Khi Google là “Con người”

Khi Google là “Con người”

Hơn 10 năm trước, khi băn khoăn về một vấn đề, người ta tìm một cuốn sách trong thư viện và lật giở từng trang để tìm câu trả lời.

Còn bây giờ, nếu không biết điều gì, lời khuyên đầu tiên là hãy "Google đi!". Tuy nhiên nó vẫn chỉ là một cố máy vô chi vô giá, vậy khi cố máy này biến thành con người thì thế nào?

gooman


Tất cả những gì bạn cần làm là gõ từ khóa vào ô tìm kiếm của Google và cả thế giới sẽ mở ra trước mắt bạn. Như vậy, Google đã mang lại những gì cho thế giới và liệu thế giới sẽ ra sao nếu không có Google?

Với ý tưởng tái hiện lại Google trong phiên bản "con người", những video dưới đây đã xây dựng hình tượng một người đàn ông với tên "Google" - người chịu trách nhiệm trả lời tất cả các câu hỏi của khách hàng từ những câu đơn giản đến những tìm hiểu hóc búa, trớ trêu nhất.

Trong chuỗi những video này, các bạn có thể thấy được sự tương quan giữa "cỗ máy" Google và "người đàn ông" Google, khi mà người đàn ông này thường xuyên gặp phải những tình huống như việc sai chính tả, sai cách phát âm khi tìm kiếm một từ khóa, những hoàn cảnh khó xử như lúc một cậu bé tìm kiếm ở Google những từ khóa nhạy cảm hay khi một ông lão cố gắng gõ từ khóa Google.com trong khi ông đang ở chính trang web ấy...

Chuỗi video này còn pha chút chế diễu khi tái hiện một người đàn ông tương tự cũng làm công việc tìm kiếm có tên là "Bing", trong khi "ông Google" bận rộn tới mức có thể nổi cáu bất cứ lúc nào thì "anh Bing" lại vô cùng nhàn rỗi, luôn tươi cười mời chào mà vẫn không có người khách nào quan tâm.

Những nhà sản xuất video này chắc chắn sẽ đem lại tiếng cười sảng khoái cho người xem khi các bạn được thấy "ông Google" ngoài đời thực, người mà sẽ có lúc nổi cáu, khó xử chứ không nhẫn nại tìm kiếm với đủ mọi yêu cầu như cỗ máy Google bạn vẫn dùng hàng ngày.

Theo xaluan.com

Không ghi tác giả