iPhone đã qua thời "sang chảnh" ở Việt Nam

iPhone đã qua thời "sang chảnh" ở Việt Nam

Chỉ với khoảng 4 triệu VND, người dùng Việt đã có thể mua được một chiếc iPhone chưa active. Nếu như vài năm trước, iPhone vẫn được mặc định là một chiếc smartphone thể hiện "đẳng cấp" ở Việt Nam vì mức giá cao cùng khả năng giữ giá tốt thì đến nay xu hướng gần như đã thay đổi hoàn toàn bởi số lượng người dùng iPhone tại Việt Nam ngày càng nhiều.

Người dùng có thể chỉ phải bỏ ra từ 3 triệu VND đến 4 triệu VND đã có thể "tậu" được một chiếc iPhone như mới. Bên cạnh các mẫu máy chính hãng cho người dùng mong muốn sự đảm bảo, dịch vụ hậu mãi tốt và có hầu bao rủng rỉnh, iPhone "like new", iPhone khóa mạng xách tay hay mới nhất là iPhone model cũ chưa active mang đến cho người dùng cơ hội được trải nghiệm sản phẩm của "táo khuyết" ở mọi tầm giá. Sự xáo trộn và đa dạng hóa của thị trường này đã khiến iPhone phổ biến tại Việt Nam hơn nhiều trong một vài năm gần đây.

iphone

iPhone không còn có mức giá "sang chảnh" như trước khi hàng chính hãng không phải là nguồn cung thiết bị duy nhất.

Còn nhớ năm ngoái Fortune đã đăng tải một báo cáo cho biết trong nửa đầu năm 2014, doanh số bán ra iPhone tại Việt Nam đã tăng tới 300%, thể hiện mức tăng trưởng hơn bất kì một thị trường nào trên thế giới. Đặt tương quan với mức tăng của doanh số iPhone tại thị trường Trung Quốc (28%) và Ấn Độ (55%), chúng ta có thể thấy được sự khổng lồ của con số này.

iphone

Nhận định này liệu đến nay còn đúng?

"iPhone không còn là một thiết bị thể hiện "sự đẳng cấp" ở Việt Nam bởi đến nay mức giá của nó đã trải đều tất cả các phân khúc và ngay cả sinh viên bọn mình cũng có thể dễ dàng mua được iPhone cho mục đích sử dụng bằng cách tìm đến phân khúc hàng xách tay hay máy đã qua sử dụng," Lam, một sinh viên đang học tại một trường Đại học ở Hà Nội chia sẻ. "Dĩ nhiên mình hiểu được những rủi ro khi tìm mua những sản phẩm này nhưng đó là những gì mà người dùng phải đánh đổi," anh nói thêm. Thậm chí với hầu bao không quá rủng rỉnh, người dùng Việt vẫn có thể tìm đến phân khúc hàng chính hãng khi vài tháng trở lại đây giá bán của iPhone 4S chính hãng cũng đã giảm sâu xuống chỉ còn xấp xỉ 5 triệu VND.

iphone

iPhone 5C bản khóa mạng xách tay từ Nhật Bản với giá bán dao động trong khoảng 3 triệu VND là một trong những chiếc smartphone thu hút được nhiều sự chú ý nhất của cộng đồng nửa đầu năm.

Mặc dù ngày càng trở nên phổ biến hơn, iPhone vẫn rất được yêu thích tại Việt Nam bởi sản phẩm của Apple vẫn giữ được những đặc trưng cho riêng mình đồng thời có độ nhận diện tốt. Trước câu hỏi bao giờ mới có một ông lớn smartphone nào khác thay thế được chỗ đứng iPhone ở Việt Nam, nhiều "dân chơi" công nghệ cũng chỉ dè dặt đưa ra một nhận định mơ hồ là trong "tương lai xa" bất chấp sức cạnh tranh giữa các nhà sản xuất trên thị trường smartphone một vài năm gần đây là vô cùng khắc nghiệt. iPhone rõ ràng tuy có thể chẳng còn sang chảnh nhưng hết thời ở Việt Nam thì... còn lâu.

(Tổng hợp)

Theo A.H / Trí Thức Trẻ