Jack Ma muốn kinh doanh cả tinh trùng!

Jack Ma muốn kinh doanh cả tinh trùng!

Alibaba Group đã đưa ra một chương trình khuyến mãi theo nhóm lạ lùng trên trang bán hàng của hãng. Đó là chương trình mua lại tinh trùng, nơi hãng thu thập tinh trùng của mọi người và giúp đỡ cho nhiều ca hiếm muộn.

alibaba

Theo đó, từ ngày 15 - 17/7 vừa qua, website Juhuasuan của Alibaba có trụ sở tại Hàng Châu đã niêm yết danh sách các ngân hàng tinh trùng tại Trung Quốc và sẵn sàng trả cho người hiến tặng khoản tiền lên tới 5.000 nhân dân tệ tương đương 805 USD hoặc 17,5 triệu đồng.

Theo công ty cho biết, chỉ trong ba ngày sau khi phát động chương trình khuyến mãi đặc biệt, đã có hơn 22.000 nam giới đăng ký hiến tặng.

Alibaba có lẽ không còn là một thương hiệu thương mại điện tử quá xa lạ với người Trung Quốc. Những sản phẩm nhỏ bé nhất cũng được mua thông qua trang web Alibaba của hãng. Với đặc trưng đó, Alibaba đang muốn thúc đẩy các hoạt động y tế cộng đồng thông qua hình thức mua chung.

Được biết, những người hiến tặng sẽ được kết nối tới 7 ngân hàng tinh trùng thông qua Alibaba bằng cách đăng ký trực tuyến. Cách làm này được Alibaba giải thích để giúp họ bớt xấu hổ hơn. Những tình nguyện viên tham gia hiến tặng sẽ phải trải qua các bài kiểm tra thể lực trong vòng 3 tháng để đảm bảo "chất lượng sản phẩm".

Ngoài ra, có hơn 100 người đã tham gia mua bộ công cụ xét nghiệm quan hệ huyết thống thông qua các trang mua chung của hãng và khoảng 4.060 người mua bộ kit kiểm tra khả năng di động của tinh trùng, tránh trường hợp tinh trùng chết vì "yếu".

alibaba

Ảnh minh họa

Theo Alibaba tiết lộ, Thượng Hải là địa phương có đông người tham gia nhất, tiếp đó là Bắc Kinh và Quảng Đông. Trong một cuộc khảo sát trực tuyến được tiến hành bởi doanh nghiệp này, trí thông minh cao và những đặc điểm tốt là một trong những điểm được ưa thích nhất ở những người hiến tặng.

Trung Quốc hiện có khoảng hơn 50 triệu ca hiếm muộn, vô sinh mỗi năm do áp lực công việc đang tăng cao, bên cạnh đó là sự thay đổi xã hội, môi trường và trình độ học vấn.

Tờ China News cho biết, chỉ có khoảng 136 người đủ điều kiện hiến tặng trong số 1.213 người tham gia ở tỉnh Sơn Tây trong 2014. Con số này cho thấy chất lượng tinh trùng và khả năng duy trì nòi giống của nhiều người hiện nay đang bị sa sút khá nhiều do điều kiện cuộc sống có sự thay đổi.

Alibaba gần đây đã mở rộng lĩnh vực kinh doanh của hãng ra rất nhiều các lĩnh vực khác nhau từ điện toán đám mây, giải trí cho tới tài chính Internet.

Theo Tiến Thanh

VnReview/South China Morning Post