát và nhân thịt bò) và 6 thành phần còn lại từ Whopper (gồm hành, các loại rau, nhân bánh...)

Bên cạnh đó, Burger King cũng cho biết họ muốn kết hợp nhận diện thương hiệu của 2 công ty trong trang phục nhân viên và cả bao bì đóng gói cho từng chiếc bánh. Để bước đầu gây sự chú ý, Burger King đã cho ra mắt mẩu quảng cáo toàn trang trên New York Times và Chicago Tribune vào thứ 4 như một bức thư ngỏ gửi tới McDonald's về lời đề nghị này.

Burger King nói họ chọn những cửa hàng tiện lợi ở Atlanta để bán sản phẩm “burger lai” này là bởi nó nằm ở vị trí trung tâm trên con đường nối trụ sở sở chính của 2 công ty – 2 thương hiệu đồ ăn nhanh lớn nhất thế giới.

“Ngày hòa bình”

Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 21/9 với cái tên World Peace Day. Lợi nhuận thu được sẽ ủng hộ cho Peace One Day – một tổ chức phi lợi nhuận muốn biến ngày này trở thành “ngày thống nhất toàn cầu hàng năm – ngày chứng kiến sự hợp tác đa văn hóa trên một phạm vi nhất định chưa từng xảy ra trước đó”.

Burger King nói rằng họ nghĩ McWhopper có thể tạo ra một ngày “không khói lửa” trong cuộc chiến tranh khốc liệt giữa 2 hãng burger trên toàn thế giới.

“Là một trong 2 thương hiệu đồ ăn nhanh lớn nhất thế giới, chúng ta hoàn toàn có thể tạo ra những thay đổi đáng kể dựa trên kích thước, phạm vi và nguồn lực của mình để giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Hãy chấm dứt thịt bò bằng thịt bò” là thông điệp mà phía Burger King muốn gửi đến McDonald’s.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/BusinessWeek