Kinh Đô “tấn công” vào bếp gia đình

Kinh Đô “tấn công” vào bếp gia đình

Theo Công ty Cổ phần Kinh Đô (mã KDC, sàn HOSE), trong năm 2015, công ty này sẽ đẩy mạnh hợp tác với Vocarimex (Tổng Công ty Công nghiệp Dầu thực vật Việt Nam) để tìm cơ hội mới trong ngành dầu ăn.

kinh đô
Kinh Đô là thương hiệu bánh kẹo quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam.

Theo đó, Kinh Đô dự kiến sẽ tung các sản phẩm mới để tấn công vào bếp gia đình Việt trong năm 2015 và mở rộng danh mục sản phẩm sang lĩnh vực các ngành hàng thiết yếu tại các mảng kinh doanh tiềm năng.

Trong quý IV/2014 vừa qua, Kinh Đô đạt doanh thu thuần 1.317 tỷ, tăng 16,61% so với cùng kỳ năm ngoái. Kết quả này là nhờ sự tăng trưởng của tất cả các ngành hàng, sự thành công của các sản phẩm mới, đặc biệt là sản phẩm mì ăn liền.

Doanh thu thuần cả năm 2014 tăng 9,28% so với năm ngoái, cao hơn so với mức tăng trưởng 6,46% của năm trước và vượt mức bình quân ngành.

Lợi nhuận gộp năm 2014 tăng 9.06% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 2,154 tỷ đồng do biên lợi nhuận tăng trong quý 4.

Lợi nhuận trước thuế năm 2014 đạt 667 tỷ, vượt kế hoạch cả năm và tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Đồng thời, lợi nhuận sau thuế tăng 9,19% so với năm trước.

Kinh Đô là công ty bánh kẹo giữ vững vị thế dẫn đầu ở nhiều dòng sản phẩm khác nhau như bánh bông lan, bánh mì, bánh trung thu, bánh quy, kem, sữa các sản phẩm từ sữa và các sản phẩm, thiết yếu như mì ăn liền, dầu ăn…

Những lợi thế chính của Kinh Đô nằm ở kênh phân phối, sản xuất, marketing và bán hàng.

Định hướng của Kinh Đô là tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu trong ngành bánh kẹo và cũng sẽ đẩy mạnh những nỗ lực thực thi thị trường để tiếp tục mở rộng và phát triển.

Chí Tín

Theo Báo Đầu tư