10 thương hiệu được mua nhiều nhất thế giới

10 thương hiệu được mua nhiều nhất thế giới

10 thương hiệu được mua nhiều nhất thế giới do Kantar Worldpanel công bố, Business Insider giới thiệu. Nằm trong bảng xếp hạng là những thương hiệu nổi tiếng và quen thuộc với hầu hết người tiêu dùng.

10. Tide

Điểm tiếp cận người tiêu dùng: 1,44 triệu điểm Tide là thương hiệu bột giặt thuộc sở hữu của hãng P&G. Ở một số quốc gia, thương hiệu này có tên gọi khác là Alo, Vizir hoặc Ace.

thương hiệu tốt

9. Dove

thương hiệu tốt

Điểm tiếp cận người tiêu dùng: 1,46 triệu điểm

Dove là thương hiệu của hãng Unilever. Năm nay, thương hiệu các sản phẩm dùng trong nhà tắm này đã thăng 3 bậc trong xếp hạng 10 thương hiệu được mua nhiều nhất thế giới so với năm ngoái.

8. Knorr

knorr

Điểm tiếp cận người tiêu dùng: 1,65 triệu điểm

Đây là thương hiệu gia vị được sử dụng phổ biến trên thế giới của Unilever. Tuy vậy, so với năm ngoái, thương hiệu này đã giảm một bậc trong xếp hạng năm nay so với năm 2014.

7. Lay's

lay's

Điểm tiếp cận người tiêu dùng: 1,75 triệu điểm

Lay's là thương hiệu khoai tây chiên của PepsiCo. Chiến dịch quảng cáo kéo dài mang tên "Do us a flavor" đã giúp Lay's tiến sâu hơn vào thị trường Mỹ và Anh.

6. Pepsi

pepsi

Điểm tiếp cận người tiêu dùng: 1,98 triệu điểm

Pepsi là thương hiệu nước ngọt thuộc sở hữu của PepsiCo. So với năm ngoái, điểm tiếp cận người tiêu dùng của Pepsi tăng, nhưng thương hiệu này vẫn giữ nguyên vị trí thứ 6.

5. Nescafé

Điểm tiếp cận người tiêu dùng: 2,14 triệu điểm

Nescafé là thương hiệu cà phê uống liền của hãng Nestlé. Năm ngoái, Nescafé đứng ở vị trí thứ tư trong danh sách những thương hiệu được mua nhiều nhất thế giới.

nescafe

4. Lifebuoy

lifebuoy

Điểm tiếp cận người tiêu dùng: 2,34 triệu điểm

Lifebuoy là thương hiệu của Unilever. Thương hiệu xà phòng này có sứ mệnh thay đổi thói quen vệ sinh của 1 tỷ người tiêu dùng ở châu Á, châu Phi và Mỹ Latin. Các chiến dịch giáo dục về rửa tay và rửa tay ở trẻ em của Lifebuoy đã tiếp cận 95% dân số của Indonesia, đồng thời đưa thương hiệu này trở thành thương hiệu được mua nhiều thứ nhì ở châu Á.

3. Maggi

maggi

Điểm tiếp cận người tiêu dùng: 2,76 triệu điểm

Maggi là thương hiệu mỳ ăn liền, nước chấm, hạt nêm...của Nestlé. Năm ngoái, Maggi là thương hiệu được mua nhiều thứ nhì thế giới.

2. Colgate

colgate

Điểm tiếp cận người tiêu dùng: 3,99 triệu điểm

Colgate là thương hiệu được sử dụng trong hơn một nửa số hộ gia đình trên thế giới. Thương hiệu này có các sản phẩm vệ sinh và chăm sóc răng miệng. Năm nay, điểm tiếp cận người tiêu dùng của Colgate tăng 3% so với năm ngoái.

1. Coca-Cola

coca-cola

Điểm tiếp cận người tiêu dùng: 5,72 triệu điểm

Năm nay là năm thứ ba liên tiếp đồ uống Coca-Cola đứng ở vị trí thứ nhất trong xếp hạng những thương hiệu được mua nhiều nhất thế giới, dù điểm số về tiếp cận người tiêu dùng có giảm so với năm ngoái. Hiện Coca-Cola đang gặp một số khó khăn về duy trì tăng trưởng doanh số ở các thị trường phát triển như Mỹ, nơi người tiêu dùng có xu hướng tìm đến những đồ uống lành mạnh hơn.

Diệp Vũ

Theo Vneconomy