Không có gì nghi ngờ khi nói rằng hình ảnh của người bảo trợ nổi tiếng là tài sản quý giá của một thương hiệu – Bằng chứng là trong chương trình trao giải Oscar năm nay, 4 trong 10 quảng cáo được nhiều người xem nhất đều có mặt người nổi tiếng. Trên Twitter và Facebook, những người nổi tiếng có  hàng triệu fan hâm mộ - Ví dụ như nam diễn viên Charlie Sheen mới đây đã tham gia Twitter và chỉ trong vỏn vẹn 3 ngày đã lập kỷ lục trang có tốc độ đăng ký theo dõi nhanh nhất, lên đến triệu người – Và điều này chứng minh sức mạnh củ người nổi tiếng.

Những người nổi tiếng có thể rất có giá trị đối với các nhà làm quảng cáo, cũng tương tự như những người dõi theo họ trên các trang truyền thông xã hội. Theo công ty Nielsen, có 64% người dung Internet trưởng thành tại Mỹ đăng ký theo dõi một thương hiệu – điều này có nghĩa là những người đăng ký theo dõi một người nổi tiếng thì có gấp 4 lần khả năng là họ sẽ ủng hộ  thương hiệu do người đó bảo trợ (so với mức trung bình của một người dùng internet tại nước này). Thêm vào đó, Nielsen cũng thấy rằng những fan hâm mộ này cũng có nhiều khả năng sẽ đưa ra các lời khuyên và ý kiến của họ cho những người tiêu dùng tương đồng. Một trường hợp đặc biệt là các chủ để về giải trí, khi có 32% fan hâm mộ những người nổi tiếng trực tuyến cung cấp lời khuyên về phim ảnh 28% cung cấp hướng dẫn về âm nhạc và các chương trình truyền hình (so với người dùng bình thường, thì những con số này nhiều hơn gấp 44%, 56% và 34% ở các mục tương ứng).Fan hâm mộ của những người nổi tiếng cũng là các khách hàng tiềm năng trong nhiều lĩnh vực trực tuyến – đặc biệt là về việc giao dịch mua bán các mặt hàng. ¼ trong số họ sử dụng trang web để thực hiện các giao dịch ngân hàng cá nhân và quản lý các tài khoản tín dụng của mình, nhiều hơn những người dùng bình thường. Những giao dịch trực tuyến được họ sử dụng nhiều nhất bao gồm mua sắm quần áo/giày dép/phụ kiện (18.2%), âm nhạc (13.8%) và sách (13.6%).Những hoạt động trực tuyến được các fan hâm mộ tham gia nhiều nhất bao gồm gởi nhận email, thanh toán hóa đơn và dĩ nhiên, mạng xã hội. Trong số những hoạt động trên, nhóm người dùng này đặc biệt tham gia nhiều hơn vào việc bình luận/ đăng bài trên các trang mạng xã hội (nhiều hơn người dùng bình thường 86%), xem các đoạn video dành cho người tiêu dùng (nhiều hơn 83%), đi xem một trang mạng xã hội nhất định nào đó (nhiều hơn 67%) và chơi game trực tuyến (nhiều hơn 45%)

Ghi chú: các kết quả nghiên cứu của Nielsen dựa theo tài liệu từ @Plan – một cuộc khảo sát hàng quý được tiến hành trên 36.000 người dùng Internet tại Mỹ tuổi từ 18 trở lên, kết hợp với nghiên cứu việc sử dụng Internet Netview được thực hiện từ quý 3 năm 2010.

Theo Vietnam Branding


Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Ý Kiến