Gucci - "biến động" thay đổi CEO và Giám đốc sáng tạo

Gucci - "biến động" thay đổi CEO và Giám đốc sáng tạo

Gucci, thương hiệu hàng xi xỉ bậc nhất của Ý đang có sự thay đổi nhân sự cấp cao là Giám đốc điều hành và Giám đốc sáng tạo thương hiệu.

Gucci, thương hiệu hàng xi xỉ bậc nhất của Ý đang có sự thay đổi nhân sự cấp cao là Giám đốc điều hành Patrizio di Marco và người cộng sự của ông, cô Frida Giannini – Giám đốc sáng tạo thương hiệu, bởi sự thất bại của họ trong việc ngăn cản đà suy giảm doanh thu bán hàng của nhãn hàng chiếm tới 50% lợi nhuận của Kering, theo tập đoàn Kering (chủ sở hữu thương hiệu Gucci).

gucci

Gucci tạm biệt CEO Patrizio di Marco  và GĐ sáng tạo thương hiệu Frida Giannini 

Ông Patrizio di Marco sẽ được thay bởi Marco Bizzarri, cựu Giám đốc của Bottega Veneta, người đứng đầu trong phân khúc hàng xa xỉ của Kering, trừ Gucci.  Kering cho biết sẽ có thông báo về việc thay thế bà Giannini vào năm tiếp theo.
Ông Patrizio sẽ rời khỏi Gucci vào ngày 1.1 tới sau 13 năm làm việc với Kering, còn Giannini sẽ thôi việc vào cuối tháng Hai, sau khi thực hiện xong bộ sưu tập thời trang nữ thu-đông 2015-2016 của mình. Cô đã làm việc với Kering và Gucci hơn 12 năm.
Tháng 10 qua, Gucci báo cáo tình hình tăng trưởng yếu của một quý trong vòng 4 năm gần đây. Doanh số bán hàng giảm 851 Euro từ giữa tháng 7 đến cuối tháng 9, giảm 1,9% so với cùng kỳ năm trước.
Luca Solca, Tổng Giám đốc tại Exane BNP Paribas cho biết: Gucci sẽ thay đổi vì "bản chất tự nhiên của doanh nghiệp là dù nhà quản lý ra đi thì thương hiệu vẫn tồn tại". Gucci là một trong những thương hiệu sang trọng nổi bật nhất, thương hiệu này sẽ sinh lời từ những ý tưởng mới và năng lượng mới. Chìa khóa để đứng vững trong lĩnh vực hàng xa xỉ là tiếp tục tái đầu tư". Ông cũng hoan nghênh việc bổ nhiệm ông Bizzarri – một người quản lý rất tốt.
Việc thay ông Mr di Marco và cô Giannini diễn ra trong giai đoạn biến động của ngành công nghiệp hàng xa xỉ ở Châu Âu, như việc thúc đẩy bán hàng cho khách hàng Trung Quốc tăng trưởng chậm trong một thập niên vì một chiến dịch đàn áp chống tham nhũng của Bắc Kinh.
Phản ánh sự khó khăn trong ngành công nghiệp này, thương hiệu Prada cũng có một phát biểu rằng "thị trường hàng xa xỉ đang trải qua một sự điều chỉnh nhất định, mức độ và tính chất của nó hoàn toàn chưa rõ ràng."
Để đối phó với những biến động này, đã có sự thay đổi trong nhân sự của ngành này, đỉnh điểm là việc thay ông Marco và cô Giannini.

Nguồn tham khảo: http://www.ft.com/intl/cms/s/0/0f7e5478-81cf-11e4-b9d0-00144feabdc0.html#axzz3Lfa8OADc

Lược dịch: Hằng Lê - Marketingchienluoc.com