Masan - thương hiệu lọt top DN sáng tạo nhất thế giới

Masan - thương hiệu lọt top DN sáng tạo nhất thế giới

Danh sách năm nay có sự xuất hiện của một công ty của Việt Nam là Masan Group với vị trí 20. Tạp chí Forbes mới đây đã công bố danh sách 100 công ty có tốc độ tăng trưởng sáng tạo nhanh nhất thế giới.

thương hiệu tốt 2015

Tiêu chí lựa chọn danh sách này là tính toán tỷ lệ mà các nhà đầu tư chào giá cổ phiếu của một công ty so với giá trị kinh doanh hiện tại dựa trên những kỳ vọng về kết quả sáng tạo trong tương lai. Ngoài ra, các công ty có mặt trong danh sách cũng phải dành ít nhất 1% ngân sách cho Nghiên cứu và phát triển (R&D).

Theo đó, đứng vị trí số 1 là công ty Xero của New Zealand với tốc độ đổi mới lên tới 90,1%, tốc độ tăng trưởng doanh số bán hàng trung bình trong 5 năm đạt 112,2%.

Dưới đây là danh sách 10 công ty có tốc độ tăng trưởng sáng tạo nhanh nhất thế giới năm 2015:

thương hiệu tốt

Đáng chú ý, trong danh sách năm nay có sự xuất hiện của một công ty Việt Nam là Masan Group với vị trí 20. Công ty này được định giá vào khoảng 2,8 tỷ USD.

thương hiệu tốt

Tốc độ tăng trưởng doanh thu bình quân 5 năm đạt 27,5%, tăng trưởng lợi nhuận bình quân 5 năm có giảm (- 4,8%) nhưng Massan lại được Forbes đánh giá cao về tốc độ phát triển sáng tạo với 67,1%, vượt lên rất nhiều đối thủ khác tới từ các nước phương Tây, trong đó có nhiều tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng như Procter & Gamble Hygiene & Health Care (#53), Siemens India (#57), Orion (#70), Coca-Cola Icecek (#71), hay Colgate-Palmolive (#78),...

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Forbes