Kỳ vọng đột phá của Smartphone Nokia N9

Kỳ vọng đột phá của Smartphone Nokia N9

10437 William hamiltonÔng William Hamilton-Whyte, Tổng Giám đốc Nokia Đông Dương.

“Điều chúng tôi muốn nhắm đến là giá trị và lợi ích dành cho người sử dụng”, ông William Hamilton-Whyte, Tổng Giám đốc Nokia Đông Dương, cho biết.

Ông William Hamilton-Whyte, Tổng Giám đốc Nokia Đông Dương trao đổi về N9, Smartphone Window đang được trông đợi tạo đột phá. Theo ông, Nokia N9 là sản phẩm được mong đợi rất cao tại Việt Nam và Hãng đã chuẩn bị đầy đủ sản phẩm để có thể đáp ứng nhu cầu của người yêu thích điện thoại Nokia N9 mới.

Chiến lược marketing cho N9 thời gian sắp tới có gì đặc biệt?

Ngoài sự kiện giới thiệu Nokia N9 cho giới truyền thông và đối tác vào ngày 27.09.2011 vừa qua, chúng tôi đã và đang tiến hành chương trình cho đặt mua trước Nokia N9 bằng cách đăng ký trực tiếp tại 22 cửa hàng, đại lý chính hãng trên toàn quốc, thông tin tại trang web www.nokia.com.vn/n9, với nhiều phần quà hấp dẫn. Chúng tôi còn tổ chức các hoạt động trải nghiệm sản phẩm Nokia N9 tại các trung tâm thương mại lớn như Parkson, Vincom Tower... Ngoài ra chúng tôi cũng đang chuẩn bị các hoạt động marketing cho Nokia N9 gắn liền với dịp lễ hội Giáng Sinh và Năm Mới sắp đến.

Chuyện gì sẽ xảy ra với người dùng cũng như nền tảng hệ điều hành Meego khi mà N9 là sản phẩm duy nhất Nokia dùng Meego?

Chiến lược của Nokia là có 3 cột trụ chính. Đó là chiến lược với điện thoại thông minh là Windows, kết hợp với Microsoft. Thứ hai là sản phẩm điện thoại phổ thông và thứ ba là phát triển những sản phẩm mang tính đột phá về công nghệ. N9 là sản phẩm tạo tiền đề cho Nokia với dòng sản phẩm mang tính đột phá. N9 là sản phẩm duy nhất sử dụng Meego nhưng những ứng dụng được viết ra cho N9 sẽ được kế thừa cho những dòng sản phẩm tiếp theo. Những ứng dụng cho người dùng N9 cũng sẽ được Nokia phát triển đều đặn vì những ứng dụng này còn được kế thừa cho những dòng sản phẩm sau nữa.

Những dòng smartphone hiện nay (kể cả iPhone) cũng có giá tương đương N9, làm thế nào để N9 cạnh tranh được với những sản phẩm đó?

Nokia N9 làm cho mọi việc trở nên đơn giản hơn, cho dù bạn muốn theo dõi các mạng xã hội, chạy một ứng dụng hoặc xử lý đa nhiệm. Xoay ngón tay là một cử động nhập liệu tự nhiên cho thiết kế toàn màn hình của Nokia N9 vì không còn cần phím home. Điện thoại toàn màn hình này mang lại nhiều không gian hơn cho nội dung. Màn hình Open Applications hiển thị mọi ứng dụng đang chạy một cách trực tiếp. Bạn có thể chọn ứng dụng ở nơi gần nhất ứng dụng được chạy. Đây là khả năng xử lý đa nhiệm tốt nhất hiện có so với bất kỳ điện thoại nào. Ngoài ra, Nokia N9 cũng là điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới kèm theo bộ giải mã Digital Plus và công nghệ hậu xử lý Dolby Headphone nên bạn có được một trải nghiệm âm thanh vòm chất lượng HD với bất kỳ tai nghe nào. Một giấc mơ của người yêu nhạc. Nokia N9 cũng là chiếc điện thoại đầu tiên tích hợp nhiều ứng dụng Việt hấp dẫn nhất. Ngoài 15 ứng dụng Việt đã được giới thiệu tại buổi ra mắt sản phẩm vào ngày 27.9, chúng tôi dự kiến sẽ có thêm 15 ứng dụng nữa cho đến cuối năm nay. Điều chúng tôi muốn nhắm đến đó chính là giá trị và lợi ích dành cho người sử dụng với một số tiền tương đương họ sẽ bỏ ra cho một sản phẩm điện thoại thông minh khác. Chúng tôi tin Nokia N9 vừa đáp ứng nhu cầu có một chiếc điện thoại đẹp, đột phá về thiết kế cũng như phong phú về trải nghiệm.

Lợi thế của Nokia N9 là gì?

Được trang bị màn hình AMOLED 3,9 inches trơn nhẵn, được chế tác từ kính bo tròn không trầy xước, điểm độc đáo của Nokia N9 còn nằm ở thiết kế nguyên khối, phẳng đến hoàn hảo và không nút bấm vô cùng cá tính. Có thể nói Nokia N9 là chiếc điện thoại duy nhất không có bất kỳ một khe hở nào cho dù đó là vết nối nhỏ nhất. Đây cũng là chiếc điện thoại đầu tiên của Nokia toàn không có nút bấm, người dùng có thể tận hưởng tối đa và trọn vẹn công nghệ cảm ứng. Trung thành với chất liệu nhựa truyền thống, Nokia N9 không sử dụng kim loại trong việc chế tác để hạn chế mất sóng. Với Nokia N9 thể hiện quan điểm thiết kế mang tính nhân bản, thể hiện sự sáng tạo trong cách thiết kế kết hợp phần cứng và phần mềm. Nokia N9 là một phần của cuộc sống đô thị, của sự di chuyển mang hơi thở hiện đại, của sắc màu văn hóa và sự tinh tế trong phong cách. Nokia N9 dành cho người Việt sẽ được cập nhật sẵn những danh mục rất địa phương. Được trang bị công nghệ NFC không dây tiên tiến nhất, Nokia N9 giúp bạn dễ dàng chia sẻ hình ảnh, video bằng cách cho chúng “chạm” nhau.

Kế hoạch cho smartphone của Nokia sắp tới như thế nào?

Chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu các sản phẩm điện thoại thông minh dựa trên hệ điều hành Symbian cải tiến và sẽ ra mắt điện thoại Nokia trên Windows vào cuối năm nay. Tháng 2 vừa rồi, CEO của Nokia là Stephen Elop đã chính thức công bố hợp tác với Microsoft, sau đó thị trường có nhiều chuyển biến như RIM mất dần vị thế, Google mua Motorola… Chúng tôi kết hợp với một công ty lớn có nghĩa là nhắm tới một tương lai lớn hơn nữa. Nokia Đông Dương cũng đang xây dựng tương lai cho chúng tôi. Ví dụ, chúng tôi có ông Fabien Lotz là Giám đốc Phát triển Nội dung và Dịch vụ của Nokia Đông Dương. Ông sẽ phụ trách phát triển nội dung và các hệ sinh thái cho Nokia tại Việt Nam và khu vực Đông Dương. 

Tác giả: Thi Lan