Ngành Hàng Tiêu Dùng Nhanh

 • Vị cứu tinh của McDonald’s

  Giá cổ phiếu của McDonald’s đã tăng hơn 25% kể từ khi Steve Easterbrook trở thành CEO.

 • Uniben vs. Masan: Cuộc chiến mì gói tại thị trường nông thôn

  Từng dành ưu thế trước Masan tại thị trường Nga, khi đặt chân về Việt Nam, Uniben tiếp tục thể hiện sức mạnh khi nhanh chóng qua mặt Masan tại khu vực nông thôn - chiến trường trọng điểm của ngành kinh doanh mì gói.

 • Sản phẩm cao cấp giúp thỏa cơn khát về chất lượng và sự khác biệt hóa của người tiêu dùng tại khu vực Đông Nam Á

  Người tiêu dùng (NTD) ở khu vực Đông Nam Á ngày càng có xu hướng chi tiêu nhiều hơn và chính điều này đang tạo nên một làn sóng nhu cầu về các sản phẩm cao cấp, đặc biệt là các sản phẩm trong ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCGs).

 • [Infographic] 5 xu hướng định hình ngành hàng tiêu dùng nhanh trong tương lai

  Tại hội thảo “Trải nghiệm Khách hàng 360°” diễn ra ngày 23/11, bà Nguyễn Hương Quỳnh - Tổng giám đốc Nielsen Việt Nam đã chia sẻ về 5 xu hướng định hình ngành hàng tiêu dùng nhanh trong tương lai.

 • Người mua hàng tiêu dùng nhanh trên mạng chi nhiều tiền hơn

  Giá trị giỏ hàng tiêu dùng nhanh mua trực tuyến nhiều hơn 3-4 lần so với mức chi tiêu trung bình, theo nghiên cứu của Kantar Worldpanel.

 • Kido đang mạnh tay chi tiền cho ngành lạnh & dầu ăn

  Sau khi bán 80% mảng bánh kẹo cho Mondelez và dự kiến sẽ bán nốt 20% còn lại trong năm nay, hướng đi của Kido là tiến sâu vào ngành hàng tiêu dùng nhanh, trong đó có 3 ngành chính, gồm ngành lạnh, dầu ăn và mì gói. Tuy nhiên, trong 3 ngành này, dầu ăn và ngành lạnh đang được Kido mở rộng ồ ạt, trong khi mì gói bặt vô âm tín.

 • Gà rán hết vị, KFC và McDonald’s đang "giãy chết" tại Trung Quốc ?

  Hiện tại cả hai gã khổng lồ đều có dấu hiệu chững lại trong hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc đại lục. Có dấu hiệu cho thấy sự thống trị tuyệt đối cả hai công ty trong ngành công nghiệp thức ăn nhanh đã bắt đầu giảm khi người tiêu dùng chuyển sang lựa chọn những thực phẩm có lợi cho sức khỏe và những món ăn truyền thống Trung Quốc như lẩu, bánh bao hấp...

 • MacCoffee thua kiện McDonald's, phải bỏ chữ 'Mac' ở tên sản phẩm

  Theo The Drum, Tòa án châu Âu đã ra tuyên bố Tập đoàn McDonald’s thắng kiện và được sử dụng độc quyền hai tiền tố ‘Mc’ và ‘Mac’ cho các nhãn hiệu đồ uống và thực phẩm của mình tại châu Âu.

 • Muốn mở chuỗi nhà hàng không sợ "sập tiệm", ít nhất bạn phải rõ 5 nguyên tắc sau

  Các nhà đầu tư có thể sẵn sàng trả mức giá yêu cầu (thường là điên rồ) nếu chủ sở hữu chứng minh được năng lực để thực hiện kế hoạch mở rộng. Dư luận đang tranh cãi về tính hiệu quả của mô hình chuỗi, với dẫn chứng về McDonald's, Burger King, Starbucks... toàn những thương hiệu F&B hàng đầu thế giới nhưng bế tắc trong việc phát triển ở Việt Nam. Nhưng ngược lại, sự thành công về mặt kinh doanh của Golden Gate hay sự thành công về mặt định giá của The Kafe mang đến cho những thương hiệu ẩm thực Việt Nam sự hy vọng nhất định.

 • Tại sao các ông lớn Fastfood "gục ngã" khi vào VN?

  Kể cả thương hiệu mạnh đến mấy, chuỗi vận hành chuẩn đến mấy nhưng sản phẩm mới là yếu tố then chốt. Mới đây, một bài viết mang tên: “Kinh doanh chuỗi bắt đầu sa lầy” phân tích về sự sụt giảm của ngành fastfood với ví dụ về một số cửa hàng của Burger King phải đóng cửa. Nguyên do được trích dẫn từ một chuyên gia phân tích là bởi “chuỗi mở rộng quá mức”, “phí thuê nhà cao”, “quy trình không linh hoạt”.

 • Đây là cách McDonald's làm poster quảng cáo ở Canada

  Ghé qua trang chủ McDonald's theo địa chỉ Canada, khách hàng sẽ không thấy ngay menu đồ ăn, đồ uống, hay bản đồ những cửa hàng của thương hiệu này trên khắp đất nước lá phong. Thứ đầu tiên đập vào mắt là dòng ghi chú lớn "Our Food.Your Question." với cam kết McDonald's sẽ trả lời mọi câu hỏi liên quan đến thực phẩm tại Canada.

 • McDonald ra mắt tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ hamburger

  Hôm qua, thương hiệu McDonald đã tổ chức buổi Live Video Facebook đầu tiên nhân ngày Quốc Tế Hamburger.

 • Chỉ bằng mẹo nhỏ này, các hãng đồ ăn nhanh bán thêm được hàng trăm triệu suất ăn

  Những phần ăn combo đang giúp tăng doanh số bán hàng cho tất cả các hãng đồ ăn nhanh. Cụ thể những hãng đồ ăn nhanh như McDonald’s, Burger King và Wendy’s đã bán được thêm hàng trăm triệu phần ăn combo kể từ cuối năm 2015 theo báo cáo của Công ty nghiên cứu thị trường NPD.

 • 10 đại gia fastfood của nước Mỹ đang làm ăn ntn ở thị trường VN?

  Có mặt từ đầu những năm 2000, đến nay, các đại gia thức ăn nhanh (fast food) của Mỹ tại Việt Nam đua nhau mở rộng thị phần, lan rộng ra toàn quốc. Sau thời gian dài người tiêu dùng quen thuộc với những thương hiệu như KFC, Lotteria hay Jollibee, Subway... đến năm 2013, thị trường thức ăn nhanh Việt Nam lại đón nhận thêm những gương mặt mới đến từ Mỹ như McDonald's.

 • Jollibee mở thêm 20 cửa hàng trong một năm

  Thương hiệu thức ăn nhanh đến từ Philippines tiến sâu hơn vào thị trường Việt Nam, khi vừa khai trương cửa hàng thứ 80 tại Hà Nội.

 • Cuộc đua giải nhiệt mùa hè 2016 của các thương hiệu giải khát

  Mùa hè đến là thời kì cao điểm tiêu thụ các loại nước giải khát, đây vừa là cơ hội vừa là thách thức cho tất cả các thương hiệu hiện nay. Ngay từ những ngày đầu hè, các hoạt động truyền thông đang diễn ra hết sức sôi động cho thấy sự cạnh tranh quyết liệt trong ngành hàng này.

 • KFC làm sơn móng tay ăn được

  Hãng đồ ăn nhanh cho rằng slogan "Vị ngon trên từng ngón tay" có lẽ nên được thực hiện theo đúng nghĩa đen. Vì thế, họ đã kết hợp với đại gia marketing Ogilvy & Mather ra mắt sản phẩm sơn móng tay ăn được cho các khách hàng ở Hong Kong (Trung Quốc).

 • Chỉ 1câu hỏi đơn giản đủ để thấy McDonald's bán hàng khéo ntn

  McDonald’s đào tạo nhân viên luôn đặt ra một câu hỏi duy nhất sau khi khách hàng đã gọi xong món ăn. Đó là: Quý khách có cần thêm khoai tây chiên hay không?

 • Thị trường hạt nêm: Ngoài ngọt, trong cay

  Thống kê của Công ty Nghiên cứu thị trường Nielsen, từ nay đến năm 2022, mỗi năm, ngành hàng gia vị Việt Nam sẽ tăng trưởng từ 25-32% "plus" (tăng trưởng hai chữ số hằng năm), trong đó nước mắm, nước tương, hạt nêm, bột ngọt, bột canh, các sản phẩm gia vị tẩm ướp, dầu hào, tương ớt, tương cà.. là những mặt hàng cạnh tranh cao.

 • Các startup trẻ 9x ngành F&B, họ là ai?

  F&B không phải chỉ là sân chơi lớn của những Golden Gate, Red Sun, KFC hay Burger King. Những thương hiệu chuỗi của những "ông bà chủ" trẻ đã và đang vươn lên, từng bước chinh phục thị trường thú vị nhưng đầy khó khăn này.

 • 5 thương hiệu thống trị ngành công nghiệp thức ăn nhanh Mỹ

  Ngành công nghiệp thức ăn nhanh ở Mỹ đang chứng kiến sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Tuy nhiên, chính lựa chọn của giới tuổi teen đang quyết định sự tồn tại của các thương hiệu

 • Quỹ TQ muốn bỏ 8 tỷ$ thâu tóm chi nhánh của tập đoàn sở hữu KFC, Pizza Hut

  Yum! China đang vận hành hơn 7.100 cửa hàng KFC và Pizza Hut tại khắp Trung Quốc. Trung Quốc đang muốn thâu tóm chuỗi ăn nhanh lớn nhất ở quốc gia 3 tỷ dân.

 • Đằng sau sự chững lại của thị trường FMCG & những dự đoán 2016

  Việt Nam đang trải qua giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ cả về mặt kinh tế lẫn nhân khẩu, những yếu tố này góp phần vào sự thay đổi trong nhu cầu và hành vi của người tiêu dùng Việt Nam.

 • Bị khách hàng chê phục vụ chậm, McDonald's chuyển sang mở cửa hàng... không bàn ghế

  Một cửa hàng mới của hãng đồ ăn nhanh đình đám McDonald's mới được khai trương không hề có bàn, ghế, và phòng ăn, thay vào đó khách hàng sẽ được phục vụ... "tiệc" đứng. Không bàn ghế, không phòng ăn, thay vì được phục vụ tại chỗ, khách hàng có thể mua mang về chính là cửa hàng "Walk-up" mới mở tại bang New Jersey của McDonald's.

 • Nỗi đau của McDonald's: Mất ngôi vương vào tay kẻ “nuôi ong tay áo”

  Chipotle đã có gần 8 năm đứng dưới chướng tập đoàn McDonald's và giờ thì họ đã vượt cả đối thủ và trở thành thương hiệu đồ ăn nhanh số 1 thế giới. Nếu nói về những quy chuẩn trong ngành công nghiệp nhà hàng, Chipotle Mexican Grill có vẻ phạm phải vô số sai lầm. Các cửa hàng của họ không hề đặt tại những khu vực sầm uất. Họ còn chi cực nhiều tiền cho thức ăn.

 • Chiến lược mới của Mỹ Hảo

  Vừa bám sân nhà, cạnh tranh với các thương hiệu ngoại, Mỹ Hảo vừa tăng cường thâm nhập các thị trường xuất khẩu tiềm năng. Đó là chiến lược lâu dài, còn kế hoạch cho từng năm, từng vùng miền lại được ban lãnh đạo Mỹ Hảo uyển chuyển thay đổi cho phù hợp với điều kiện thực tế.

 • 8 chiến lược đưa McDonald′s thành gã khổng lồ ăn nhanh toàn cầu

  Một điều mà nhiều người thừa nhận là McDonald’s đã tạo ra một trong những mô hình kinh doanh vĩ đại nhất. Ray Kroc được bình chọn là một trong số “100 người có tầm ảnh hưởng quan trọng nhất trong thế kỷ 20” theo bình chọn của tạp chí Time danh tiếng. Khi Ray Kroc trở thành đại lý nhượng quyền cho Richard và Maurice McDonald’s năm 1955, ít ai nghĩ rằng công ty sẽ trở thành “gã khổng lồ” với hơn 35.000 cửa hàng tại 119 nước và vùng lãnh thổ.