Uber VN 'tung chiêu' mới, giá cước 5.000 đồng/km

Uber VN 'tung chiêu' mới, giá cước 5.000 đồng/km

Hôm nay, Uber đã chính thức triển khai dịch vụ mới có tên UberX tại Hà Nội, sản phẩm này đã được Uber khai thác tại Tp.HCM vài tháng trước. Trong tất cả các gói dịch vụ của Uber thì UberX là gói có giá cước rẻ nhất nhờ vào việc sử dụng các xe nhỏ và có giá rẻ hơn.

450

Dòng xe UberX bao gồm các dòng xe hạng nhỏ 4 chỗ ngồi có chi phí thấp, tiết kiệm bao gồm Kia Morning, Kia K3, Huyndai i10 hay Toyota Yaris, Toyota Vios, Ford Fiesta, Honda City. Đại diện của Uber cho biết, những chuyến đi uberX sẽ được cung cấp bởi các đối tác lái xe có đầy đủ điều kiện vận tải theo quy định của pháp luật và chỉ đạo của Chính phủ Việt Nam.

Được biết, mức cước của dịch vụ mới này thậm chí còn thấp hơn rất nhiều so với trước kia, đặc biệt là ở Hà Nội. Mức giá cước UberX ở Hà Nội là 5.000 đồng/km còn ở Tp.HCM là 8.500 đồng/km.

450

450

Cũng theo thông tin từ đại diện Uber, trong 3 ngày đầu tiên, UberX sẽhoàn toàn miễn phí tại Hà Nội từ ngày 7/4 đến hết 9/4/2015.

Song song với việc ra mắt UberX thì Uber cũng tăng giá cước UberBlack thêm 1.000 đồng:

450

Trước đó, khi đề cập đến những "chiêu thức" giá rẻ của Uber, ông Đỗ Quốc Bình, Chủ tịch Taxi Hà Nội đã bày tỏ quan điểm khá lo ngại.

Theo ông Bình, mục tiêu giá rẻ đã đánh vào nhu cầu bức thiết của người dùng Việt Nam song việc người tiêu dùng chỉ quan tâm đến "bề nổi" mà bỏ rơi "bề chìm" sẽ dẫn đến những rủi ro tiềm ẩn liên quan vấn đề pháp lý, không ai chịu trách nhiệm.

Thái Nam

Theo Trí Thức Trẻ