Ngành Điện Máy

 • Hướng đi của Samsung trên con đường phát triển?

  Samsung Electronics đang đẩy mạnh kế hoạch kết nối tất cả mọi sản phẩm của mình, nhờ vào trợ lý ảo bằng giọng nói của sử dụng trí tuệ nhân tạo.

  Bằng việc mua lại một startup Hàn Quốc đang sở hữu chat bot Fluenty. Samsung Electronics đang đẩy mạnh kế hoạch kết nối tất cả mọi sản phẩm của mình, nhờ vào trợ lý ảo bằng giọng nói của sử dụng trí tuệ nhân tạo(AI) - Bixby.

  Đầu năm nay, Samsung đã xác định, việc tiến hành kết nối tất cả các thiết bị có kết nối Internet của hãng sẽ là trọng tâm.

  Đây là một phần của nỗ lực của công ty, để bắt kịp với xu hướng sử dụng trí tuệ nhân tạo ngày càng rộng rãi trong các ngành công nghiệp trên toàn cầu. Công ty cũng hiểu được tầm quan trọng của một nền tảng dùng để kết nối mọi thứ, qua đó giảm sự phụ thuộc nặng nề vào các mảng kinh doanh phần cứng, chẳng hạn như chip và tủ lạnh.

  Vào hôm thứ Ba, Samsung thông cáo rằng họ đã mua lại một công ty khởi nghiệp được thành lập vào năm 2015, có nhiều kinh nghiệm trong mảng học tập ngôn ngữ tự nhiên và công nghệ về dữ liệu lớn. Công ty này bao gồm các nhà phát triển phần mềm đến từ những công ty công nghệ hàng đầu Hàn Quốc như Naver, LG Electronics và KT. Đây là lần đầu tiên, Samsung mua lại một công ty khởi nghiệp tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, hãng đã không công bố số tiền họ phải bỏ ra cho thương vụ này.

  X1Theo phát ngôn viên của Samsung, việc mua lại doanh nghiệp này là một nỗ lực của hãng trong việc kết nối tất cả thiết bị thông qua Bixby. Để đạt được mục đích đó, họ phải cần những công nghệ về AI tự nhiên hơn, chính xác hơn mà công ty khởi nghiệp này đang sở hữu.

  Tháng 10 năm ngoái, Samsung mua lại Viv Labs, một công ty của Hoa Kỳ chuyên về công nghệ quản lý dữ liệu và "hiểu ngôn ngữ".

  Kể từ lúc này, hãng đã công bố hướng đi dài hạn của mình trong việc xây dựng một hệ sinh thái mở, sử dụng AI để điều khiển các thiết bị gia dụng của họ, chỉ bằng cách nói chuyện với Bixby.

  Với việc giới thiệu Galaxy S8 – thiết bị đầu tiên có cài đặt sẵn Bixby, Samsung đã chứng minh những nỗ lực của mình trong việc chuẩn bị cho tương lai.

  Tháng trước, giám đốc mảng di động của Samsung là Koh Dong-jin đã nhấn mạnh tầm quan trong của "tư duy kết nối" tại hội nghị phát triển Samsung 2017 ở San Francisco. Tại hội nghị, Koh đã tuyên bố rằng Samsung sẽ kết nối tất cả các thiết bị của hãng, bằng cách làm việc với các nhà phát triển để cho ra đời một hệ sinh thái mở. "Samsung sẽ tham gia hợp tác với các nhà phát triển cả ở trong và ngoài nước để xây dựng một hệ sinh thái sáng tạo. Nơi hàng tỷ thiết bị có thể kết nối với nhau nhanh hơn và an toàn hơn. Các nhà phát triển và kinh doanh cũng có thể tận dụng được hệ sinh thái kết nối vô tận này."

  X2Koh Dong-jin đang trình bày tại hội nghị phát triển Samsung 2017 San Francisco.

  Để tăng cường khả năng nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo, hãng đã thành lập phòng nghiên cứu thí nghiệm AI tại đại học Montréal, Canada vào tháng 8 vừa rồi. Mục tiêu thu hút các tài năng trên toàn cầu và tăng cường chuyên môn trong lĩnh vực nghiên cứu AI.

  Năm ngoái, một công ty con được điều hành bởi Trung tâm Chiến lược và sáng tạo của Samsung đã đầu tư 30 triệu USD vào Graphcore, một công ty sản xuất chip trên nền AI của Anh.

  Samsung dự định sẽ tung ra Bixby 2.0 trong vòng vài tháng tới, nhằm bù đắp những lỗi và tính năng còn thiếu của bản gốc được tung ra hồi tháng 5. Phiên bản nâng cấp sẽ được trang bị các công nghệ từ Viv Labs, cho phép nền tảng này hiểu được những câu phức tạp hơn và chính xác hơn.

  2 mảng kinh doanh cốt lõi của Samsung là điện thoại và thiết bị điện tử sẽ phải trải qua 1 giai đoạn chuyển đổi để phù hợp với chiến lược mới này.

  Tuy nhiên, do nhu cầu về các bộ nhớ sẽ tiếp tục tăng cao trong quá trình phát triển các ngành nghề công nghệ sử dụng AI, ngành sản xuất chip nhớ đang tạo ra lợi nhuận lớn nhất cho Samsung cũng sẽ thu được lợi nhuận lớn.

  * Nguồn: Trí thức trẻ

 • Chiến thuật PR "lạ" của Apple cho iPhone X

  Đã có khá nhiều tranh cãi xung quanh việc Apple không cho phép đăng tải những đánh giá về iPhone X trong những tuần vừa qua.

  Những tranh cãi đồng loạt này chủ yếu xuất phát từ các nhà báo công nghệ, các chuyên gia đánh giá sản phẩm Apple - những người đã từng được Apple lựa chọn để đưa ra đánh giá trong những lần ra mắt các sản phẩm trước. Họ bất mãn vì lần này, Apple ưu ái cho các YouTuber còn non trẻ đăng tải những đánh giá khi dùng thử iPhone X vào thứ 2 (30/10), trong khi đó, các bài đánh giá chuyên nghiệp lại chỉ được phép bắt đầu xuất bản vào thứ 3 (31/10), trong khi có những người đã sở hữu iPhone X cả tuần hay ít nhất là 24h.

  Sự bất mãn này nổ ra là điều dễ hiểu khi các nhà báo công nghệ cho rằng họ có đủ chuyên môn và kiến thức hơn để có thể đưa ra những đánh giá đúng đắn về iPhone X, trên cơ sở đối chiếu với các dòng sản phẩm iPhone khác của Apple chứ không phải chỉ đánh giá một sản phẩm đơn lẻ.

  P1Ảnh: Phonearena.com.

  Cho dù lý lẽ từ các nhà báo công nghệ này nghe rất hợp lý, nhưng có một điều nên ghi nhớ rằng, mục tiêu của Apple không phải là mong muốn một bài luận văn dài hàng ngàn chữ viết về cơ chế Face ID cho các độc giả vì khách hàng vốn dĩ không quan tâm quá chi tiết vào một tính năng công nghệ mà chỉ đơn giản là muốn được trải nghiệm sản phẩm.

  Hơn nữa, nhìn lại năm vừa rồi – và cụ thể hơn là một tháng rưỡi vừa qua – mục tiêu của Apple là hoàn thành những điều sau:

  - Hợp lý hoá mức giá 1000 USD cho một chiếc iPhone X . Mặc dù đây là mức giá đã được hỗ trợ, nhưng rất nhiều người tiêu dùng chưa từng cân nhắc giá tiền thực sự của chiếc iPhone mà họ đang dùng bao giờ. Hiện nay, với việc báo chí quá nhấn mạnh vào mức giá 1000 USD của iPhone X, Apple cần phải chống lại nhận thức này của khách hàng.

  - Đảm bảo tính năng Face ID hoạt động tốt hơn và an toàn hơn Touch ID.

  - Nhấn mạnh rằng cụm “notch” (cụm màu đen bị lõm vào, phía trên màn hình iPhone X) mà giới báo chí công nghệ (và độc giả của họ) đang thổi phồng quá mức không phải là vấn đề gì lớn lao.

  - Phản bác lại luận điểm cho rằng iPhone X sẽ là sản phẩm rất khó tiêu thụ. Kết hợp với những yếu tố ở trên, Apple cần cho thấy rằng iPhone X sẽ phù hợp với cả những người có thu nhập bình thường.

  - Cuối cùng, nên thể hiện thêm những điều thú vị về sản phẩm này, hơn là chỉ tập trung vào sự vượt trội về kỹ thuật và thiết kế.

  P2Ảnh: Thegioididong.com.

  Vậy Apple làm như thế nào để đạt được những mục tiêu trên?

  Nói một cách đơn giản, Apple tạo ra một làn sóng mạnh mẽ trên các phương tiện truyền thông, báo chí xung quanh sản phẩm của họ. Điều này giúp Apple có thể kiểm soát và thao túng những nhận thức của người tiêu dùng về thông tin sản phẩm mới, bất kể các nhà đánh giá công nghệ có đánh giá như thế nào về sản phẩm.

  Bài học được rút ra từ lần ra mắt sản phẩm Apple Watch Series 3, giới báo chí công nghệ đã gây ra những tranh cãi rầm rộ về việc dòng sản phẩm này không thể duy trì được kết nối LTE. Mặc dù sau đó rất nhiều bài đánh giá lên tiếng giải thích đã được đăng tải, nhưng cũng đã quá trễ đối với những người tiêu dùng trung bình.

  Nhiều người không chuyên về công nghệ đã bày tỏ sự thất vọng với Apple về vấn đề vốn dĩ đã được nhận thấy này. Sự kiện lần này đã làm khơi lại vụ khủng hoảng Antennagate của iPhone 4, giữa những sự cố khác. Và đối với Apple, họ dường như bị “tấn công” quá nhiều bởi những đánh giá khắt khe từ các nhà báo trong khi những hãng công nghệ khác không phải hứng chịu. (Những đánh giá này thoạt nghe có vẻ như là lời khẳng định ”Tôi là fan của Apple!”, nhưng các báo cáo của Apple về người tiêu dùng và những thứ tương tự đã tự nó nói lên tất cả một cách khách quan).

  Apple dường như bị “tấn công” quá nhiều bởi những đánh giá khắt khe từ các nhà báo trong khi những hãng công nghệ khác không phải hứng chịu. 

  Vậy, nếu nhìn vào một tuần ra mắt sản phẩm đầy cơ hội như Apple vừa rồi, bạn sẽ làm gì khác biệt? Chiến lược mỗi ngày sẽ như thế nào?

  - Thứ Hai: Cho phép các YouTuber đưa ra đánh giá về iPhone X. Những người này sẽ rất hào hứng khi sớm được nhìn thấy sản phẩm mới này. Họ không quá quan tâm đến những thành phần kỹ thuật, nhưng họ có thể trầm trồ bởi sự thú vị của thiết bị, hay thiết kế và các tính năng của nó. Điều này sẽ giúp cho hiệu quả của tuần đầu tiên về bước đầu đã tạo ra một sự lạc quan “mù quáng” cho khách hàng. Những người mời đánh giá rất vui mừng và hãnh diện. Còn khách hàng, đặc biệt là những người không thích đặt hàng trước khi đọc đánh giá, sẽ rất quan tâm khi sản phẩm chưa được tung bán.

  - Thứ Ba: Cho phép các đánh giá chuyên môn từ đội ngũ đánh giá “truyền thống” của Apple được đăng tải, và mở rộng các bài đánh giá đã được đăng vào Thứ Hai. Mặc dù các nhà báo công nghệ này rồi cũng sẽ tìm thấy vấn đề trong sản phẩm, hay thậm chí là tìm ra những dấu hiệu có khả năng gây nên một vụ tương tự như Antennagate đi nữa thì độc giả/người xem cũng đã chấp nhận sản phẩm một cách vui vẻ và tích cực. Họ sẽ khoan dung hơn và lãng quên các đánh giá tiêu cực vì những trải nghiệm ban đầu đã khiến họ hài lòng.

  - Cuối ngày Thứ Ba/ Thứ Tư: Những bài đánh giá chuyên nghiệp dài hơn về sản phẩm sẽ được đăng tải (Ví dụ: podcasts, những đánh giá chuyên sâu,...). Những người thích tìm hiểu nhiều, thường là những người đặt hàng trước để tự trải nghiệm, sẽ bắt đầu nghiên cứu mọi thứ sâu hơn. Và những người lúc đầu đứng trung lập sẽ bắt đầu tự đánh giá.

  - Thứ Năm: Các mẹo vặt, thủ thuật và những thứ tương tự sẽ được đăng tải. Thậm chí những bài báo ngắn chuyên sâu cũng được xuất bản và các nhà báo công nghệ chỉ có một ngày để dùng thử iPhone X và đánh giá bây giờ đã có thể mở rộng thêm ý kiến của họ. Và tất cả mọi người đều sẽ dần hài lòng.

  - Thứ Sáu: Những phản ứng tiêu cực ban đầu sẽ chìm xuống, chỉ còn lại sự hào hứng của những người đang mong đợi sử dụng sản phẩm.

  Khách hàng sẽ khoan dung hơn và lãng quên các đánh giá tiêu cực vì những trải nghiệm ban đầu đã khiến họ hài lòng.

  Với cách tiếp cận này, Apple có thể giảm thiểu rất nhiều sự đe doạ đối với chiến lược PR cho sản phẩm chủ lực mới của mình, bên cạnh việc sẽ nhận được những ý kiến tích cực trước những khách hàng có thu nhập trung bình, những người vẫn còn e dè khi bỏ ra 1000 USD cho một chiếc điện thoại xa xỉ. Mặc dù có thể vẫn tồn tại những vấn đề thực sự, nhưng việc Apple kiểm soát theo cách như trên sẽ rất hiệu quả và sự đảm bảo nhận thức cho khách hàng đã bước đầu mang lại dấu hiệu lạc quan.

  Mặc dù không mang lại sự đánh giá cao cho những người đã thực sự yêu thích Apple nhiều năm qua, nhưng cách xử lí này dường như đã mang lại cho Apple một tuần PR thành công. Nó giảm thiểu những lời đồn đại về việc hạn chế nguồn cung cấp. Nó giúp những tính năng công nghệ trở nên dễ dàng sử dụng và thoải mái hơn. Và, với lộ trình một tuần vừa qua, nó đã giúp các nhà báo công nghệ ngày càng hứng khởi, loại bỏ dần những bất mãn ban đầu.

  Và còn nhiều lợi ích khác nữa.

  Nguồn: OneThirtySeven

 • Apple phải bỏ ra là bao nhiêu để sản xuất iPhone X?

  Với 999 USD, iPhone X là chiếc smartphone đắt nhất mà Apple từng giới thiệu sau 10 năm ra mắt. Câu hỏi đặt ra là Apple đã bỏ ra bao nhiêu tiền để sản xuất thiết bị này?

  Mới đây trang Phone Arena đã trích dẫn một nguồn tin từ Trung Quốc về chi phí sản xuất một chiếc iPhone X của Apple.

  Theo đó, chi phí sản xuất một chiếc iPhone X rơi vào khoảng 412,75 USD. Con số này chỉ tương đương với 41% mức giá bán khởi điểm 999 USD cho thiết bị này (phiên bản 64GB) tại Mỹ.

  IP1Màn hình 5,8 inch Super Retina là thành phần tốn kém nhất trên chiếc iPhone X.

  Trong 412,75 USD, ước tính Apple phải trả cho Samsung 80 USD với mỗi màn hình 5,8 inch Super Retina, nhiều hơn bất kỳ thành phần nào khác của chiếc điện thoại thông minh này. Thậm chí, một số nguồn tin khác cho biết, Apple phải chi số tiền từ 100 - 120 USD cho màn hình của iPhone X. Đây được xem là lý do cho việc Apple đã đầu tư hàng tỷ USD vào hãng LG để nhằm đa dạng hóa nguồn cùng màn hình OLED cho các thiết bị của mình, từ đó giảm chi phí sản xuất.

  Tiếp theo màn hình, Apple phải chi 26 USD cho bộ vi xử lý A11 Bionic; bộ cảm biến nhận dạng khuôn mặt 3D là 25USD; kính bảo vệ mặt trước giá 18 USD; bộ nhớ NAND của Toshiba có giá 45USD cho phiên bản 256 GB, RAM 3GB tiêu tốn của Apple 24 USD...

  IP2Bảng so sánh giữa chi phí sản xuất với giá bán của một số mẫu smartphone.

  Với chi phí sản xuất chỉ chiếm 41% giá bán, rất nhiều người đã nghĩ đến việc Apple đã quá "tham lam". Tuy nhiên điều này là rất "oan" cho Apple khi ngoài chi phí sản xuất linh phụ kiện, để một chiếc iPhone X đến tay người tiêu dùng, Táo khuyết còn phải gánh chịu rất nhiều chi phí khác: chi phí lắp ráp, chi phí phần mềm, marketing, bán hàng...

  Nếu đem so chi phí sản xuất 307,5 USD với giá bán 730 USD của Samsung Galaxy S8 (tức chi phí sản xuất chiếm khoảng 42%) thì có thể khẳng định rằng, Apple không quá "tham lam" trong trường hợp của iPhone X.

  Theo kế hoạch, iPhone X sẽ cho phép người dùng đặt mua trước vào ngày 27/10. Đến ngày 3/11, thiết bị này sẽ chính thức lên kệ tại hàng loạt quốc gia và vùng lãnh thổ như: Andorra, Australia, Áo, Bahrain, Bỉ, Bulgaria, Canada, Trung Quốc, Croatia, Síp, Cộng hòa Cezh, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Greenland, Guernsey, Hong Kong (Trung Quốc), Hungary, Ai Len, Ấn Độ, Ireland, Isle of Man, Italy, Nhật Bản, Jersey, Kuwait, Latvia, Liechtenstein, Litva, Luxembourg, Malta, Mexico, Monaco, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Puerto Rico, Qatar, Rumani, Nga, Saudi Arabia, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Đài Loan (Trung Quốc), UAE, Anh, Mỹ và US Virgin Islands.

  Nguồn: Internet

 • Samsung tự phát triển trí tuệ nhân tạo để thách thức Apple

  Samsung Electronics đã phát triển công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) để trang bị cho mẫu điện thoại sắp ra mắt Galaxy S8, động thái nhằm cạnh tranh với các sản phẩm của Apple.

 • Nokia 6 đang chứng minh rằng: "Nokia đã trở lại, lợi hại hơn xưa"

  Thông tin tích cực về Nokia 6 đã phần nào chứng minh rằng sức hút của "cựu vương" vẫn còn đó. Thế nhưng với một thị trường smartphone đang ngày càng khốc liệt. Cơ hội nào dành cho Nokia trong lần trở lại này?

 • Nhà mạng đối mặt với nguy cơ “khách hàng trả tiền cho người khác”

  Các mạng di động Việt Nam đang đối mặt với thách thức lớn nhất là họ bị chia sẻ sở hữu khách hàng và nguy cơ mất đi phần chi tiêu của những khách hàng này, cả chi tiêu hiện tại và chi tiêu tiềm năng trong tương lai.

 • Những mảng màu sáng tối trên bức tranh công nghệ 2016

  Đầu năm 2017, chúng ta hãy cùng nhìn lại những nét chấm phá nổi bật nhất của làng công nghệ thế giới năm 2016.

 • Chiến lược Mobiistar: Không thuyết phục người dùng bằng mác 'thương hiệu Việt'

  Thay vào đó, chúng tôi tập trung vào việc giải quyết nhu cầu người dùng, thuyết phục họ rằng chúng tôi làm được điều đó. Quan trọng là phải biết họ có tin hay không. Nếu không tin thì đừng cố, hay để họ bị thuyết phục hay rủ rê bởi cộng đồng, bởi bạn bè họ, bởi những ai mà họ tin.

 • Những câu chuyện nổi bật nhất làng công nghệ Đông Nam Á 2016

  Cùng nhìn lại các câu chuyện ấn tượng nhất trong lĩnh vực công nghệ tại Đông Nam Á trong năm 2016.

 • Điểm lại 2 cuộc chiến lớn trên thị trường Smartphone Việt Nam 2016

  Trong năm 2016, các nhà sản xuất liên tục tung ra những mẫu điện thoại mới với nhiều cải tiến, đằng sau đó là những cuộc chiến "ngầm" nhằm thu hút người dùng ở từng phân khúc.

 • Thị trường điện máy: Cuộc chiến thương hiệu bắt đầu hấp dẫn

  Khi cuộc đấu về giá đi đến hồi kết cũng là lúc cuộc chiến về thương hiệu của các doanh nghiệp điện máy bắt đầu trở nên thú vị.

 • Cuộc phân định lại giang sơn của làng mobile 2016

  2016 không phải một năm bùng nổ của thị trường di động. Các ông lớn gặp không ít khó khăn và phải nhường lại một phần sân chơi cho những tên tuổi đang lên.

 • Cuộc lấn sân trong phân phối hàng công nghệ

  Biên lợi nhuận gộp của các nhà phân phối công nghệ chỉ khoảng 5%, trong khi nhà bán lẻ là 15%.

 • Kế hoạch giúp Microsoft cản bước Apple, Amazon của Satya Nadella

  CEO Satya Nadella đã tiết lộ bí mật giúp Microsoft có thể đối đầu và cản bước hai đối thủ lớn nhất: Apple và Amazon.

 • Những thương vụ mua bán công nghệ nổi bật trong năm 2016

  Trong năm 2016, nhiều thương vụ mua bán đình đám đã được các công ty công nghệ thực hiện, trong đó có những thương vụ có giá lên đến hàng chục tỉ USD khiến giới quan sát ngạc nhiên.

 • Làm thế nào Oppo, Vivo đánh bại được Apple tại Trung Quốc?

  Cách đây 2 năm, Oppo và Vivo không hề lọt vào top 5 trên thị trường smartphone Trung Quốc. Giờ đây, họ đã là những người đi đầu, thậm chí còn cho Apple "hít khói".

 • Làm thế nào Apple chiếm tới 90% lợi nhuận toàn ngành di động, khi doanh số iPhone chưa nổi 1 góc Samsung?

  Theo thống kê mới nhất, lợi nhuận hoạt động của Apple trong Q3/2016 chiếm tới hơn 90% lợi nhuận toàn ngành di động, một con số không tưởng.

 • Nokia xác nhận sẽ trở lại thị trường di động

  Dù việc Nokia trở lại thị trường điện thoại thông minh đã được đồn đoán lâu nay, thông tin này mới chỉ được xác nhận gần đây. Một slide thuyết trình trong khuôn khổ Ngày Thị Trường Đầu Tư Capital Markets Day đã xác nhận sự trở lại của Nokia.

 • Smartphone Việt Nam: Oppo "phi mã", Asus "sẩy chân", Mobiistar "chậm mà chắc"

  Trong 8 tháng đầu năm 2016, Oppo có mức tăng trưởng ấn tượng trong khi Asus và Microsoft tuột dốc. Samsung vẫn giữ vị trí Quán quân. Mobiistar giữ vững thị phần dù khiêm tốn.

 • Google âm thầm mua lại startup của Cựu giám đốc Apple để tiến đánh một lĩnh vực đầy tiềm năng mới

  Google vừa mua lại Undecidable Labs - một startup chuyên về tìm kiếm hình ảnh trong thương mại trực tuyến.

 • Ngành tiếp thị sẽ bị trí tuệ nhân tạo tiêu diệt nếu không biết thích nghi

  Trí tuệ nhân tạo là một trong những chủ đề được nhắc đến nhiều nhất trong ngành quảng cáo hiện nay. Các thương hiệu đang ngày càng nhận thấy rõ ràng hơn rằng, họ cần các cỗ máy thông minh này để chạm đến con người, và điều đó cũng đang chuyển đổi chức năng của ngành tiếp thị.

 • Adobe thâu tóm TubeMogul với giá 540 triệu USD, muốn kiếm tiền từ video thay vì chỉ là "công cụ chỉnh sửa"

  Tiếp tục là một bước đi mới của Adobe nhằm phát triển doanh số tích cực trong quý cuối của năm 2016.

 • Startup Việt DesignBold sau 2 tuần: Thu về gần 3 tỷ, trở thành sản phẩm bán chạy thứ 2 của AppSumo

  Tham vọng trong tương lai của DesignBold là trở thành sản phẩm trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực thiết kế.

 • Samsung sẽ trình làng trợ lý ảo trí tuệ nhân tạo riêng trên Galaxy S8, cạnh tranh trực tiếp với Siri và Cortana

  Không chỉ trang bị cho smartphone, Samsung còn muốn đưa trợ lý ảo của mình lên các thiết bị gia dụng và thiết bị thông minh có thể đeo trên người như smartwatch.

  Với tham vọng đoạt lại những gì đã mất do khủng hoảng Note7, Samsung vừa công bố rằng họ sẽ trình làng trợ lý ảo trí tuệ nhân tạo (AI) của riêng mình trên smartphone Galaxy S8 sắp ra mắt. Việc trang bị trợ lý ảo riêng cũng giúp thiết bị của Samsung nổi bật.

  Hồi tháng 10, Samsung tiết lộ rằng họ đã thâu tóm Viv Labs Inc, startup được thành lập bởi đồng sáng lập trợ lý giọng nói Siri của Apple. Samsung muốn tích hợp nền tảng AI của Viv Labs, được đặt tên là Viv, vào các smartphone Galaxy và mở rộng dịch vụ trợ lý giọng nói sang các thiết bị gia dụng và thiết bị đeo thông minh.

  Galaxy S8 là con bài chiến lược của Samsung trong chiến dịch khôi phục đà tăng trưởng của mảng smartphone vốn đang bị tổn thương nặng nề sau khủng hoảng Note7. Dự kiến, Note7 khiến Samsung thua lỗ khoảng hơn 5 tỷ USD.

  Samsungs8

  Concept Galaxy S8

  Các nhà đầu tư và nhà phân tích cho rằng để giành lại khách hàng và doanh thu Samsung phải làm mọi cách để Galaxy S8 trở thành một thiết bị hấp dẫn, đột phá.

  Samsung chia sẻ rằng trợ lý AI trên Galaxy S8 của họ có thể cho phép khách hàng sử dụng cách dịch vụ của bên thứ ba cùng lúc. Tuy nhiên, gã khổng lồ Hàn Quốc không tiết lộ loại dịch vụ có thể được yêu cầu thông qua trợ lý AI này.

  "Các nhà phát triển có thể thêm và tải các dịch vụ cho trợ lý của chúng tôi", Rhee Injong, phó chủ tịch điều hành của Samsung, chia sẻ. "Càng có nhiều dịch vụ được thêm vào thì trợ lý này càng trở nên thông minh và có thể học thêm nhiều dịch vụ và cung cấp các dịch vụ ấy cho người dùng ngay cả khi Samsung chẳng làm gì cả".

  Các hãng công nghệ đang chạy đua nhằm tạo ra công nghệ AI đủ tốt để người dùng có thể tương tác với các thiết bị của họ tự nhiên hơn, đặc biệt là bằng giọng nói.

  Alphabet, công ty mẹ của Google, được coi là ông vua của ngành AI nhưng các hãng khác bao gồm cả Amazon, Apple và Microsoft đều đã tung ra các dịch vụ của mình bao gồm cả các trợ lý ảo giọng nói.

  Samsung hy vọng các thiết bị của họ từ tủ lạnh tới smartphone sẽ trở nên nổi bật sau khi được tích hợp công nghệ AI. Sự cạnh tranh từ smartphone Pixel của Google, có trang bị trợ lý ảo giọng nói, cũng khiến Samsung không thể đứng nhìn.

  Gã khổng lồ Hàn Quốc còn chia sẻ rằng họ muốn thâu tóm nhiều công ty hơn nữa để củng cố công nghệ AI và các phần mềm khác.

  Neo
  (Theo Tri Thức Trẻ/GenK)

 • 9 điều chưa từng được Apple hé lộ về bộ đôi iPhone 7 mới

  Còn rất nhiều điều chưa được Apple tiết lộ về bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus tại sự kiện đêm 7/9 vừa qua. Apple đã chính thức tung ra bộ đôi iPhone mới, Apple Watch thế hệ hai và chiếc tai nghe không dây AirPods.

 • Biến iPhone 7 thiết kế 3 năm không đổi thành hàng hot vạn người mê, Apple đã dạy cho chúng ta tới 5 bài học xương máu

  Hay không bằng hên, đúng là iPhone 7 của Apple đã gặp vận may. Nhưng hơn hết, CEO Tim Cook lại một lần nữa cho cả thế giới thấy biệt tài kinh doanh có một không hai của mình trong làng công nghệ.

 • “Tại sao chúng ta mặc quần áo?” Chiến dịch toàn cầu đầu tiên của hãng thời trang Uniqlo

  Uniqlo là một hãng thời trang chuyên bán lẻ các mặt hàng trang phục thường ngày. Vừa qua thương hiệu này đã có động thái vươn ra thế giới khi tung ra chiến dịch toàn cầu đầu tiên của mình.