Hàng nghìn người Myanmar xếp hàng chờ ăn KFC

Hàng nghìn người Myanmar xếp hàng chờ ăn KFC

Cửa hàng đầu tiên của hãng tại Myanmar đã khai trương tại Yangon, thu hút hàng nghìn người dân nước này suốt 3 ngày qua. KFC là hãng đồ ăn nhanh lớn đầu tiên của Mỹ đặt chân đến Myanmar, sau khi Mỹ gỡ bỏ các lệnh cấm vận với quốc gia Đông Nam Á năm 2012.

"Giới trẻ tại đây giờ đã có thể ăn uống như các nước khác. Tôi muốn thưởng thức gà rán lần đầu tiên và đã xếp hàng nhiều giờ rồi", một cô gái 20 tuổi cho biết.

kfc

Người Myanmar xếp hàng trước KFC đầu tiên tại nước này. Ảnh: Xinhua

Cửa hàng này có 240 chỗ ngồi. Trong thông cáo, họ cho biết sẽ "phục vụ tận tâm và hào phóng" với "mức giá hợp lý". "Chúng tôi từ lâu đã muốn có mặt tại Yangon - một trong những thành phố tuyệt vời của thế giới", Micky Pant - CEO KFC cho biết. Ông cũng nhấn mạnh quốc gia này "có tiềm năng tăng trưởng mạnh trong những năm tới".

Ông Kyaw Moe - một doanh nhân cũng đã xếp hàng suốt 3 giờ để mua gà cho 8 thành viên trong gia đình. "Tôi muốn nếm thử chúng. Đây là lần đầu tiên đấy. Cô tôi ở Singapore nói rằng hãng này rất nổi tiếng tại đó", ông nói. Khi được hỏi về nguy cơ sức khỏe từ đồ ăn nhanh, ông cho rằng: "Thương hiệu này nổi tiếng cả thế giới mà, nên chắc vẫn tốt thôi".

kfc1

Cửa hàng đồ ăn nhanh của Mỹ đã mở cửa ngày 30/6. Ảnh: Xinhua

Yoma Strategic là đối tác nhượng quyền của KFC tại Myanmar. Hãng kỳ vọng sẽ mở thêm nhiều cửa hàng trên khắp Yangon. Năm 2013, chuỗi đồ ăn nhanh Hàn Quốc - Lotteria cũng đã mở cửa hàng đầu tiên tại đây và hiện có 6 chi nhánh tại Myanmar. Các công ty khác của Mỹ, như Coca Cola, Pepsi, Chevrolet và Ford đều đã hiện diện tại quốc gia này.

Hà Thu (theo Xinhua)/ Vnexpress