Mua tập đoàn CFF, Metro trở lại thị trường Việt Nam?

Mua tập đoàn CFF, Metro trở lại thị trường Việt Nam?

Sau tin tức bán lại hệ thống Metro Cash & Carry Việt Nam cho tập đoàn Berli Jucker Pcl (BJC) với giá 879 triệu đô la Mỹ vào cuối năm 2014, nay tập đoàn Metro đẩy mạnh hoạt động tại thị trường châu Á bao gồm cả Việt Nam với một thương vụ M&A mới.

metro

Ảnh minh họa.

Nhà bán lẻ khổng lồ Đức Metro AG đã trả 290 triệu đô la Mỹ để mua lại Classic Fine Food (CFF), tập toàn chuyên cung cấp thực phẩm cho nhà hàng khách sạn có trụ sở tại Singapore.

CFF có mạng lưới hoạt động trên 25 thành phố lớn bao gồm Singapre, Dubai, Hong Kong, Bangkok, Kuala Lumpur, London, Tp. Hồ Chí Minh và Jakarta. Thoả thuận này sẽ mở rộng hoạt động của Metro Cash & Carry từ 26 quốc gia lên 36 quốc gia và tham gia lại thị trường cung cấp thực phẩm cho nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam.

Metro cho biết, thoả thuận này sẽ làm tăng thêm sức mạnh của hệ thống phân phối thực phẩm chuyên nghiệp của tập đoàn.

“ Thỏa thuận này sẽ giúp đẩy mạnh sự tăng trưởng của tập đoàn trong thị trường phân phối thực phẩm cao cấp đầy hấp dẫn. Giao dịch bao gồm mua lại toàn bộ tài sản cố định của CFF với giá 299 triệu đô và có thể tăng thêm 38 triệu đô nữa tuỳ thuộc vào tình hình kinh doanh của CFF trong năm 2015” – Ông Olaf Kock, Chủ tịch hội đồng quản trị của Metro AG cho biết.

Ông Pieter Boone, Giám đốc điều hành của Metro Cash & Carry toàn cầu cho biết thêm “Với CFF, chúng tôi tìm được một đối tác hoàn hảo để đẩy mạnh tăng trưởng tại thị trường châu Á. CFF đã có một vị thế mạnh mẽ tại thị trường hấp dẫn này. CFF có được các đối tác tuyệt vời trong chuỗi cung ứng thực phẩm tầm cỡ thế giới và có hệ thống khách hàng lớn như nhà hàng, khách sạn cao cấp (Horeca). Việc mua lại CFF sẽ mở rộng dịch vụ phân phối thực phẩm trong kênh Horeca của chúng tôi.

CFF được thành lập vào năm 1999 tại Singapore, đã sở hữu hệ thống phân phối riêng cũng như mạng lưới kho bãi rộng khắp. Metro cho biết, CFF vẫn còn duy trì độc lập hệ thống thu mua nguồn hàng của chính mình.

Vân Anh (Tổng hợp theo Retail Inside Asia)
Theo NQVN