Học Google, Apple đưa nữ lãnh đạo dẫn chương trình

Học Google, Apple đưa nữ lãnh đạo dẫn chương trình

Việc có tới hai nhân sự nữ xuất hiện trên sân khấu một sự kiện của Apple là điều chưa có tiền lệ trong lịch sử hãng này. Nếu là một người theo dõi nhiều tin tức công nghệ, bạn có thể sẽ thấy tại Google I/O vừa qua, các giám đốc nữ giới của Google đã có một màn trình diễn hết sức ngoạn mục.

Đây được đánh giá là bước chuyển biến lớn tiếp theo trong ngành công nghệ khi phái nữ dần áp đảo nam giới trên mọi lĩnh vực khác nhau.

Sự kiện WWDC 2015 vừa kết thúc cách đây ít phút đã chứng kiến một việc hiếm xảy ra trong lịch sử Apple: một số nhân sự là nữ giới được trực tiếp xuất hiện trên sân khấu sự kiện. Theo đó, Jennifer Bailey, Phó Chủ tịch mảng Apple Pay, đã có mặt trên sân khấu để giới thiệu về những thay đổi sẽ có trên Apple Pay. Trong khi đó, Susan Prescott, Phó Chủ tịch mảng marketing sản phẩm đóng vai trò là người giới thiệu ứng dụng đọc tin tức mới sẽ được cài sẵn trên iOS 9 mang tên gọi News.

lãnh đạo apple

Jennifer Bailey - Phó Chủ tịch mảng Apple Pay.

Hiện nay, theo báo cáo mới nhất về sự đa dạng trong đội ngũ nhân sự, 30% trong số 98.000 nhân viên đang làm việc tại Apple là nữ giới, tuy nhiên thống kê cho thấy trong lịch sử WWDC kể từ năm 2007 đến trước WWDC 2015, mới chỉ có đúng ba phụ nữ lên sân khấu trực tiếp. Hai trong số này là các nhà phát triển ứng dụng đến từ bên thứ ba và người còn lại là người mẫu Christy Turlington Burns.

lãnh đạo apple

Susan Prescott - Phó Chủ tịch mảng marketing sản phẩm.

Báo cáo về sự đa dạng của đội ngũ nhân sự đến từ Twitter, Google, Yahoo và Facebook đều thể hiện một sự bất cân xứng về giới tính trong nguồn nhân lực ở Thung lũng Silicon. Gần đây, các sự kiện công nghệ của Samsung, Microsoft hay Google đã bắt đầu có sự xuất hiện của các nhân sự nữ và Apple là công ty tiếp theo thực hiện điều này. Trước đó, khi được hỏi về tầm quan trọng của sự đa dạng trong giới tính nguồn nhân lực, Tim Cook chia sẻ với Mashable: "Đó là tương lai của Apple. Tôi nghĩ nhân sự đa dạng sẽ tạo ra sản phẩm tốt nhất, tôi tin chắc là thế".

The Verge
Theo N.C / Trí Thức Trẻ