Ngành Nông Sản

 • Hai “ông vua” thủy sản Việt đang đuối sức?

  Thị trường thủy sản khó khăn ảnh hưởng tiêu cực đến các doanh nghiệp trong ngành. Hai ông lớn như Minh Phú, Hùng Vương cũng không thoát được cơn sóng dữ này.

 • Chiến lược lúa gạo Thái Lan thêm nguy cơ cho gạo Việt

  Chính phủ Thái Lan đã quyết định soạn thảo chiến lược 20 năm về lúa gạo với quyết tâm cải thiện công tác quản lý ngành trồng lúa. hiến lược này sẽ được triển khai từ năm 2017 nhằm giải quyết tất cả các vấn đề về canh tác và thị trường.

 • Sếp Vinamit chia sẻ “bí quyết” kiếm tiền từ thị trường Mỹ

  “Không phải dễ dàng đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm khi nông sản Việt Nam hiện nay đang chạy đua theo số lượng mà chưa đánh giá đúng vấn đề chất lượng”, ông Nguyễn Lâm Viên - Chủ tịch Vinamit, nói. 

 • Hạt điều Việt Nam trở thành 'ông trùm' thế giới

  Không chỉ đứng số một thế giới về sản lượng và giá trị xuất khẩu,ngành điều Việt Nam có thể nói là ngành hiếm hoi xuất khẩu công nghệ ranước ngoài.

 • Làm sao để Tỏi Lý Sơn kiếm tiền triệu đô như tỏi Mỹ?

  Nhắc đến tỏi, bạn sẽ nghĩ đến điều gì? Bạn có cách gì để kiếm tiền từ tỏi? Bán tỏi gia vị, tỏi đen có thể làm thuốc, hay xa hơn là xuất khẩu tỏi sang Hàn Quốc. Tuy nhiên tại Mỹ, có một thành phố có thể kiếm được về cho ngân sách tới 8 triệu USD chỉ trong 3 ngày nhờ tỏi.

 • Tránh “thảm họa hành tím” sắp xảy ra với hồ tiêu

  Sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam chủ yếu theo kiểu "cầu may" - ĐBQH Hà Sĩ Đồng. Như một sự bổ sung minh chứng cho tình trạng "nóng bỏng" về tiêu thụ nông sản mà Quốc hội đang đề cập, hôm qua, các doanh nghiệp thực sự kêu la dữ dội chuyện thương lái Trung Quốc lũng đoạn thị trường hồ tiêu.

 • Những nông sản khiến cho người nông dân “điêu đứng”

  Từ sau tết Nguyên đán đến nay đã liên tiếp xảy ra tình trạng nông sản tại nhiều vùng rớt giá mạnh và ùn tắc ở khu vực cửa khẩu, biên giới. Điều này đã khiến cho người nông dân Việt Nam phải trải qua không ít lần "khốn đốn".

 • Tìm kiếm và khai thác khách hàng tiềm năng

  Có thể khách hàng tiềm năng chỉ chiếm một số lượng nhỏ bé, cũng có thể họ chưa hề được khai thác trong thị trường sẵn có của công ty bạn, hay đó chính là một bộ phận khách hàng của đối thủ của bạn. Nhưng điều quan trọng là nếu có thể tạo dựng mỗi quan hệ khăng khít cũng như khai thác triệt để tiềm năng của những khách hàng này thì doanh nghiệp của bạn có thể thu được nguồn lợi nhuận lớn về lâu dài.

 • Óc sáng tạo là vua của thế giới mới

  Để có được những thương hiệu đắt giá nhất trên thị trường như Apple, Microsoft đều bắt nguồn từ óc sáng tạo toàn diện đi đôi với tính khắt khe trước nhu cầu đứng nhất trên mọi mặt của các ông chủ Steve Jobs, Bill Gates. Dưới đây là quan điểm về óc sáng tạo - sự tồn sinh trong thời đại mới của GS Phan Văn Trường, chuyên gia cao cấp lĩnh vực đàm phán quốc tế.

 • Huawei tiếp cận thị trường VN bằng chất lượng và giá cả

  Hơn 75 triệu chiếc điện thoại bán ra trong năm 2014, đạt tốc độ tăng trưởng 40%, Huawei tiếp tục giữ vị thế nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 và là nhà sản xuất hệ điều hành Android lớn thứ 2 trên thế giới.

 • Bí quyết thành công của "Vua hồ tiêu"

  Phan Minh Thông làm chủ công ty xuất khẩu hồ tiêu khi mới 26 tuổi, lúc đó đã có không ít người đánh cược: "Chậm nhất trong ba năm, Phúc Sinh sẽ bỏ cuộc chơi". Thế nhưng 14 năm qua, từ một công ty "bé hạt tiêu" chỉ có 3 người, số vốn ban đầu vài trăm triệu đồng, Phúc Sinh đã dẫn đầu về thị phần xuất khẩu hồ tiêu Việt Nam với số vốn hiện đã tăng lên 105 tỷ đồng, bản thân Phan Minh Thông còn được đồng nghiệp gọi là "Vua hồ tiêu".

 • 6 nguyên lý xây dựng chiến lược đại dương xanh

  Cuốn sách “Blue Ocean Strategy: How To Create Uncontested Market Space And Make The Competition Irrelevant” đem đến cho giới kinh doanh một chiến lược cạnh tranh mới. Đó là cạnh tranh nhưng không cạnh tranh. Ngay từ khi mới được xuất bản, cuốn sách đã tạo ra một hiện tượng được giới doanh nhân và học giả đánh giá rất cao.

 • Định Vị

  Đỗ Hòa. Khái niệm, tầm quan trọng và vai trò của định vị, các chiến lược định vị trong marketing.