IKEA: "Gương kia ngự ở trên tường / Sẽ cho bạn biết bạn xinh thế nào"

IKEA: "Gương kia ngự ở trên tường / Sẽ cho bạn biết bạn xinh thế nào"

Bạn cảm thấy tự ti với ngoại hình của mình? Đừng lo lắng. Với chiếc "gương thần" mới này của IKEA, bạn sẽ thấy mình tuyệt vời như thế nào.

ikea

Các nhà bán lẻ Thụy Điển đã cho ra mắt mẫu thử nghiệm chiếc gương mới tại Anh với khả năng đưa ra "lời khen tự động" nhờ vào sự hỗ trợ về công nghệ của Kinect và một số mã code tương đối phức tạp. Chiếc gương này được lập trình thông minh đến nỗi, bất kỳ ai đứng trước gương cũng nhận được một lời khen phù hợp với mình và khiến họ không khỏi bất ngờ.

"Chiếc gương thần" này được thiết kế và lập trình dựa trên những thông tin khoa học mà các nhà bán lẻ đã nghiên cứu được, bao gồm:

  • 49% người dân nước Anh, trung bình một tuần, không nhận được bất kỳ lời khen nào cả.
  • 43.6 triệu người dân ở vương quốc Anh luôn tự ti về ngoại hình của mình.
  • 33% người dân của đất nước này luôn cảm thấy mình trông thật tệ vào trước 9 giờ mỗi sáng thứ Hai hàng tuần.

Nhưng với chiếc gương này, những vấn đề trên sẽ dần được xóa bỏ và giúp mọi người tự tin và vui vẻ hơn để đón chào ngày mới.

Trước khi cho ra đời chiếc gương này, IKEA đã nghiên cứu rất kỹ những lời khen nào sẽ được nhiều người ưa chuộng nhất. Và kết quả là những lời khen được "ưu ái" đưa vào để lập trình cho chiếc gương này bao gồm "Đôi mắt bạn thật quyến rũ", "Trông bạn thật săn chắc, bạn vẫn đang tập thể hình phải không?", hay " Làn da của bạn thật rạng ngời".

Các nhà bán lẻ đã đưa chiếc gương này vào cửa hàng Wembley của mình để thử nghiệm nhằm "giúp mọi người thấy rằng, những giải pháp đơn giản cho ngôi nhà có thể khiến cuộc sống hằng ngày trở nên thú vị hơn", một nhà bán lẻ nói.

"Tất cả chúng ta đều hiểu rằng, cái nhìn đầu tiên vào mỗi sáng trong phòng tắm hoặc phòng ngủ có ý nghĩa quan trọng thế nào trong việc quyết định chúng ta sẽ có một ngày tốt hay xấu", Myriam Ruffo, người đứng đầu hệ thống Phòng tắm và Phòng ngủ của IKEA Anh quốc và Ireland, "Đó là lý do vì sao chúng tôi nghĩ, sẽ thật tuyệt nếu như chiếc gương mà chúng ta nhìn vào mỗi sáng có thể "nói" một điều gì đó thật tích cực để chúng ta thấy yêu đời hơn mỗi ngày!".

Quả là một chiếc gương dễ thương phải không nào? Bạn có muốn sở hữu "chiếc gương thần" này của IKEA không?

Biên dịch: Kita Nguyen
Tác giả: Tim Nudd
Nguồn bài viết: adweek.com