Nestle đang sản xuất loại thức uống "tiêu mỡ" dành cho người lười vận động.

Nestle đang sản xuất loại thức uống "tiêu mỡ" dành cho người lười vận động.

Nestle đang pha chế một loại thức uống có thể đốt cháy năng lượng tương tự như khi tập thể dục.


Một nhóm gồm 8 nhà khoa học của Nestle được thành lập để phát triển loại đồ uống này, nếu thành công, nó sẽ kích thích hoạt động trao đổi chất như cách mà chúng ta tập thể dục ở mức độ vừa phải, theo báo cáo của Bloomberg.

nestle
Nestle đã thực hiên một bước đột phá quan trọng trong nghiên cứu của mình. Đó là việc xác định được một loại enzim có tên AMPL . Enzim này giúp thực hiện quá trình trao đổi chất, được kích thích bởi một hợp chất khác có tên C13, một nhà nghiên cứu của Nestle cho biết.
Các nhà khoa học của Nestle đang tìm kếm chất chiết xuất từ các loại trái cây và thực vật có cơ chế hoạt động kích thích được loại enzim trên.
Nghiên cứu này của công ty nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng vì họ ngày càng chú trọng đến các loại thực phẩm và đồ uống có lợi cho sức khỏe. Đó là lý do tại sao có sự bùng nổ trong các sản phẩm có hàm lượng protein cao trong thực đơn của nhà hàng và các cửa hàng tạp hóa.
Theo Bloomberg, một nhà nghiên cứu của Nestle cho biết, đã có những công ty dược phẩm cũng thử nghiệm các chất kích hoạt enzim AMPK trong nhiều năm và không thành công. Và nếu Nestle thành công, nó sẽ phải mất thêm vài năm để thử nghiệm (trên động vật) trước khi chính thức tung ra thị trường.

Hằng Lê - Marketingchienluoc.com

Lược dịch từ msn.com

Nguồn bài viết: http://www.msn.com/en-us/money/inside-the-ticker/nestle-is-brewing-a-fat-burning-drink-for-people-who-hate-exercise/ar-BBeFHZ8?ocid=bdtdhp