Bphone: khách hàng thất vọng

Bphone: khách hàng thất vọng

Theo công bố của Bkav, Bphone chỉ được bán qua kênh online nên FPT Shop, đến thời điểm này không phải là đối tác của nhà sản xuất này. Nhưng vì sức hút, sự tò mò của người tiêu dùng với Bphone mà FPT Shop đã đặt mua "để bà con vọc thử cho biết", như thông tin từ đại diện FPT Shop.

bphone

1. 8g ngày 5.6.2015, tại 261 – 263 Khánh Hội, quận 4, TP.HCM (địa chỉ một siêu thị của FPT Shop), hàng trăm khách hàng trật tự để chờ đến lượt được vào coi "mặt mũi" Bphone, chiếc smartphone đang gây "sóng to gió lớn" trên các tờ báo, mạng xã hội, diễn đàn công nghệ từ cuối tháng 5 đến giờ. Ông Hoàng Thạch (quận 3, TP.HCM) là một trong hàng trăm khách hàng muốn "mục sở thị" sản phẩm này.

Theo công bố của Bkav, Bphone chỉ được bán qua kênh online nên FPT Shop, đến thời điểm này không phải là đối tác của nhà sản xuất này. Nhưng vì sức hút, sự tò mò của người tiêu dùng với Bphone mà FPT Shop đã đặt mua "để bà con vọc thử cho biết", như thông tin từ đại diện FPT Shop. Để kịp thời gian mở cửa gian hàng thử nghiệm Bphone mà 22 giờ ngày 4.6.2015, một nhân viên của Bkav đã đáp chuyến bay cuối cùng trong ngày với hành lý là... một chiếc Bphone!

2. Ông Thạch nói rằng, cửa hàng FPT Shop trên đường Khánh Hội rộng lắm, dù chưa có khách đến mua hàng mà vẫn không đủ chỗ cho người hâm mộ cũng như người hiếu kỳ muốn tận mắt nhìn và chạm tay vào chiếc Bphone, mà theo lời ông Nguyễn Tử Quảng là "smartphone số một thế giới". "Rồi cũng đến lượt tôi. Vì thời gian quá ít, dường như chỉ được vài phút nên tôi tập trung quan sát kiểu dáng thiết kế và vọc nhanh một số tính năng cần thiết như: chụp ảnh, thời gian ghi hình, chất lượng ảnh chụp bằng camera trước và sau trong điều kiện ánh sáng tốt và thiếu sáng...", Thạch kể lại. Theo nhận xét của Thạch: "Kiểu dáng thiết kế không quá xuất sắc và tinh xảo như tuyên bố của ông chủ Bkav. Chất lượng hình ảnh chụp bằng camera sau và trước quá bình thường. Màn hình bị ám xanh, không sáng, không trong và không rõ! Khung viền kim loại của Bphone đẹp nhưng vì không có nét cắt cách điệu nên có cảm giác máy không mỏng..."

3. Khách hàng, giới truyền thông và ngay cả đại diện của FPT Shop cùng nhau bị "sốc" khi đại diện của Bkav nói rằng, vì chưa có hàng chính thức nên mẫu Bphone trải nghiệm tại FPT Shop chỉ là sản phẩm thử nghiệm (từ chuyên môn gọi là hàng prototype, sample)! Lời giải thích trên thiếu sức thuyết phục, khi trước đó vào ngày 2.6.2015, Bkav đã cho khách hàng đăng ký mua hàng với lời hẹn đầu tuần sau, khoảng ngày 10 sẽ nhận được hàng. Lẽ nào sau khi công bố, Bkav chưa hề có sản phẩm hoàn chỉnh nào? Hay là căn cứ trên số lượng đơn hàng Bkav mới đặt hàng các đối tác sản xuất? Khách hàng, giới truyền thông đã hoài nghi về Bphone trước và sau khi công bố, nay lại có thêm lần nữa để hoài nghi. Nếu hoài nghi quá nhiều, sẽ không còn ai tin. Bkav có biết được điều đó?

Ngày 8.6.2015, đại diện Bkav đã xin FPT Shop cho thu hồi mẫu máy thử nghiệm để ngày 11.6 sẽ giao hàng chính thức với số lượng mười chiếc. Được biết, FPT Shop đã lên kế hoạch truyền thông cho mười siêu thị có các điểm trải nghiệm Bphone tại TP.HCM, Cần Thơ, Hà Nội, Đà Nẵng và Hải Phòng. Riêng tại TP.HCM, FPT Shop sẽ có bốn điểm: 261 – 263 Khánh Hội (quận 4), 311 Lê Văn Sỹ (quận 3), 14 – 16 Phan Đăng Lưu (Bình Thạnh), và 489 – 491 Huỳnh Tấn Phát (quận 7). Còn Bkav, chưa rõ họ có lỗi hẹn hay không? Có một chút e ngại sợ FPT Shop phải... "độn thổ" vì không có hàng đúng hẹn. Nhiều người cùng chung suy nghĩ như vậy.

Gia Vinh

Theo TGTT