Ngành Cà Phê - Trà

 • Tên miền của cafe Trung Nguyên có gì đặc biệt?

  Nếu bây giờ các bạn muốn truy cập vào website của Thương hiệu cà phê số một Việt Nam Trung Nguyên, bên cạnh việc search Google tên "Cà phê Trung Nguyên" để thấy website của họ thì bạn có nghĩ ngay ra một tên miền mà Trung Nguyên có thể dùng để quảng bá cho sản phẩm của họ không? Hãy thử liệt kê ra vài cái tên mà bạn có thể nghĩ được nào.

 • Đâu là gót chân Achilles của Nestlé?

  Dù giữ ngôi vương, nhưng đế chế Nestlé đang bị đe dọa bởi một nền kinh tế toàn cầu ảm đạm và sự phá bĩnh từ các đối thủ.

 • Chuyện The Coffee House tặng cà phê cho khách dù voucher hết hạn

  Người phụ trách Marketing cho rằng voucher đã ghi rõ chương trình khuyến mãi đã hết hạn, The Coffee House không sai khi từ chối khách hàng. Nhưng việc kinh doanh đâu phải để ăn thua với khách. Chúng ta có chắc khi từ chối khách hàng sẽ thấy vui? Có chắc khi khách hàng không vui họ sẽ không ấn tượng xấu với chúng ta khi bước ra khỏi quán? Có chắc lần sau họ sẽ ghé lại nơi đã khiến họ không hài lòng?

 • Kinh doanh cà phê chuỗi: Cuộc đua đường dài

  Theo nghiên cứu của Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn (IPSARD), bình quân một người Việt Nam tiêu thụ khoảng 0,5kg cà phê/năm, rất thấp so với Brazil (5 - 6kg), các nước Bắc Âu (10kg). Nhưng tình hình ấy đang thay đổi, khi bắt đầu từ năm 2015, tiêu thụ cà phê tăng nhanh với 2/3 là cà phê rang xay, 1/3 là cà phê hòa tan do sự mở rộng liên tục của các chuỗi cửa hàng cà phê và quán cà phê.

 • Bà chủ cafe Vy: Cà phê vỉa hè, 1 đồng lãi 3

  Ở các quán vỉa hè, một kg cafe pha được khoảng 40 ly. Mỗi ly 12.000 đồng. Vậy tính ra khoảng được 480.000 đồng. Các khoản mà chủ quán phải chi là 1 kg cafe 130.000 đồng, cộng tiền đá, sữa đặc, ly thì hết khoảng 170.000 đồng. Như vậy, cafe vỉa hè, 1 lãi 3, bà chủ cafe Vy tiết lộ.

 • Mở quán cà phê thì lựa chọn mặt bằng nào là hợp lý?

  Để kéo khách tới một cửa hàng bán lẻ, mặt bằng là yếu tố rất quan trọng. Việc chọn vị trí cửa hàng dễ nhìn, dễ tiếp cận sẽ góp phần tạo nên thành công của cửa hàng đó.

 • Starbucks tại nước này rất đặc biệt: đổi logo và không phục vụ phụ nữ

  Cà phê Starbucks là một nhãn hiệu nổi tiếng đối với mọi người trên thế giới. Ở mỗi nước, Starbucks đã nội địa hóa một phần để nâng cao giá trị nền văn hóa và bản sắc tại nước đó, song họ vẫn giữ được "chất" riêng của mình.

 • CEO Vinacafe thú nhận từng làm cà phê trộn đậu nành

  “Năm 2012, đứng trước sức ép của thị trường, sức ép của gu thưởng thức cà phê mới chung tôi đã tạo ra 2 sản phẩm là Wake-up và Phin có trộn đậu nành vào trong cà phê, điều này khiến chúng tôi vô cùng day dứt”, ông Nguyễn Tân Kỷ, Tổng giám đốc Vinacafe Biên Hoà cho biết.

 • Câu chuyện thú vị về "Starbuck của Hàn Quốc"

  Lướt qua cửa sổ của bất kỳ cửa hàng nào, bạn sẽ phải dừng lại một chút để cảm nhận hương vị đặc trưng của bánh mỳ tươi mới nướng xong, cùng kệ hàng đầy bánh sừng bò, bánh kem và bánh ngọt.

 • Kinh doanh chuỗi: Thương hiệu Việt trỗi dậy

  Sau một thời gian tăng trưởng nóng, các chuỗi cửa hàng nhượng quyền thực phẩm, cà phê quốc tế ở thị trường VN bắt đầu có dấu hiệu “đào thải”, không ít thương hiệu phải thu hẹp mạng lưới hay rút khỏi thị trường.

 • Câu QC “lỗi” của Vinacafe hay chiến lược Tái định vị thương hiệu & vai trò của ngòi bút

  "Từ ngày 1/8 trong mỗi ly cà phê của Vinacafe là cà phê nguyên chất". Câu viết (có vẻ lỗi cố ý) này theo tôi mới là điểm nhấn của chiến dịch.

 • Vinacafe vừa tung ra QC hay, nhưng nhãn hàng này lại đang dở khóc dở cười vì điều đó

  Quảng cáo với thông điệp: "Từ 1/8, trong mỗi ly cà phê từ Vinacafe là cà phê nguyên chất" có lẽ đây là quảng cáo "hớ" nhất trong lịch sử ngành cà phê hòa tan Việt Nam.

 • Chuỗi cửa hàng Cà phê Vpresso mở rộng nhượng quyền tại VN

  Với kế hoạch nâng tổng số cửa hàng tại Việt Nam từ 20 – 50 trong thời gian tới, ngoài Hà Nội, cà phê Vpresso sẽ bắt đầu thâm nhập thị trường TP.HCM, Đà Nẵng và phần lớn hoạt động theo mô hình nhượng quyền.

 • Hành trình khởi nghiệp của “ngài Thị trưởng triệu Đô”

  Hồi tháng 4/2012, báo chí thế giới đồng loạt đưa tin về sự kiện một người Việt Nam “bí ẩn” đã chi 900 nghìn USD để mua cả một thị trấn của nước Mỹ. Trong khi đó, báo chí trong nước cũng lùng sục tìm các thông tin vốn khá ít ỏi về người đàn ông này.

 • Chủ tịch Rita Võ: Khát vọng truyền đời giá trị cà phê

  Còn nhớ, trong một lần trò chuyện, Chủ tịch Công ty Rita Võ chia sẻ: "Là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ hai trên thế giới, nhưng cà phê Việt Nam vẫn chưa có tên trên thị trường quốc tế. Vì vậy, tôi muốn làm một điều gì đó để nâng giá trị cho cà phê Việt". Những tưởng đó chỉ là ý tưởng khi thị trường đã có quá nhiều cạnh tranh.

 • Highlands, Phúc Long đang khiến các đối thủ ngoại dè chừng

  Thị trường cafe Việt Nam chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của nhiều chuỗi cafe nội như Phúc Long, Highlands, trong khi các đại gia ngoại như Starbucks hay The Coffee Bean tăng trưởng chừng mực, còn NYDC thì vừa phải nói lời chia tay trong nuối tiếc.

 • Vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong bàn cờ thế Trung Nguyên

  Cuộc chiến pháp lý giành khối tài sản nghìn tỷ đồng giữa vợ chồng Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên: Đặng Lê Nguyên Vũ - Lê Hoàng Diệp Thảo dự báo sẽ rất gay cấn bởi cả hai đều đang nắm cổ phần quan trọng ở các công ty thành viên.

 • Những vấp ngã của ông chủ Trung Nguyên

  Trong 20 năm phát triển rực rỡ, Trung Nguyên cũng gặp không ít khó khăn, thậm chí là thất bại trong lĩnh vực bán lẻ, du lịch và bất động sản.

 • Chê Starbucks, Đ.L.N.Vũ phải học tập Howard Schultz ‘dài dài’

  Starbucks là bài học bổ ích vể cách xây dựng thương hiệu toàn cầu cho không chỉ ông Đặng Lê Nguyên Vũ và Trung Nguyên mà rất nhiều doanh nghiệp khác nữa.

 • Tranh chấp nội bộ Trung Nguyên: Không dễ chia giá trị thương hiệu

  Quyết định của Sở Kế hoạch-đầu tư tỉnh Bình Dương hủy bỏ quyền đại diện theo pháp luật của ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch) tại CTCP cà phê hòa tan Trung Nguyên và khôi phục quyền này cho vợ ông - bà Lê Hoàng Diệp Thảo, chưa phải là sự mất mát về tài sản. Bởi khối tài sản kếch xù vẫn đang thuộc sở hữu chung của hai vợ chồng khi chưa có phán quyết phân chia của tòa xử ly hôn.

 • Trung Nguyên lần đầu lên tiếng việc "Đ.L.N Vũ bị tước quyền điều hành"

  Theo quyết định của Sở Kế hoạch Đầu tư Bình Dương, bà Lê Hoàng Diệp Thảo thay ông Đặng Lê Nguyên Vũ là người đại diện pháp luật của Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên. Tuy nhiên, việc điều hành của công ty này chưa có gì thay đổi.

 • Cà phê hòa tan, “đứa con” nhiều tai tiếng của Trung Nguyên

  Bị tước quyền điều hành cà phê hòa tan Trung Nguyên nhưng ông Đặng Lê Nguyên Vũ có thể không quá nuối tiếc, vì nhìn lại đây được xem là "đứa con tai tiếng" hơn là át chủ bài.

 • Đặng Lê Nguyên Vũ mất quyền điều hành cafeTrung Nguyên hòa tan

  Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã bị tước quyền điều hành Trung Nguyên hòa tan. Theo đó, Quyết định này hủy bỏ giá trị Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thay đổi lần thứ 8 ngày 21/4, thông báo mẫu con dấu ngày 25/4 và Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh ngày 5/5 của Công ty Cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên thể hiện ông Đặng Lê Nguyên Vũ là người đại diện pháp luật.

 • Vì sao quán cà phê phải chào thua cửa hàng tiện lợi?

  Chỉ cần mua một ly cafe 12.000 đồng hay chai nước 4.000 đồng, sinh viên có thể học bài, gặp bạn bè tại các cửa hàng tiện lợi ở TP HCM cả buổi mà không bị phàn nàn.

 • Những điểm trừ của Starbucks VN khiến cả khách Mỹ cũng phải kêu ca

  Với giá đắt gấp 2-3 lần cafe Việt, khách ngồi ở Starbucks chỉ dùng được wifi trong một giờ. Một sáng ngày thường ở phố Tây Bùi Viện, khách đến Starbucks khá thưa thớt, đối lập với cảnh chen chúc xếp hàng của chuỗi cafe nội Phúc Long.

 • Tự truyện CEO Starbucks: Đừng sợ hãi khi thuê người giỏi hơn bạn

  “Người CEO xuất sắc là những người dám thuê nhân viên giỏi để hoàn thành những mục tiêu đề ra và biết kiềm chế bản thân để không can thiệp vào công việc của cấp dưới”- Theodore Roosevelt (1858-1919), Tổng thống thứ 26 của Mỹ.

 • Highlands: "bá chủ" chuỗi cà phê ở Việt Nam

  Với những người thường xuyên ghé uống cà phê ở chuỗi Highlands, việc đến quán và phải chật vật mới tìm được chỗ đã trở nên không mấy xa lạ, đặc biệt là buổi tối và cuối tuần. Xuất hiện ở hầu khắp các tòa nhà lớn và trung tâm thương mại ở Hà Nội và Sài Gòn, án ngữ ở những vị trí ngoài trời thuộc hàng độc đắc, Highlands có lẽ là chuỗi cửa hàng cà phê thành công nhất ở Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại.

 • Những ảo tưởng về startup trong chuỗi cafe ở Việt Nam

  Tạp chí Forbes đã có lần tổng kết: chuỗi nhà hàng thành công bắt đầu từ mô hình kinh doanh đúng, được nhân rộng tại những địa điểm đúng (right locations) để đạt tới quy mô (scale) và phạm vi (scope) lớn nhất cho tới khi đạt mức bão hòa tối ưu trên thị trường.

 • Những thương hiệu Việt nào đang de doạ Starbucks

  Một cuộc khảo sát cho thấy, Việt Nam là nước duy nhất mà Starbucks không phải chuỗi cửa hàng cà phê được ưa chuộng nhất do sự phổ biến của những thương hiệu trong nước như Trung Nguyên, Highlands.

 • Giải mã hiện tượng Phúc Long: Chuỗi đồ uống nổi tiếng Sài Gòn khiến Starbucks thèm thuồng

  Sự tăng trưởng của Phúc Long chỉ là 1 trong số rất nhiều minh họa cho sự lên ngôi của các chuỗi cà phê nội địa, nơi chốn được người Việt chọn lựa thay vì đến những cửa hàng cà phê sang chảnh thương hiệu nước ngoài như Starbucks hay Coffee Bean & Tea Leaf.