Nga tiếp tục “đập” McDonald's

Nga tiếp tục “đập” McDonald's

Các nhà hành pháp tại Nga đang tục triển khai đợt rà soát khốc liệt đối với McDonald's, buộc chín nhà hàng phải đóng cửa và điều tra một nửa trong số 446 nhà hàng trên lãnh thổ. (Theo CNNMoney đưa tin)

mcdonalHình nộm một chú hề của McDonald's ngồi trên gờ tòa nhà. Ảnh: Flickr

Các nhà hành pháp tại Nga đang tục triển khai đợt rà soát khốc liệt đối với McDonald's, buộc chín nhà hàng phải đóng cửa và điều tra một nửa trong số 446 nhà hàng trên lãnh thổ.

Đợt rà soát bắt đầu từ cuối tháng Tám, khi các nhà chức trách của Nga đóng cửa bốn cửa hàng McDonald's tại Moscow, trong đó có cả cửa hàng đầu tiên của thương hiệu được mở cửa tại Nga 25 về trước.

Trong hơn một chục cửa tiệm thương hiệu đồ ăn nhanh của Mỹ đã bị đóng cửa, chỉ có một vài cửa hàng được mở cửa trở lại.

Nhiều ý kiến cho rằng đợt rà soát này là một phần trong kế hoạch trả đũa của Nga nhằm vào các doanh nghiệp Mỹ sau khi Mỹ và phương Tây tung ra các biện pháp trừng phạt quyết liệt đối với chính quyền Moscow.

mcdonal1

Các cửa hàng McDonald's tại Nga bị đóng cửa.

Theo truyền thông địa phương, nguyên nhân dẫn đến việc này là do McDonald's đã vi phạm "nhiều quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm".

Về phần mình, McDonald's đã phản đối cáo buộc trên, cho biết sẽ đệ đơn kháng án ra tòa.

Tuy nhiên, McDonald's không phải là công ty hàng tiêu dùng duy nhất là nạn nhân của căng thẳng giữa phương Tây và Nga.

Công ty sở hữu thương hiệu rượu whiskey Jack Daniel, Brown-Forman, cũng bị chính cơ quan bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của Nga đang điều tra McDonald's nhằm tới.

Trong tháng Tám, cơ quan này cũng tung ra một báo cáo khẳng định mẫu rượu whiskey của Brown-Forman có chứa các chất độc hại. Brown-Forman đã cực lực phản đối thông tin từ cáo buộc này.

L.P

Theo Bizlive