Sony - chiến dịch "Say your thoughts"

Sony - chiến dịch "Say your thoughts"

Có bao giờ bạn dừng lại và tự hỏi điều gì làm bạn thích thú khi ấn "like" một bức ảnh trên facebook?

 

Sony - nhà sản xuất máy ảnh kỹ thuật số mong muốn lập ra một chiến dịch tương tác với trào lưu "liking" này để đánh dấu sự trở lại của dòng sản phẩm mới A5100.
Chiến dịch có sự tham gia của The Right Sde và Secret Tour Hong Kong với thông điệp "đừng chỉ "like" hình ảnh mà hãy thể hiện suy nghĩ của bạn ". Đại sứ thực hiện chiến dịch gồm 3 người nổi tiếng có sức tác động đến công đồng, trong đó có ca sĩ nổi tiếng Mandy Chiang.
Mỗi một chương trình được thực hiện sẽ có một số di động để mọi người có thể gọi đến và chia sẻ với Chiang suy nghĩ của họ về những bức ảnh .

 

Sony 12Sheet Sony 12Sheet2  


Ý tưởng được thể hiện bởi Chiang trong một TVC dài 30 giây. Video đưa ra những lý giải tại sao mọi người "like" những bức ảnh của Chiang trên mạng xã hội.


"Ấn like hình ảnh trên Facebook đã trở thành một cử chỉ xã giao lịch sự. Tuy nhiên hình ảnh là phương tiện để các nhiếp ảnh gia kể câu chuyện của họ với người xem. Đó là nguồn gốc của nhiếp ảnh. Vì vậy, từ chiến dịch này, chúng tôi muốn tạo ra một phong trào xã hội để nhắc nhở mọi người về ý nghĩa của việc chụp ảnh" – theo Miranda Shing (đối tác sáng tạo tại The Right Side).
Chiến dịch này cũng nhận được sự hỗ trợ từ Youtube, các nhiếp ảnh gia và họa sĩ giúp thúc đẩy ý tưởng về mặt kỹ thuật trong 3 tuần tới, khuyến khích mọi người đừng chỉ "like" mà hãy chia sẻ suy nghĩ. Chiến dịch sẽ kéo dài đến giữa tháng 11.

Hằng Lê - Marketingchienluoc

Lược dịch từ marketing-interactive.com