"Một thương hiệu sôcôla thành công khi không chỉ giành được nhiều giải thưởng của các chuyên gia đánh giá, mà còn chiếm được nhiều cảm tình của tất cả mọi người. Thương hiệu Sôcôla Chocolatier là một thương hiệu như vậy gắn liền với hai chị em gốc Việt Susan và Wendy Liễu.

Họ đã kết hợp tạo ra những loại sôcôla độc đáo, trong đó không thể thiếu những viên kẹo mang hương vị của Việt Nam...".

Sự kết hợp tuyệt vời

Nói tới Sôcôla Chocolatier, ai cũng nghĩ ngay tới hình ảnh hai chị em nhỏ nhắn, dễ thương, có tâm hồn thật đẹp. Hình ảnh hai chị em được đăng tải ở nhiều trang báo nước ngoài như một tấm gương về sự kết hợp giữa tài năng sáng tạo và kinh doanh thành đạt. Họ cùng nhau bước những bước tiến vững chắc mà chắc hẳn nếu thiếu 1 trong 2 người sẽ không có một Sôcôla Chocolatier như ngày nay.

Susan và Wendy sinh ra tại California, Mỹ. Ngay từ nhỏ hai cô bé đã sống trong một cửa hàng làm móng của bố mẹ. Tới năm cô em Susan tròn 12 tuổi, mẹ của hai cô bé qua đời vì không vượt qua được cuộc phẫu thuật phức tạp. Chỉ còn lại bố và 4 anh em cùng đùm bọc nhau trong cuộc sống. Có lẽ chính vì hoàn cảnh gia đình và sự thiếu vắng hình bóng của mẹ đã khiến các anh em trong gia đình đều chịu khó và tự lập trong cuộc sống. Những đứa trẻ trong gia đình không chỉ biết giúp đỡ bố, mà còn tham gia vào rất nhiều hoạt động cộng đồng và phát triển toàn diện. Sau này các cô gái trong gia đình đều tốt nghiệp đại học. Susan thi đậu và tốt nghiệp trường đại học danh tiếng Harvard và những kiến thức trong trường học cũng như kiến thức các cô gái thu được từ cuộc sống đã khiến cho họ có sự nhạy bén và thành công ở độ tuổi rất trẻ.

Ngày còn là những cô bé, giống mọi đứa trẻ khác, Susan và Wendy rất thích những viên kẹo sôcôla. Ngay phía trước ngôi nhà của họ có một cửa hàng sôcôla đầy hấp dẫn. Nhưng cô bé Wendy không chỉ dừng lại ở việc hằng ngày ngắm nghía và thỉnh thoảng được bố mẹ cho chút tiền lẻ sang mua những viên kẹo ngọt ngào ấy cùng chia sẻ với em gái. Cô muốn tự mình thử làm ra những viên sôcôla tươi với những hương vị của riêng mình.

Từ khi Wendy lên 9 tuổi, cô bé đã tỏ ra say mê với việc chế biến các món ăn bằng cách mày mò các công thức trong một quyển sách dạy nấu ăn cho trẻ em. Tới năm 19 tuổi, Wendy đã trở thành một chuyên gia về sôcôla với nhiều mùi vị không phải ai cũng làm được. Tuy nhiên, nấu ăn đã từng không phải là mục tiêu của cô gái trẻ. Wendy tốt nghiệp ngành Kinh tế và làm việc như một chuyên gia tư vấn tại San Francisco. Nhưng chính cô cũng không ngờ sự say mê việc nấu nướng, đặc biệt là những viên kẹo sôcôla cứ ám ảnh trong đầu cô. Những công thức tự mày mò và tìm hiểu, thậm chí hiện lên trong cả những giấc mơ hằng ngày.

Vào năm 2001, Wendy làm ra những viên kẹo sôcôla của riêng mình với mục đích làm quà Giáng sinh cho người thân và bạn bè. Đối với cô, những viên sôcôla ấy thật ngon, nhưng lúc đó cô không chắc tất cả mọi người sẽ thích nó. Nhận được những món quà ngọt ngào của Wendy, rất nhiều người đã tỏ ra thích thú với hương vị tươi ngon khác lạ so với những thỏi sôcôla bán ở ngoài hàng và liên tục hỏi Wendy xem họ có thể mua chúng ở đâu vì rất muốn tiếp tục thưởng thức hương vị này. Khi được biết chính tay Wendy làm ra, ai nấy đều thích thú. Những người hàng xóm khuyên cô nên bán những sản phẩm của mình tại hội chợ của vùng. Hai cô bé Wendy và Susan thường xuyên tham gia giúp đỡ họ trong hội chợ. Chẳng có lý do nào họ lại không giúp hai cô bé dễ thương có một gian hàng để bán những viên kẹo sôcôla ngọt ngào và rất tuyệt đó. Lúc này Susan chính thức bắt tay vào cuộc.

Susan mới tròn 16 tuổi khi hai chị em bắt đầu công việc kinh doanh sôcôla của mình tại hội chợ, nhưng khác với Wendy, cô không có năng khiếu về nấu ăn. Thậm chí, hồi bé cô còn chẳng phân biệt được các loại thìa với nhau. Nhưng Susan lại có tài về kinh doanh và các hoạt động cộng đồng đặc biệt. Ngay từ khi lên 6 tuổi, Susan đã biết cùng mẹ quản lý cửa hàng làm móng của gia đình. Cô biết giúp mẹ nhận tiền và nhận các cuộc điện thoại đặt hàng. Dù chỉ là những công việc giúp đỡ mẹ nhưng sự say mê yêu thích kinh doanh đã hình thành trong Susan. Sau khi mẹ mất, cô bé tham gia rất nhiều các hoạt động xã hội. Sau này, tốt nghiệp chuyên ngành Xã hội tại Trường Đại học Harvard, cô đã từng quay trở lại Việt Nam và nghiên cứu phương thức canh tác hiệu quả tốt nhất đối với cây ca cao.

Để những thỏi sôcôla của mình chính thức đến được tay người dùng, hai chị em biết họ cần phải tìm một cái tên thật riêng cho thương hiệu sôcôla của mình. Chỉ trong 2 ngày, họ đã chọn được cái tên Sôcôla theo tiếng Việt và tạo nên câu chuyện về nó. Susan đảm nhận việc bán hàng và quảng bá, trong khi Wendy tha hồ nghiên cứu và sáng tạo những hương vị tuyệt vời nhất cho sản phẩm sôcôla của mình. Điều đặc biệt ở sản phẩm sôcôla của hai chị em là hương vị của khắp nơi trên thế giới được kết hợp một cách tài tình trong từng viên kẹo khiến người sử dụng cảm thấy rất thích thú. Rất nhiều người thích sản phẩm mang hương vị cà phê thơm lừng của Việt Nam, trà xanh hay thậm chí sầu riêng cũng được hai cô gái mày mò tìm cách đưa vào những viên kẹo sôcôla của mình.

Những tấm lòng đẹp

Susan luôn nhớ đến một câu nói của mẹ mà đã giúp cô rất nhiều trong cuộc đời: "Mỗi người sinh ra có hai cái tay, một cái đầu và một trái tim. Trước khi mình mất thì mình phải xài hết". Đó cũng chính là những điều mà cô luôn tâm niệm trong mọi công việc. 12 tuổi phải đối mặt với nỗi đau trước sự qua đời đột ngột của người mẹ thân yêu, Susan đã suy nghĩ rất nhiều. Kể từ đó, cô bé tham gia tích cực vào các hoạt đồng cộng đồng. Cô tham gia vào việc xây dựng chương trình phát triển và khuyến khích mọi người tham gia các hoạt động cộng đồng như dọn dẹp vệ sinh ở công viên.

Ngay từ nhỏ, Susan đã tìm thấy những ý nghĩa tốt đẹp trong các việc làm khiến thế giới tốt đẹp hơn. Năm lớp 7, Susan đã giúp gây quỹ được 800 đôla dành tặng cho người dân Nicaragua khắc phục hậu quả sau một trận bão. Một năm sau đó, cô đã theo nhóm tình nguyện sang Nicaragua để xây dựng thư viện cộng đồng. Khi học ở Trường Đại học Harvard, Susan đã tình nguyện sang một trại tị nạn ở châu Phi và giúp đỡ những bệnh nhân HIV/AIDS. Có đi tới những nơi như vậy, Susan càng cảm thấy thương cha mẹ đã từng phải trải qua nhiều vất vả để mong có một cuộc sống tốt đẹp hơn cho con cái.

16 hai108-450

Những sản phẩm của Sôcôla Chocolatier.

Thương hiệu Sôcôla Chocolatier hiện nay được bày bán ở nhiều nơi và được rất nhiều khách hàng ưa thích. Từ năm 2010 tới nay, những viên kẹo ngọt ngào của hai chị em đã dành được trên dưới 10 giải thưởng trong các hội chợ về sôcôla cũng như từ các chuyên gia trong lĩnh vực này khiến hai chị em có thêm nhiều động lực hơn nữa để làm việc và sáng tạo.

Đạt được những thành công nhất định, Wendy và Susan vẫn giữ được những niềm say mê của mình: hướng tới một thế giới tươi đẹp. Hai cô gái không chỉ muốn thương hiệu Sôcôla Chocolatier thành công cho riêng mình, mà muốn với sự thành công đó góp phần giúp những người khác. Susan cũng làm việc cho một tổ chức nhân đạo và một trong những dự án mà cô đã theo đuổi là xây dựng quỹ học bổng cho những hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Cô mong muốn sẽ càng có thêm nhiều bạn trẻ có thể thực hiện được những mong muốn, ước mơ như cô và cùng góp phần xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn. Đó cũng chính là một phần lý do thương hiệu Sôcôla Chocolatier thành công bởi nó đã và đang được tạo ra bởi hai tâm hồn trong sáng và đẹp đẽ của hai chị em Susan và Wendy

Theo Hoàng Trang

CAND.


Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Ý Kiến